Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại hối hả không thể phủ nhận những lợi ích của nồi chiên không dầu. Thiết bị này có thể nấu khá nhiều thứ mà bạn thường chiên trong dầu, như gà, khoai tây, phô mai que, cá, pizza, bánh rán, cơm chiên. Ngoài món chiên rán, bạn có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, nướng bánh mì, nướng bắp... mà không cần phải sắm thêm lò nướng.
Tuy nhiên, điều khiến nhiều người đau đầu là khâu vệ sinh. Nếu không dùng giấy nến, giấy bạc lót đáy thì nồi chiên không dầu nhanh bẩn hơn. Dầu ở nhiệt độ cao đã phân hủy, tạo một lớp phủ dính két vào nồi rất khó cọ rửa.
Nồi chiên không dầu bám bẩn rất khó cọ rửa.
Là người giảng dạy và làm nghiên cứu nhiều về tẩy rửa, Tiến sĩ Vũ Thị Tần, giảng viên Hoá Vô cơ, Đại học Bách Khoa Hà Nộ đã thử mẹo sau:
Cô sử dụng oxy viên (sodium percarbonate), một chất dùng để cung cấp oxy cho ao hồ nuôi cá, tôm…
Đây cũng là một chất tẩy trắng thân thiện với môi trường có mặt trong rất nhiều sản phẩm tẩy rửa: Viên rửa bát, viên vệ sinh máy giặt, bột tẩy trắng đa năng… Oxy viên tạo ra oxy có khả năng tẩy trắng, bóc đi lớp cháy khét rất tốt.
Hướng dẫn cụ thể:
Đun nóng một lượng nước lớn đủ ngập cái khay đựng nồi chiên không dầu.
Cho một ít nước lạnh vào hòa 5 thìa lớn oxy viên + 5 thìa lớn baking soda.
Đổ nước nóng vào (80 - 90 độ).
Ngâm qua đêm.
Sáng hôm sau cọ lại bằng giẻ, có thêm xíu muối ăn để lớp cháy khét đi dễ hơn mà không bị xước nồi (đừng dùng búi sắt).
Kết quả là lớp mỡ cháy két vào nồi được làm sạch.
Theo Facebook: Tần Vũ
Theo Tường San/Thuơng Hiệu Và Pháp Luật