Tò mò dùng thử que thử thai, chàng trai nhận cái kết rợn người

Google News

Bác sĩ nhấn mạnh, nếu nam giới dùng que thử thai và cho kết quả dương tính thì nên đi khám, tầm soát ung thư càng sớm càng tốt.

Con trai dùng que thử thai mà thấy "hai vạch" thì phải đặc biệt cẩn thận nhé! Một nam cư dân mạng người Đài Loan mới đây đã dùng que thử thai do tò mò và kết quả thực sự hiện ra 2 vạch, báo "có thai".
Thấy hiện tượng lạ, nam cư dân mạng này chia sẻ câu chuyện của mình và hỏi mọi người tại sao anh là đàn ông 100% nhưng que thử lại báo "có thai". Ngay sau đó, một số cư dân mạng có chuyên môn y tế đã giục chàng thanh niên đi tầm soát ung thư ngay vì rất có thể, anh đã bị ung thư tinh hoàn.
To mo dung thu que thu thai, chang trai nhan cai ket ron nguoi
 Ảnh minh hoạ.
Khi biết tin, bác sĩ Khâu Hồng Kiệt, Giám đốc Trung tâm Chức năng Nam học của Bệnh viện Liên kết thuộc Đại học Châu Á, Đài Loan, đã chỉ ra rằng do que thử thai hoạt động thông qua việc đo đạt chỉ số hormone kích thích gonadotropin màng đệm (β-hCG), Lactate dehydrogenase (LDH) và Alpha-fetoprotein (AFP).
Trong khi đó, chỉ số gonadotropin màng đệm là một trong những chỉ số để đo lường ung thư tinh hoàn. Vì vậy, nếu nam giới thử ra "hai vạch", rất có thể họ đã bị ung thư tinh hoàn.
Qua chuyện này, bác sĩ Khâu Hồng Kiệt cũng nhấn mạnh rằng mặc dù xét nghiệm nước tiểu không phải là một việc làm thường ngày nhưng nếu nam giới dùng que thử thai và cho kết quả dương tính thì nên đi khám càng sớm càng tốt.
Đặc biệt, nếu cảm thấy tinh hoàn khác thường, có khối u nổi rõ. Khuyến cáo thêm, nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 35 dễ bị ung thư tinh hoàn, dù sờ thấy cục u không đau cũng nên chú ý đến các triệu chứng, đi tầm soát ung thư ngay khi có biểu hiện lạ.

Mời quý độc giả xem video: Những điều cần biết về bệnh nam khoa. Nguồn video: TTV

Kiều Dụ (Theo SH)