Rùng mình tác hại khôn lường khi ăn phao câu gà, vịt

Google News

Phao câu gà, vịt chứa rất nhiều chất béo và chất độc gây bệnh cho gà vịt, khi ăn vào có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Nhiều người tin rằng, phao câu gà, vịt là bộ phận ngon và bổ dưỡng hàng đầu trên cơ thể gà, vịt. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn trái với khoa học, vì chúng không tốt cho sức khỏe như nhiều người nghĩ, thậm chí nó còn “mang họa” cho con người không hề nhỏ.
Tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư
Phao câu là phần sau cùng của gà, vịt... chúng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho con người, cho dù có được làm sạch cũng khó hết những vi khuẩn bám trên đó.
 
Trong phao câu có chứa lượng mỡ và cholesterol rất cao, chính điều này gây hại cho sức khỏe người ăn.
Điều đáng nói nhất là bên trong hậu môn có túi xoang. Trong túi xoang có hàng vạn tế bào lâm ba và những tế bào phệ khổng lồ, chúng có sức cắn nuốt rất mạnh. Những tế bào này có thể cắn nuốt được các chất độc gây bệnh vào cơ thể gà, vịt (trong đó không loại trừ vi khuẩn gây ung thư). Và dĩ nhiên, nếu chúng ta ăn phao câu thì chẳng khác nào gián tiếp mang ung thư vào cơ thể mình.
Chứa nhiều chất béo
Chính bởi sự béo ngậy vốn có của phao câu là sự “kích thích” nhiều nhất cho người ăn. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng, sự béo ngậy, vàng ươm của chúng là mầm mống gây nhiều bệnh liên quan đến béo phì, rối loạn mỡ máu... Trong phao câu có chứa lượng mỡ và cholesterol rất cao, chính điều này gây hại cho sức khỏe người ăn. Những bệnh nhân bị mắc bệnh tim mạch, rối loạn máu mỡ nên “dừng hẳn” thưởng thức bộ phận béo ngậy này.
Theo VN Tin nhanh