Kim chi - loại thực phẩm bảo vệ da siêu việt
Kim chi là một món ăn Hàn Quốc được chế biến bằng phương pháp lên men, được làm từ bắp cải nêm gia vị bởi tỏi, đường, ớt và muối. Hàu và cá cơm cũng thường được thêm vào để làm hương vị thêm đậm đà. Người Hàn Quốc ủ chúng trong những bình lớn và để ở ngoài trời trong vài tháng để chúng lên men.
Lợi ích cho da: Kim chi chứa nhiều khuẩn lacto, loại vi khuẩn tốt cho sức khỏe cũng được tìm thấy trong sữa chua, giúp thúc đẩy sự cân bằng vi khuẩn trong ruột. Nhiều bác sĩ cho rằng, có sự liên kết giữa sức khỏe của ruột và sức khỏe của làn da. Điều đặc biệt, kim chi có thể chính là phương thuốc trị mụn mà bạn đang tìm kiếm. Bên cạnh đó, kim chi có thể ngăn ngừa các nếp nhăn, giúp làn da trẻ trung bằng cách cấp ẩm cho da.
Makgeolli - thức uống giúp làm sáng da
Makgeolli là một loại rượu gạo sủi bọt có vị hơi ngọt và chứa từ 6 đến 8% nồng độ cồn. Được làm từ gạo lên men và nước, loại đồ uống có cồn này được xem là sự kết hợp giữa rượu kombucha sủi bọt và rượu sake ngọt sữa.
Lợi ích cho da: Một chai makgeolli chứa lượng lợi khuẩn tương đương 100 cốc sữa chua, khiến thức uống vô cùng hữu ích cho hệ tiêu hóa và làn da của bạn. Một số phụ nữ Hàn Quốc còn trực tiếp thoa loại rượu này lên da. Nó cũng chứa nhiều amino axit và vitamin B giúp củng cố và làm sáng da.
Canh rong biển - loại canh siêu việt bảo vệ da khỏi ung thư
Ở Hàn Quốc, canh rong biển là món đầu tiên mà người phụ nữ ăn sau khi sinh con. Đây cũng là món ăn truyền thống trong ngày sinh nhật. Món ăn giàu chất khoáng này chứa đầy những nguyên liệu bảo vệ da.
Một lá rong biển đã chứa lượng omega-3 tương đương hai quả bơ. Các chuyên gia cho rằng, hấp thu omega-3 hằng ngày sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tia độc hại từ ánh nắng mặt trời.
Trà lúa mạch
Trà lúa mạch chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa.
Một nghiên cứu đã cho thấy các chất này có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hình thành peroxynitrite, một chất oxy hóa tấn công mô da và gây hại cho ADN - nguyên nhân chính tạo ra các nếp nhăn./.
Theo T.H/VOV.VN