Muốn xào giá đỗ giòn ngon, không thâm đen chỉ cần thêm 1 bước

Google News

Khi xào giá đỗ không nên cho vào chảo ngay mà nhất định phải thêm 1 bước nữa.

Giá đỗ là món ăn quen thuộc, có thể ăn sống, làm gỏi nộm, nấu canh… nhưng quen thuộc nhất vẫn là xào. Món này chế biến rất nhanh lại dễ ăn nên mọi người hay làm nhưng không hiểu vì sao khi xào giá, nó thường bị mềm nhũn, ra rất nhiều nước và không được giòn ngon như ngoài hàng. 

Vậy phải làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Các đầu bếp giàu kinh nghiệm chỉ ra rằng, khi xào giá đỗ không nên cho vào chảo ngay mà nhất định phải thêm 1 bước nữa. 

Muon xao gia do gion ngon, khong tham den chi can them 1 buoc

Đầu tiên, bạn hãy rửa giá thật sạch và để ráo nước. Không nên ngâm quá lâu trong nước vì giá có thể bị nhũn, nát.

Lúc này nhiều người sẽ bắc chảo dầu lên và cho giá đỗ vào xào. Bỏ ngay thói quen này vì đây là cách làm khiến giá đỗ ra nhiều nước, bị mềm nhũn, thâm đen mất ngon.

Giá đỗ nên được làm thêm công đoạn này nữa trước khi xào. Bạn hãy chuẩn bị một bát nước lạnh, thêm 1 thìa giấm vào và khuấy đều.

Muon xao gia do gion ngon, khong tham den chi can them 1 buoc-Hinh-2

Sau đó, bạn bỏ giá vào ngâm khoảng 5-10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Bước này giúp giá giòn, giữ màu trắng đẹp mắt, không thâm đen và mất nước khi xào.

Và bây giờ, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, phi hành khô cho thơm rồi mới đổ giá đỗ vào xào nhanh tay.

Muon xao gia do gion ngon, khong tham den chi can them 1 buoc-Hinh-3

Bạn có thể sử dụng lòng gà, thịt gà hoặc nấm nhưng nên cho vào xào trước rồi mới đổ giá vào.

Giá rất nhanh chín nên bạn không nên xào quá lâu và nên để lửa lớn để tránh bị ra nước.

Món ăn chín tới, nêm nếm lại hạt tiêu, hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thêm hành lá.

Muon xao gia do gion ngon, khong tham den chi can them 1 buoc-Hinh-4

Như vậy khi xào giá đỗ, bạn chỉ cần thêm đúng 1 bước, đó là ngâm giá đỗ với nước lọc pha giấm rồi mang xào. Rất nhanh chóng bạn có món giá xào giòn ngon, không ra nhiều nước.

Theo Ying Ying/Vietnamnet