Uất nghẹn vì vừa cưới phát hiện chồng "cắm sừng" từ khi mới yêu

Hôn nhân đang hạnh phúc thì tôi phát hiện chồng "cắm sừng" mình, ngay từ khi chúng tôi yêu nhau.

Chúng tôi yêu nhau thật lòng mới cưới nhau, không ngờ ngay khi yêu tôi đã bị "cắm sừng".

Chúng tôi yêu nhau 2 năm rồi mới quyết định làm đám cưới trong sự chúc phúc hoan hỉ của bạn bè. Nguyên nhân không chỉ bởi tình yêu của chúng tôi đẹp như mơ mà còn vì được cả hai bên gia đình ủng hộ nhiệt tình.

Cha mẹ tôi đã cho chúng tôi một căn chung cư xinh xắn để ra ở riêng, còn lại nhà trai lo làm nội thất. Không những thế, tôi còn được mẹ chồng rất yêu thương, thỉnh thoảng bà lại tay xách nách mang đưa đồ ăn thức uống đến tận nhà cho vợ chồng tôi trong những ngày đại dịch. 

Tôi cứ tưởng thế là mình may mắn và hạnh phúc lắm rồi. Nhưng có ngờ đâu một sự thật đáng ghê tởm của chồng vừa được phanh phui.

Hôm chủ nhật tôi quyết định dọn nhà và nhân tiện "dọn" luôn cả máy tính. Tình cờ tôi nhìn thấy một email khá dài mà xem ngày tháng thì được gửi từ hơn một năm nay rồi.

Đang hạnh phúc thì phát hiện mình bị "cắm sừng"

Ngay câu đầu tiên đã khiến tim tôi đập thình thịch: "Có thể cô không biết tôi nhưng tôi vẫn có chuyện muốn nói với cô". Mắt tôi hoa lên khi người này cho biết cô ta đã ngoại tình với chồng tôi từ cách đây khoảng một năm.

Đó không chỉ là quan hệ tình cảm mà họ còn nhiều lần đã ăn ngủ với nhau. Mối quan hệ của họ chỉ dừng lại khi biết chúng tôi đã đăng ký kết hôn.

Ngay khi chồng vừa về đến nhà tôi hỏi anh ngay. Tôi thầm mong đó chỉ là trò nặc danh của kẻ nào muốn hãm hại anh. Không ngờ, Thắng thú nhận mọi chuyện. Anh quỳ xuống xin tôi tha thứ và mong tôi bỏ qua vì dù gì chuyện xảy ra cũng đã một năm rồi và từ đó đến nay anh khẳng định là không liên hệ gì với cô ta nữa.

Nhưng anh không hiểu rằng, vấn đề không phải là thời gian đã bao lâu mà là anh đã phản bội tôi, và bỉ ổi nhất là vẫn qua lại với người đó ngay cả khi đang có tôi. Chính điều này mới khiến tôi ghê tởm. Hóa ra những ân ái mặn nồng anh dành cho tôi thì anh cũng đồng thời dành cho kẻ đó.

Nghĩa là cùng lúc, anh lên giường với cả hai người đàn bà. Hơn thế nữa, chúng tôi đã có những lần nói chuyện rõ ràng và thẳng thắn với nhau để trước khi bước vào hôn nhân không còn khúc mắc gì. Thế nhưng riêng chuyện đó anh vẫn giữ kín như bưng.

Có lẽ bây giờ tôi nói muốn ly hôn vì một lá thư nặc danh bỏ quên trong máy tính từ năm ngoái thì ai cũng cho là tôi dở hơi khi cuộc hôn nhân của tôi đang đẹp thế. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi quên mình đã bị "cắm sừng". 

Tôi thực sự cảm thấy mất hết niềm tin vào người đàn ông này. Xin chuyên gia hãy giúp tôi. Lúc này tôi không thấy hướng đi nào khác ngòaì giải pháp ly hôn. Sống với nhau đểu cáng thế này thì sống làm gì?

Hồng Nga – Quận Thanh Xuân Hà Nội

Nên cho chồng cơ hội để chứng minh tình yêu

Chuyên gia tư vấn Trịnh Trung Hòa

Bạn Hồng Nga thân mến !

Hầu hết đàn ông thời nay và có lẽ cả phụ nữ nữa hiếm ai trước khi bước lên xe hoa mà chưa từng có một mối tình nào. Có lẽ vì nhiều lý do mà anh ta đã không dứt ra được khi lựa chọn bạn. Tuy nhiên, trước khi cưới anh ta đã chấm dứt mối quan hệ.

Trở lại câu chuyện của chồng bạn, việc anh ta giữ "kín như bưng" về mối tình này không kể hết với vợ sắp cưới, tôi cho đó là sự tế nhị thôi. Không hay ho gì khi kể về những mối tình trong quá khứ với người yêu hiện tại.

Nếu ca ngợi người cũ chỉ làm tổn thương người mới. Nếu lại chê bai người cũ càng không nên vì anh nói xấu người khác sau lưng họ, nhất là người mà anh đã từng yêu. Những gì bạn biết về mối quan hệ đó chỉ qua lá thư email kia.

Nhưng cô ấy kể về mối tình của cô ta với chồng bạn trước kia nhằm mục đích gì? Không có mục đích gì khác hơn là muốn phá mối quan hệ của bạn hoặc nhằm làm cho vợ chồng bạn ghen tuông lục đục không hạnh phúc. Không loại trừ họ hy vọng gia đình bạn tan vỡ và biết đâu anh ta quay lại với họ?

May mà ngày ấy bạn không đọc được lá thư đó. Một năm sau bạn mới đọc được mà còn định ly hôn. Nếu bạn không hỏi chuyên gia mà vội vàng làm đơn ra tòa luôn thì có thể đã rơi vào "mưu hèn kế bẩn" của cô ta và đó mới là điều đáng tiếc nhất với bạn.

Để quên chuyện mình bị "cắm sừng" cũng không phải là chuyện ngay lập tức, tuy nhiên, bạn nên cho chồng 1 cơ hội để sửa chữa. Bạn đang có một người chồng trung thực và anh ấy đã dứt khoát chấm dứt khi kết hôn.

Vì thế, bạn có thể tin tưởng chồng một lần nữa, cho anh ấy thời gian để chứng minh tình yêu và làm dịu vết thương lòng của bạn. Và bây giờ có giữ được hạnh phúc của mình không đang trong tay bạn chứ không phải ai khác.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa/Dân Việt