Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều 4 loại trái cây này

Google News

Chế độ ăn uống cho bà bầu cần được đặc biệt chú ý để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho cả mẹ và bé.

1. Cà chua bi

Cà chua bi chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, làm cho làn da thêm khỏe mạnh và đẹp hơn. Nhưng vì tính lạnh nên mẹ bầu ăn ít sẽ tốt hơn.

Những loại trái cây có tính lạnh dễ khiến tử cung bị lạnh, khi đó nhiệt độ trong tử cung giảm xuống, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

2. Táo gai

Loại quả này có tác dụng tiêu hóa, vị rất chua được nhiều phụ nữ ưa thích, nhưng do tính axit của táo gai quá cao nên phụ nữ mang thai có thể bị kích thích tử cung, gây hại cho thai nhi, vì vậy không nên ăn.

3. Kiwi

Kiwi ngon, cũng chứa hàm lượng vitamin cao, là loại trái cây nhiều chất dinh dưỡng nhưng có tính lạnh, không thích hợp với mẹ bầu thể trạng yếu, và nếu có tình trạng như tiêu chảy thì tuyệt đối không nên ăn. Bên cạnh đó, ăn lúc đói sẽ gây hại cho dạ dày.

4. Lê

Lê là loại quả có tính lạnh, nếu bà bầu thường xuyên ăn lê sẽ có ảnh hưởng nhất định đến thai nhi trong bụng.

Theo QUỲNH CHI/Người đưa tin