Theo Straitstimes ngày 17/12, các phóng viên Trung Quốc đã bí mật điều tra và phát hiện các nhà cung cấp nấm ở Tây An, Thiểm Tây (tây bắc Trung Quốc) đã ngâm nấm trong một chất lỏng màu trắng có mùi hăng.
|
Hình ảnh phát trên truyền hình nhà nước Trung Quốc cho thấy nhà cung cấp nấm đã ngâm hóa chất độc hại để nấm tươi mới hơn - Ảnh: STRAITSTIMES |
Điều tra cho thấy hóa chất độc hại ngâm nấm là hỗn hợp gồm chất khử clo, canxi clorua khan, natri sulfit cùng nhiều hóa chất phụ gia khác và chất bảo quản.
Mục đích của nhà cung cấp là làm nấm trông như tươi mới. Sau đó, họ trộn ít đất vào để nấm trông “tự nhiên” hơn.
Theo báo chí nhà nước Trung Quốc, những hóa chất độc hại này có thể làm suy thận và thậm chí gây chết người khi ăn vào.
Theo Minh Anh/Tuổi Trẻ