1. Tôm
Hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate.
Rong biển có chứa nhiều i-ốt và can-xi. Trong khi đó, hành tây lại giàu axit oxalic. Ăn rong biển cùng hành tây sẽ tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.
5. Thịt cóc
Các chuyên gia cảnh báo, không nấu hay ăn chung thịt cóc với hành tây vì 2 loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ sinh độc và gây hại cho sức khỏe.
Trường hợp lỡ ăn thịt cóc nấu với hành tây, nên sắc 50 g rau mã đề lấy nước uống để giải độc.
Lưu ý khi ăn hành tây
Để đảm bảo sức khỏe và tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, mọi người nên ăn sống hoặc trộn salad.
Không nên ăn quá nhiều hành tây vào cùng một thời điểm.
Theo Khỏe & Đẹp