Nghịch đồ của anh, bé gái khiến bác sĩ lắc đầu khó cứu

Mặc dù bác sĩ đã phẫu thuật để loại bỏ 61 hạt nam châm nhưng đường tiêu hóa của bé gái tổn thương nghiêm trọng, có thể bị dính ruột hoặc tắc ruột trong suốt quãng đời còn lại.

Theo thông tin đăng tải, Tiểu Nhạc, một bé gái 4 tuổi ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, bị đau bụng trong một tháng.
Sau khi được cha mẹ cho điều trị chứng "viêm dạ dày ruột" tại bệnh viện địa phương, Tiểu Nhạc tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Nhi trực thuộc Đại học Y khoa Chiết Giang vì những cơn đau bụng nặng hơn.
Bác sĩ chụp phim X-quang cho Tiểu Nhạc và vô cùng sốc khi nhìn thấy hàng loạt chấm trắng dài khoảng 1 mét trong đường tiêu hóa của bệnh nhi.
Lúc đầu, bác sĩ nghĩ rằng bé có một chuỗi vòng tay trong bụng, tuy nhiên, dựa trên các trường hợp dị vật trong đường tiêu hóa được bệnh viện xử lý trước đó, bác sĩ nghi ngờ rằng Tiểu Nhạc đã nuốt phải hạt từ tính thường được gọi là nam châm neodymium, là những quả cầu nhỏ, đã được sản xuất làm đồ chơi giáo dục, sản phẩm giảm căng thẳng và phương tiện nghệ thuật.
Nghich do cua anh, be gai khien bac si lac dau kho cuu
 Những viên nam châm được lấy ra từ ruột của bé Tiểu Nhạc.
Mẹ của Tiểu Nhạc xác nhận rằng thực sự có hạt nam châm ở nhà, nhưng không phải của bé mà là của anh trai Tiểu Nhạc.
Bệnh viện ngay lập tức tiến hành phẫu thuật cho Tiểu Nhạc và lấy ra tổng cộng 61 hạt nam châm.
Tiến sĩ Cao Chí Cương - Phó chủ tịch bệnh viện kiêm giám đốc trung tâm nội soi, cho biết: "Mặc dù những hạt nam châm nhỏ nhưng chúng có từ tính rất mạnh, Tiểu Nhạc đã không nuốt tất cả các hạt nam châm cùng một lúc mà ăn từng viên một, thành ruột sẽ bị kẹp giữa các hạt nam châm sẽ bị thủng từ từ, sau phẫu thuật, bé vẫn phải nằm viện để điều trị tiếp".
Tiến sĩ Cao cũng cho biết: "Khi các hạt được lấy ra, ruột của Tiểu Nhạc có tổng cộng 14 lỗ, gây ra tổn thương lớn cho đứa trẻ này, nguy cơ cao dính ruột, tắc ruột suốt đời. Đây là bệnh nhi có số lượng lỗ thủng trên ruột nhiều nhất mà ông từng gặp".

Mời độc giả xem thêm video: Phẫu thuật lấy búi tóc nặng gần 1kg trong dạ dày bệnh nhi 11 tuổi (Nguồn video: THĐT)

Kiều Dụ (Theo Sina)