Ngâm ngao với thứ nước này, ngao sạch bong và không có cát

Ngao là 1 món ăn rất nhiều người thích, rất tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người không biết chế biến đúng cách khiến món ăn bị sạn, ăn không ngon.

Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn nấu món ngao thật đơn giản, sạch sẽ.

Chuẩn bị nguyên liệu: Ngao, rượu trắng, tỏi, gừng, hành lá, dầu hào, xì dầu, tinh bột.

Ngam ngao voi thu nuoc nay, ngao sach bong va khong co cat

 

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch ngao, sau đó ngâm với rượu trắng. Khi đó, ngao sẽ bắt đầu nhả cát để làm sạch ruột. Sau đó, rửa sạch ngao, đổ nước vào và ngâm tiếp trong 60 phút cho hết sạch cát trong ngao.

Ngam ngao voi thu nuoc nay, ngao sach bong va khong co cat-Hinh-2

Bước 2: Trong quá trình ngâm, chúng ta hãy chuẩn bị một số nguyên liệu: băm nhuyễn hành tỏi, thái gừng thành lát mỏng, cắt khúc hành lá, cắt nhỏ ớt khô. Cho các nguyên liệu này vào đĩa.

Ngam ngao voi thu nuoc nay, ngao sach bong va khong co cat-Hinh-3

Bước 3: Rửa sạch lại ngao sau đó vớt ra để vào rổ cho ráo nước. Làm đủ các bước này, ngao sẽ sạch bong, không còn cát.

Ngam ngao voi thu nuoc nay, ngao sach bong va khong co cat-Hinh-4

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho ớt và hành lá vào xào trước cho thơm (có thể bỏ qua bước này nếu không ăn được cay), sau đó đổ ngao vào. Đổ thêm vào nồi một lượng rượu nấu ăn thích hợp, rượu có thể khử được mùi tanh và giúp ngao dậy mùi thơm. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong vòng một phút, đến khi toàn bộ ngao mở miệng ra thì vớt ra đĩa, để riêng.

Ngam ngao voi thu nuoc nay, ngao sach bong va khong co cat-Hinh-5

Bước 5: Đun nóng dầu trong một nồi khác, cho gừng và tỏi băm vừa cắt vào xào cho thơm, nêm thêm một thìa xì dầu, một ít dầu hào. Sau đó, thêm vào một ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh và cải thiện độ tươi ngon. Khi nước sôi, chúng ta cho tinh bột vào, khuấy đều. Cuối cùng, cho gừng băm nhỏ, hành lá, ngao đã chuẩn bị vào đảo 1 lúc là cho ra đĩa thưởng thức, không nên xào lâu vì sẽ làm mất độ ngọt, tươi của ngao.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ngam-ngao-voi-thu-nuoc-nay-ngao-sach-bong-va-khong-co-cat-d552966.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/ngam-ngao-voi-thu-nuoc-nay-ngao-sach-bong-va-khong-co-cat-d552966.html

Ngam ngao voi thu nuoc nay, ngao sach bong va khong co cat-Hinh-6

Dưa giá muối cùng loại củ gia vị này rất ngon giòn, giải nhiệt tốt, chuyên gia bày cách làm

Cách muối 2 loại dưa giá sau có hương vị khác nhau khiến món ăn quen thuộc, nguyên liệu dễ kiếm lại rẻ tiền, dễ làm, dễ ăn, rất thanh mát, ngon miệng, lại giải nhiệt, chồng...

Theo Thùy Trang/Baogiaothong