Quy trình 5 bước cơ bản giúp bạn F5 lại làn da

Dưới đây là quy trình chăm sóc da buổi sáng chuẩn chỉnh nhất cho chị em 30+, bạn hãy học thuộc lòng ngay để cải tổ làn da trong năm mới.

Ngoài 30 tuổi, các dấu hiệu lão hóa đã bắt đầu xuất hiện, lộ trình chăm da buổi tối là quan trọng, các bước chăm da buổi sáng cũng cần được lưu tâm. Bác sĩ chỉ ra quy trình chuẩn chỉnh cho chị em 30+, bạn hãy học thuộc lòng ngay để cải tổ làn da trong năm mới.

1. Rửa mặt với sản phẩm dịu nhẹ

Khi ngủ, làn da của bạn cũng sẽ tiến hành quy trình đào thải độc tố, sản sinh ra da chết. Buổi sáng khi thức dậy bạn cần làm sạch cặn bẩn được loại bỏ, da thông thoáng, sẵn sàng cho những bước skincare tiếp theo.

Quy trinh 5 buoc co ban giup ban F5 lai lan da

Các nàng 30+ chỉ cần dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ mà thôi. Điều này cũng đảm bảo, lớp màng bảo vệ da sẽ không bị tổn thương do tác động quá khắc nghiệt của sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh.

2. Thoa toner

Việc thêm toner vào buổi sáng cũng không hề là thừa, giúp mang đến nhiều lợi ích cho làn da của bạn. Toner sẽ tạo một bước đệm cần thiết cho bước thoa serum, giúp sản phẩm thẩm thấu tốt hơn xuống những tầng sâu và làm việc hiệu quả hơn". Bên cạnh đó, toner nói chung còn góp phần làm lu mờ lỗ chân lông.

3. Thoa serum vitamin C

Một trong những loại serum đáng dùng nhất vào buổi sáng chính là serum vitamin C vô hiệu các gốc tự do (nguyên nhân chính gây lão hóa), giúp làm sáng da, xóa mờ đốm nâu… Vậy nên, nói thoa serum vitamin C là bước skincare quan trọng bậc nhất vào buổi sáng cũng không hề quá lời.

Quy trinh 5 buoc co ban giup ban F5 lai lan da-Hinh-2

4. Thoa kem dưỡng ẩm

Thoa kem dưỡng vào buổi sáng để làn da không rơi vào tình trạng héo hon, bong tróc, tạo điều kiện để nếp nhăn hiển thị rõ rệt. Kem dưỡng ẩm cũng có vai trò làm lớp màng ngăn không cho dưỡng chất từ serum bị thất thoát, giúp quy trình skincare phát huy hiệu quả tối ưu hơn.

5. Thoa kem chống nắng

Việc kem chống nắng trở thành bước cuối cùng. Nên thoa loại có chỉ số tối thiểu là SPF 30, làn da của bạn mới mịn đẹp, tươi sáng ở hiện tại và tránh được nguy cơ lão hóa sớm. Nếu kem chống nắng của bạn tích hợp khả năng dưỡng ẩm, bạn có thể bỏ qua bước thoa kem dưỡng cho tiết kiệm thời gian.

Theo Khoevadep