Vì chiếc lốp ô tô, tôi phát hiện bố ngoại tình với… vợ cũ

Google News

Tôi âm thầm điều tra, nhưng không cho Ngọc biết, quả đúng là bố tôi đang qua lại với Loan thật. Tôi nghĩ mà không hiểu sao bố tôi lại làm như vậy.

Mẹ kế của tôi cách đây vài hôm có gọi điện khóc lóc với tôi rằng hình như bố tôi lại đi tòm tem bên ngoài rồi, cô ấy chưa có bằng chứng nhưng chắc đến 90% là bố tôi có nuôi bồ nhí bên ngoài.

Tôi nghe xong chẳng lấy gì làm bất ngờ. Thứ nhất, bố tôi là người rất cẩn thận nên chẳng dễ gì mà bắt được cái đuôi của ông. Thứ hai, bố tôi có phòng nhì, phòng tam, phòng tứ… ở bên ngoài là chuyện quá chi là bình thường.

Mẹ kế hơn tôi có 3 tuổi nên tính cách khá trẻ con, mẹ chồng không mách được vì bà vừa già vừa yếu lại bênh con trai chằm chặp. Quanh đi quẩn lại cô ấy chẳng biết mách ai nên quyết tâm đi mách… con của chồng.

Nói về mẹ kế của tôi thì trong 4 người vợ của bố, tất nhiên là không tính mẹ tôi rồi thì mẹ kế thứ tư này của tôi - “dì” Ngọc là người mà tôi tạm coi như là có mối quan hệ hòa hoãn nhất.

Sau khi bố mẹ tôi ly hôn, tôi đặc biệt phản ứng mạnh với người mới của bố, tôi cũng biết mình được ông bà nội cưng chiều nên chẳng bao giờ có ý định chung sống hòa bình với bất kì mẹ kế nào. Chỉ đến Ngọc thì mọi chuyện lại khác đi phần nào.

Nói tôi coi Ngọc như mẹ kế thì không đúng, nói ra thì buồn cười nhưng tôi thấy Ngọc như đứa em ngu dại trong nhà nên thương hại. Bởi vì Ngọc có chút “vô tri”, ngoại trừ nhan sắc có phần hơn người ra thì cô ấy suy nghĩ rất đơn thuần. Cũng vì cái sự đơn thuần này mà tôi muốn ghét cũng không ghét được.

Vi chiec lop o to, toi phat hien bo ngoai tinh voi… vo cu

Ảnh minh hoạ

Ngọc thường không gây sự với ai, ai nói gì cũng ngơ ngác và phải mất một lúc mới “tiêu hóa” được thông tin. Chắc bởi vậy nên mới 25 tuổi đã bị bố tôi lừa, chẳng cưới xin, chẳng cau trầu hỏi han, chỉ duy có một tờ giấy đăng ký kết hôn mà ù ù cạc cạc đi về nhà chồng.

Ban đầu, Ngọc có thai nhưng đến tháng thứ 4 thì em bé bị sảy mất, từ đó đến giờ cô ấy vẫn chưa mang thai thêm lần nào nữa. Thời điểm tôi sinh em bé, Ngọc nhất quyết đòi đến tận nhà tôi chăm sóc cho “cháu ngoại”. Bất ngờ là cô ấy chăm sóc bà đẻ lẫn em bé cực kỳ khéo.

Tôi vừa tan làm thì phóng qua nhà gọi là an ủi Ngọc một chút. Dù gì cũng chưa chắc là bố tôi có bồ thật nhưng vừa về đến nhà tôi lập tức hiểu được mọi chuyện có khi còn phức tạp hơn cả những gì mà Ngọc nghi ngờ.

Hôm đó bố tôi đi công tác nên không đi ô tô, xe để nguyên ở nhà. Tôi sực nhớ ra hôm trước mượn xe bố có để quên đồ của con trên xe nên đã mở xe ra để tìm. Loanh quanh thế nào tôi lại mở thùng xe ra, xe của bố tôi là xe bán tải nên thường thì tôi sẽ không để ý thùng xe mấy.

Mở thùng xe ra thì tôi thấy trên đó có một chiếc lốp xe mới tinh nhưng không phải của bố mà là của loại xe 4 chỗ khác. Tôi nhìn phát là nhận ra ngay bánh xe của xe nào vì tôi đang làm tại một công ty chuyên sửa chữa và bán xe ô tô.

Một chút nghi ngờ nảy lên trong đầu, tôi quay lại xe bố lục lại hết các hộc tủ trong xe và không ngoài dự kiến, tôi tìm thấy hóa đơn mua lốp xe và cả hóa đơn bảo dưỡng xe. Tên hãng xe lẫn đời xe đều trùng khớp với chiếc xe của Loan - vợ thứ ba của bố tôi.

Bố tôi và cô ta đã ly hôn từ lâu rồi. Sau khi ly hôn với Loan, bố tôi còn lấy thêm một đời vợ nữa, bỏ nhau xong mới lấy Ngọc, không hiểu vì sao bây giờ hai người họ lại nhùng nhằng qua lại với nhau. Tôi nhớ rằng, ngày đó bố tôi và Loan ly dị là do cô ta cắm sừng vào đầu bố tôi. Bố tôi có một cái tật rất kỳ, ông đi ngoại tình thì không sao nhưng lại cực kỳ kiểm soát vợ, mặc đồ hơi ngắn một chút cũng không đồng ý. Đương nhiên là ông không chấp nhận được vợ đi "ăn nem" bên ngoài rồi.

Tôi âm thầm điều tra, nhưng không cho Ngọc biết, quả đúng là bố tôi đang qua lại với Loan thật. Tôi nghĩ mà không hiểu sao bố tôi lại làm như vậy, vẫn biết ông chẳng phải người chung thủy gì nhưng sao lại ngoại tình với vợ cũ của mình cơ chứ?

Hiện tại tôi vẫn chưa nói gì với Ngọc, cũng chẳng biết nên nói như thế nào với cô ấy đây. 


Theo Phụ nữ mới