Nuốt chửng ếch để chữa bệnh, người đàn ông gặp họa suýt chết

Google News

(Kiến Thức) - Nghe lời người làng, bắt 5 con ếch sống về ăn để bồi bổ sức khỏe, người đàn ông nhiễm ký sinh trùng trong sọ và mắt, suýt chút nữa trả giá bằng cả sinh mạng

Theo thông tin đăng tải, ông Tôn, 53 tuổi, sống vùng nông thôn quận Dư Hàng, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Cách đây không lâu ông Tôn bị ớn lạnh, sốt, mệt mỏi và các triệu chứng khác lặp đi lặp lại nên đã được đưa đến Bệnh viện liên kết đầu tiên của Trường Đại học Y khoa Chiết Giang để khám chữa.
Chủ nhiệm khoa truyền nhiễm - Bác sĩ Cù Đình Đình cho biết, bệnh nhân có thân nhiệt rất cao khi nhập viện. Sau khi chụp CT phổi, ông Tôn bị nghi ngờ mắc bệnh các bệnh dị ứng và các bệnh nhiễm trùng đặc biệt. Khi hỏi chi tiết, ông Tôn cho biết mình đã đã nuốt 5 con ếch sống để chữa bệnh.
Nuot chung ech de chua benh, nguoi dan ong gap hoa suyt chet
 Ảnh minh họa.
Theo ông Tôn, ông bị cao huyết áp, vài năm trước lại bị gãy xương đòn bên phải. Nghe người làng nói chuyện nuốt ếch sống có thể bồi bổ cơ thể, cách đây không lâu, khi bắt được 5 con ếch nhỏ bằng ngón tay cái, ông Tôn đã quyết định nuốt chửng với hy vọng sẽ khỏe mạnh hơn.
Nghe ông Tôn nói vậy, các bác sĩ lập tức tiến hành sinh thiết, cho thấy bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng Sparganosis mansoni, một loại ký sinh trùng rất nguy hiểm.
Biết được đúng bệnh, bác sĩ điều trị nhiễm trùng mắt và nội sọ cho ông Tôn, hiện tình trạng của ông đã qua cơn nguy hiểm.
Về trường hợp này, bác sĩ Cù cũng giải thích thêm rằng Sparganosis mansoni là một loại ký sinh trùng và vật chủ trung gian của nó chủ yếu là ếch, rắn, chim, v.v.
Con người cũng trở thành vật chủ nếu nuốt phải một con ếch bị nhiễm bệnh. Sau khi bị nhiễm sang người, ngoài việc gây sốt và nhiễm trùng phổi, Sparganosis mansoni còn có thể gây hại cho hệ thần kinh trung ương, mắt, tay chân, ngực và bụng. Mặc dù Sparganosis mansoni nhạy cảm với nhiệt độ cao, một số món xào kiểu thức ăn nhanh không thể giết chết hoàn toàn ký sinh trùng này.
Muốn giết được Sparganosis mansoni, phải nấu ở nhiệt độ 100 độ C ít nhất là 2 phút.
Kiều Dụ (Theo CNT)