thăm mẹ chồng cũ, lời mỉa mai của bà làm tôi thấy mình may mắn

Google News

Mẹ chồng cũ đã buông lời trách móc, nhưng qua đó hé lộ lý do thật sự khiến hôn nhân của tôi đổ vỡ.

Tôi ly hôn, đến nay cũng đã được 5 năm. Hôn nhân của tôi đổ vỡ do nhiều nguyên nhân, nhưng với tôi đơn giản là mọi chuyện đã kết thúc. Tôi không tiếc nuối, chỉ buồn vì mọi nỗ lực hàn gắn đã không thành. Chồng tôi cũng vậy, anh ta nói rằng muốn ly hôn để giải thoát cho cả hai, không thể bên nhau mà không hòa hợp.
Cũng phải nói rằng, nguyên nhân chủ yếu vẫn là ở chỗ chồng tôi. Anh ta có nhiều biểu hiện bất thường, tính tình thay đổi, lại còn bộc lộ tính ghen tuông, trong khi tôi không làm bất kỳ điều gì mờ ám. Quá mệt mỏi, tôi đã chủ động đề cập đến ly hôn, vậy là chồng đã đồng tình để làm sao chia tay được nhanh nhất.
Tôi sống làm mẹ đơn thân từ đó đến giờ, một cuộc sống nhẹ nhàng, bình an. Mặc dù trong lòng cũng có những tổn thương khi ai đó nhắc lại chuyện cũ. So với trước đây thì tôi của hiện tại đã tốt hơn rất nhiều, độc lập về tài chính, có một công việc thu nhập tốt và không phụ thuộc vào ai. Có nhiều người chủ động đến với tôi, nhưng tôi đều né tránh, tôi không thể mở lòng với bất kỳ ai.
Lúc trước tôi cũng lo nghĩ nhiều khi chông chênh quãng thời gian mới ly hôn, tôi thương con dù sống đầy đủ vật chất nhưng vẫn thiệt thòi so với các bạn. Các bạn được bố mẹ đưa đi chơi, còn con chỉ có mẹ làm hết mọi việc. Tôi cũng mải lo kiếm tiền, nên cũng thiếu thời gian để chăm lo tốt cho con.
tham me chong cu, loi mia mai cua ba lam toi thay minh may man
Mẹ chồng cũ tiết lộ một điều trong quá khứ dẫn đến ly hôn của con trai. Ảnh minh họa
Dẫu sao, đó là chuyện đã qua, tôi đã thích nghi, tìm cách giải quyết được mọi chuyện khi mà đã đầy đủ về kinh tế. Mỗi khi nghĩ về chuyện đã qua, tôi không thể hiểu vì sao chồng tôi lại thay đổi một cách chóng vánh đến như thế. Trước đây chúng tôi từng rất yêu nhau, quan tâm tới nhau mỗi ngày. Nhưng rồi chỉ trong vòng một thời gian ngắn đã hoàn toàn trở thành con người khác.
Cho đến khi về thăm mẹ chồng cũ sau mấy năm chưa gặp lại, tôi mới biết sự thật lý do là gì. Tôi về thăm mẹ chồng cũ, bà thấy tôi liền buông lời mỉa mai, trách móc: "Cô cứ tưởng cô cao giá, không có con trai tôi, cô cũng có lấy được ai nữa đâu. Con trai tôi đẹp trai, tài năng, chỉ là ham vui chút thôi. Con dâu mới đã đẻ cháu đích tôn cho dòng họ nhà này đấy. Nếu hồi đó, nó không lén yêu người bên ngoài, thì giờ tôi lấy đâu ra thêm đứa cháu nội".
Mẹ chồng cũ nói như vậy làm tôi rất sốc, bà không ngần ngại nói thẳng những việc làm xấu của con trai lại tự hào như thế. Rõ ràng mẹ chồng đã biết con trai ngoại tình, không ngăn cản còn vào hùa, ủng hộ. Họ đã hắt hủi mẹ con tôi không chỉ lúc còn hôn nhân, mà sau khi ly hôn cũng không thèm gặp gỡ, nhắn nhủ cháu nội lấy một câu.
Chồng cũ và nhà anh ta sống cạn tình, cạn nghĩa, tôi thật may mắn khi đã kết thúc sớm cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nhưng tôi vẫn thấy buồn, tổn thương rất nhiều vì bị chồng phản bội, nhà chồng thờ ơ. Tôi không có gì để tiếc nuối, trái lại thầm cảm ơn họ đã sớm bộc lộ mong muốn chia tay để tôi có được ngày hôm nay.
Khi ly hôn, tôi bị nhiều người trách móc, đổ lỗi vì không biết giữ hạnh phúc gia đình. Trong đó có mẹ chồng và nhiều người bên chồng cũng ra sức quy kết cho tôi có phúc mà không biết hưởng, sống không ra gì nên mới bị chồng bỏ… Để minh oan, cũng như vạch trần bộ mặt thật của chồng cũ và mẹ anh ta, tôi có nên tiết lộ điều này cho nhiều người biết không?
Theo Thuhoai@.../giadinh.suckhoedoisong.vn