Mang thai là một giai đoạn cực kì quan trọng trong cuộc đời của một người phụ nữ, do đó người mẹ cần phải cực kỳ cẩn thận về mọi thứ mà mình làm vì cả sức khỏe của cô ấy và sức khỏe của em bé đều có thể bị đe dọa.
Ngay cả một sai lầm nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người mẹ, cũng như ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của em bé.
Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể thúc đẩy thai nhi phát triển khỏe mạnh, không có bất kỳ biến chứng nào.
Vì vậy, khi người mẹ mang thai điều quan trọng là phải tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm tốt nhất mà người mẹ nên ăn khi mang thai để em bé được khỏe mạnh!
1. Trứng
Vì trứng rất giàu hàm lượng protein, chúng giúp nuôi dưỡng cơ bắp và xương của thai nhi tốt.
2. Cá
Khi mang thai trong chế độ ăn uống của bà bầu nên bao gồm cá, vì cá là nguồn vitamin E phong phú có thể củng cố hệ thần kinh của em bé.
3. Táo
Táo rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, vì vậy nó rất tốt cho sức khỏe của bé và cũng có thể giúp giảm táo bón liên quan đến thai kỳ.
4. Đậu đỏ
Đậu đỏ cũng là một loại thực phẩm tuyệt vời, một nguồn protein tốt đối với sức khỏe của em bé.
5. Khoai lang
Khoai lang rất giàu vitamin C và folate, rất tốt cho bà bầu và em bé.
6. Quả óc chó
Bà bầu nên thêm quả óc chó vào trong chế độ ăn uống hàng ngày, bởi hạt óc chó rất giàu axit béo omega-3.
7. Hạnh nhân
Hạnh nhân rất giàu vitamin E và cả protein. Chúng rất quan trọng cho sự phát triển của xương của bà bầu.
8. Sữa
Một trong những nguồn vitamin và protein tốt nhất hiện có, sữa là thức uống tuyệt vời được tiêu thụ trong thai kỳ.
9. Lúa mạch
Lời khuyên về chế độ ăn uống cho em bé khỏe mạnh bao gồm lúa mạch, vì nó là một nguồn carbohydrate tốt có thể cung cấp năng lượng cho bà bầu và nuôi dưỡng em bé của bạn.
10. Rau bina
Rau bina rất giàu hàm lượng sắt có thể giúp phát triển các tế bào máu khỏe mạnh trong em bé của bạn.
11. Quả bơ
Bơ rất giàu axit béo omega-3 giúp nuôi dưỡng bà bầu và em bé phát triển mạnh khỏe.
Theo An Nhiên/GDVN