Sấu vào mùa, làm ngay một hủ sấu ngâm giòn thơm

Google News

Mùa hè, được thưởng thức một ly nước sấu đá mát lạnh giải khát thì còn gì bằng. Đang là mùa sấu, giá rẻ, bạn có thể học cách tự ngâm sấu tại nhà.

Nguyên liệu:

- Quả sấu

- Đường, muối

- Gừng

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom

Quả sấu đang vào mùa vừa ngon lại rẻ, đừng bỏ qua cách ngâm sấu giòn ngọt.

Cách làm:

- Sấu mua ở chợ có thể nhờ người bán sấu cạo vỏ hoặc về nhà tự cạo.

- Quả sấu sau khi cạo vỏ mang về rửa sạch cáu vỏ, đập dập bằng dao nặng, nhanh tay thả vào chậu nước muối pha đậm.

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-2

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-3

- Sau khi sấu đã ngâm muối và rửa sạch thì đun một nồi nước to cho sôi. Giữ lửa to nhất và múc từng mẻ sấu thả vào nồi nước sôi. Sau khi thấy sấu ngả vàng vài giây liền vớt ngay. Thả sấu vào chậu đá to.(Lưu ý: Ước lượng sao cho đá phải gấp ba lần sấu. Cách này làm cho sấu giòn ngon hơn).

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-4

- Sau khi sấu đã lạnh ( lạnh từ trong ra ngoài) thì vớt ra khỏi nước đá và để thật ráo.

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-5

- Đun một nồi nước đường. Tỉ lệ 1,5 - 1,6kg đường/1 lít nước/1kg sấu. Đun sôi, hớt bọt. Đun sau khi đường tan hết vẫn đun 20 phút nữa.

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-6

- Thả gừng đập dập vào trước khi tắt bếp. 50gr gừng/1kg sấu.

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-7

- Có thể thêm cả dứa khi ngâm sấu. Dứa được cho vào cùng lúc với gừng.

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-8

- Đợi đến khi nước đường thật nguội. Muốn nguội nhanh bạn có thể ngâm bát nước đường trong đá.

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-9

- Nước đường nguội rồi thì cho sấu vào ngâm. Ấn cho sấu ngập trong nước đường. Để nhiệt độ phòng. (Lưu ý: Ngâm sấu và nước đường trong lọ và dậy kín).

- Sau khoảng 3 ngày sấu chín, tách nước để riêng, tách quả để riêng, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-10

Hoặc cách khác, bạn có thể tách quả hong khô trước gió quạt. Nước ngâm sấu đem đun lại, chờ nguội thì bỏ cả nước và quả vào hũ. Cách này để ăn được rất lâu.

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-11

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-12

Sau vao mua, lam ngay mot hu sau ngam gion thom-Hinh-13

Theo facebook: Song Anh DC

Theo Thùy Dương/Thuơng Hiệu và Pháp Luật