Tôi đi du học 2 năm, chị họ và bạn trai ở nhà đám cưới

Google News

Lo lắng khi yêu xa, tôi đã nhờ chị họ canh chừng bạn trai mình. Nhưng có lẽ, sai lầm của tôi bắt đầu từ đây...

Tôi và anh yêu nhau từ thời đại học. Sau khi tốt nghiệp, tôi giành được học bổng thạc sĩ ở Anh 2 năm. Vì đang trong thời gian mặn nồng, tôi khá phân vân về quyết định nên đi du học hay ở lại.

Tuy nhiên, bạn trai đã luôn ở bên động viên tôi. Anh khuyên tôi nên biết nghĩ cho tương lai, dù có thế nào vẫn ở nhà đợi tôi, không bao giờ thay lòng đổi dạ. Thậm chí, anh còn trêu đùa ghen ngược với tôi. Nếu như tôi dám quen chàng trai ngoại quốc nào, anh sẽ bay sang tận nơi "bắt" tôi về.

Được gia đình và nhất là bạn trai ủng hộ, tôi yên tâm sang Anh học thạc sĩ. Thời gian đầu yêu xa, chúng tôi hàng ngày luôn gọi điện thoại cho nhau vài tiếng, đi đâu, làm gì hay ăn món gì cũng đều gửi ảnh cho đối phương.

Nhưng sau khoảng 6 tháng, do cả hai đều bận rộn với công việc riêng, nhất là sự chênh lệch múi giờ nên những lần liên lạc, "nấu cháo" điện thoại của chúng tôi thưa thớt dần. Có hôm, cả hai chỉ nhắn cho nhau đúng một tin nhắn "Chúc ngủ ngon".

Toi di du hoc 2 nam, chi ho va ban trai o nha dam cuoi

Tôi đã sai lầm khi nhờ chị họ trông chừng bạn trai mình (Ảnh minh họa: KD).

Người yêu tôi rất đẹp trai, đào hoa, được nhiều cô gái theo đuổi từ thời đi học. Do vậy, khi yêu xa, tôi không khỏi lo lắng sẽ có người nào đó cướp mất anh.

Dù tin tưởng vào tình yêu của mình, tôi vẫn quyết định nhờ chị họ canh chừng bạn trai. Bởi chị tôi chính là đồng nghiệp của anh. Thỉnh thoảng, tôi lại bảo chị để ý xem anh có biểu hiện gì lạ không, có ai bén mảng đến gần anh không, anh có bao giờ ngắm cô gái nào ở công ty không...

Để tăng gia thêm gia vị cho mối tình của mình và khiến bạn trai bất ngờ, tôi nhờ chị họ mua hộ đồ ăn, cà phê hay những món quà nhỏ xinh... tặng cho bạn trai thay tôi. Trước đây, tôi thường đi mua quần áo cùng bạn trai thì nay tôi nhờ chị mình, còn hơn "đến tay" cô gái khác.

Lâu dần, cuộc trò chuyện giữa tôi và chị họ đều xoay quanh bạn trai tôi, về việc hôm nay anh ấy đi làm trông như thế nào hay sở thích, thói quen ít người biết của anh ấy... Có chị canh chừng anh, tôi thực sự rất yên tâm.

Đi du học được một năm, bạn trai rất mong chờ tôi về nghỉ hè. Nhưng thầy cô giáo ở trường và bạn bè cùng lớp tổ chức chuyến đi thực tế, kết hợp du lịch tại nhiều nước. Đây là dịp hiếm có, năm sau đằng nào tôi cũng về nên tôi quyết định ở lại.

Bạn trai vì thế giận dỗi tôi nhiều ngày, nói tôi thích trời Tây mà quên người yêu ở nhà chờ đợi mòn mỏi. Dỗ dành thế nào cũng không được, tôi đành nhờ chị họ an ủi, tác động anh thêm hộ tôi.

Sau khoảng thời gian đó, có vẻ tình cảm giữa chúng tôi nhạt dần. Số lần bạn trai chủ động liên lạc với tôi ngày càng ít đi. Thậm chí, lúc tôi gặng hỏi, anh khiến tôi rất sốc khi nói: "Anh nghĩ chúng mình tạm thời nên dừng lại, cần cho nhau thời gian và suy nghĩ lại về mối quan hệ này".

Linh tính có điều gì đó không ổn, tôi lại nhờ chị họ giúp đỡ tìm hiểu. Tuy nhiên lần này, chị khá ấp úng và nói rằng chị không rõ, thấy bạn trai tôi đi làm vẫn bình thường.

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là tôi học xong, tôi dự định đến lúc về sẽ làm lành với bạn trai cả thể. Bất ngờ, bạn thân của tôi gửi cho tôi ảnh chụp thiệp mời cưới, bên trong là tên của bạn trai và chị họ tôi.

Tôi phải dụi mắt rất nhiều lần để xem những gì mình nhìn thấy có phải sự thật không. Nhưng tôi chưa kịp nghĩ được gì, đầu máy bên kia, bạn tôi đã hét toáng lên: "Cậu không nhìn nhầm đâu, chính là hai người đó. Cậu bị "cắm sừng" mà không hề hay biết rồi".

Nước mắt tôi rơi lã chã khi bạn thân tiết lộ lý do họ tổ chức đám cưới vì chị họ tôi... mang bầu. Tôi thực sự không dám tin, cứ thấy mọi thứ như là mơ.

Tôi đau đớn, đầu óc quay vòng vòng không thể nghĩ được mình nên làm gì, mình nên sống những ngày tiếp theo như thế nào. Hàng trăm câu hỏi bủa vây trong tôi: Họ yêu nhau từ bao giờ? Họ lừa dối tôi từ giây phút nào? Làm sao họ có con với nhau được?...

Tôi gọi điện thoại liên tục cho bạn trai nhưng chỉ nhận về đúng một tin nhắn: "Anh xin lỗi", còn chị họ thì tuyệt nhiên không nghe máy.

Giờ phút này đây, tôi dự định bỏ hết mọi thứ ở Anh, mua vé máy bay về nhà gấp để biết sự tình thế nào, để "ba mặt một lời" xem hai con người kia sẽ nói gì với tôi, để xem đám cưới của họ tổ chức linh đình ra sao...

Tôi có nên bay về, có cuộc nói chuyện rõ ràng với bạn trai và chị họ của mình không?

 
Theo Dân Trí