Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh gợi ý tráp lễ ăn hỏi đẹp độc 2024

Google News

Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh giới thiệu bộ sưu tập tráp lễ ăn hỏi cùng những mẫu áo dài đặc biệt cho mùa cưới 2024 - 2025.

Bộ sưu tập tráp lễ ăn hỏi và áo dài được nghệ nhân Hoàng Khánh giới thiệu trong buổi workshop cắm hoa tại Hà Nội, trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm Hoàng Khánh gắn bó với hoa - dự án 2408 Hoang Khanh 25 Anniversary. Show chính của dự án diễn ra ngày 24/8 tại Hà Nội, sẽ quy tụ những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn ca hát, trình diễn thời trang, kết hợp với những màn trình diễn nghệ thuật cắm hoa.
Trong buổi workshop, nghệ nhân hoa Hoàng Khánh giới thiệu nghệ thuật cắm hoa theo trường phái Ikebana phóng khoáng, thường để cuống dài, được cắm trong các bình cao và hẹp, sử dụng hoa sen là chủ đạo.
Nghe nhan hoa Hoang Khanh goi y trap le an hoi dep doc 2024
 
Tham dự buổi workshop có những vị khách là doanh nhân, người làm tự do, những người từng biết tới Hoàng Khánh qua các sự kiện, cưới hỏi.
Tại đây, Hoàng Khánh giới thiệu bộ sưu tập tráp lễ ăn hỏi dành cho mùa cưới kết hợp cùng các mẫu áo dài. Đặc biệt, nhà thiết kế Nguyễn Thơ Thơ đã thiết kế riêng 5 bộ áo dài dành cho chú rể mùa cưới năm 2024-2025 lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ.
Hoàng Khánh chia sẻ: “Tôi luôn tìm hiểu rất kỹ về tâm tư, nguyện vọng, những điều cô dâu, chú rể muốn gửi gắm trong bộ tráp lễ ăn hỏi, hoa cưới, thiết kế của mình thay vì đưa một mẫu đã có sẵn. Tôi sẽ lắng nghe trước để có thể đưa ra tư vấn cũng như có thiết kế phù hợp nhất. Mỗi bộ tráp với tôi là một tác phẩm mà tôi phải nghiên cứu, tìm hiểu và trò chuyện với các nghệ nhân các làng nghề để sáng tạo. Tôi có niềm đam mê với văn hóa phương Đông nên đã tìm những nghệ nhân của Việt Nam nổi tiếng với nghệ thuật sơn son thếp vàng để thiết kế tráp sơn mài.
Bên cạnh đó, tôi cũng theo dõi những sàn diễn runway hàng đầu thế giới để cập nhật những xu hướng mới. Tôi sử dụng những chất liệu như ren của Hàn Quốc, Pháp, Nhật, pha lê Swarovski, đá nhập khẩu… để tạo nên những tráp hỏi đúng với truyền thống nhưng vẫn mang hơi thở hiện đại”.
Nghe nhan hoa Hoang Khanh goi y trap le an hoi dep doc 2024-Hinh-2
Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh. 
Theo nghệ nhân hoa Hoàng Khánh, lễ hỏi, cưới là sự kiện trọng đại của mỗi người và đa phần các gia đình có sự lựa chọn kỹ lưỡng. Chưa kể, cô dâu, chú rể ở những vùng miền khác nhau thì phong tục, tập quán cũng khác nhau. Khi đó, Hoàng Khánh ở vị trí trung gian nhưng sẽ trong vai trò một người thân, kết nối hai gia đình để có tiếng nói chung. Mục tiêu cuối cùng là có những tác phẩm tuyệt vời nhất, đẹp nhất, phù hợp nhất yêu cầu và điều kiện của từng gia đình, từng cặp đôi.
“Mọi người thường nói nhắc tới Hoàng Khánh là nhắc tới “hoa tiền tỷ, tráp tiền trăm”, nhưng thực ra, bất cứ một yêu cầu của quý vị Hoàng Khánh đều có thể đáp ứng. Chỉ cần quý vị tin tưởng và yêu thương các tác phẩm của Hàng Khánh”, anh bày tỏ.
Hoàng Khánh có rất nhiều kỷ niệm với các nghệ sĩ Việt. Anh từng thiết kế tráp lễ hỏi, hoa cưới cho ca sĩ Phương Anh, người mẫu - diễn viên Trang Nhung…
Nghe nhan hoa Hoang Khanh goi y trap le an hoi dep doc 2024-Hinh-3
 
Nghe nhan hoa Hoang Khanh goi y trap le an hoi dep doc 2024-Hinh-4
 
“Hoàng Khánh rất vui khi được thiết kế tráp lễ ăn hỏi, hoa cưới, cũng như không gian đám hỏi, cưới cho các vị khách. Hạnh phúc hơn khi sau đó, vào những sự kiện trọng đại như đầy tháng em bé, lễ thôi nôi, ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày tốt nghiệp… mọi người đều tìm Hoàng Khánh để được tư vấn.
Trong một phần tư thế kỷ gắn bó với hoa, Hoàng Khánh đã đúc kết được rằng, chúng ta cứ đam mê và cống hiến rồi sẽ nhận về những niềm vui, những kết quả bất ngờ. Hoàng Khánh luôn nghĩ sự kiện, sản phẩm sáng tạo cho khách hàng cũng là cho chính mình, cho những người thân của mình để có thể nhập tâm, thả hồn vào đó và sáng tạo”, Hoàng Khánh tâm sự.
Nghe nhan hoa Hoang Khanh goi y trap le an hoi dep doc 2024-Hinh-5
 
Nghe nhan hoa Hoang Khanh goi y trap le an hoi dep doc 2024-Hinh-6
Ảnh: NVCC 
Cùng với workshop cắm hoa, nghệ nhân Hoàng Khánh cũng chia sẻ những thông tin mới về show diễn chính thức trong dự án 2408 Hoang Khanh 25 Anniversary kỷ niệm 25 năm Hoàng Khánh gắn bó với hoa. Chủ đề của show diễn là Happy Forever được tổ chức tại khách sạn dát vàng ở Hà Nội. Show chính sẽ quy tụ những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn ca hát, trình diễn thời trang, kết hợp với những màn trình diễn nghệ thuật cắm hoa hiếm thấy.
Dự kiến trong một ngày, Hoàng Khánh và ê-kíp sẽ tổ chức 5 show diễn thời trang liên quan đến thời trang áo dài, áo cưới, đồ cho mẹ bầu, cho em bé… Trong khuôn viên sẽ có rất nhiều dịch vụ liên quan đến y tế, sức khỏe, giáo dục, ẩm thực… Nhiều nhãn hàng thời trang trong nước và quốc tế sẽ có gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm. 
Hạ Lan