Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) khẳng định, trong hạt đu đủ có những chất có tác dụng như một liều thuốc kháng sinh.“Trong hạt đu đủ cũng như các bộ phận khác của đu đủ có các tế bào chứa chất lyrosyn và kalimironat.Hạt đu đủ có chứa 26,3% tinh dầu, 24,3% abominoit, 17% sợi, 15,5% hydrat cacbon, 8,8% tro, 8,2% nước.Khi giã hạt với nước sẽ cho một loại tinh dầu có mùi diêm sinh, hắc, giống isothyoxyanat althyl”, lương y Bùi Hồng Minh nói.
Hoa đu đủ đực có tác dụng chữa ho rất tốt. Đu đủ xanh khi ninh cùng xương thịt sẽ làm những món ăn đó mềm nhanh hơn.Tất cả là nhờ hợp chất papain chứa trong quả đu đủ. Vì papain là một chất làm mềm nên sử dụng để làm tiêu tan các khối u theo thời gian là hoàn toàn có thể.\
|
Ảnh minh họa. |
Những tác dụng, lợi ích của đu đủ
Hỗ trợ hệ miễn dịch
Ngoài hương vị thơm ngon, đu đủ còn rất giàu Vitamin A và C. Cả hai loại Vitamin này đều có tác dụng thúc đẩy, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể khỏi nhiều bệnh như : cảm lạnh,bệnh cúm và sốt.
Chống lại thoái hóa điểm vàng
Suy giảm thị lực khi già đi là điều không ai mong muốn. Trong một nghiên cứu công bố tại Archives of Ophthalmology có số liệu chỉ ra rằng ăn ít nhất ba phần quả đu đủ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân chính gây nên giảm thị lực ở người lớn tuổi.
Lợi ích từ đu đủ tốt cho da
Đu đủ từ lâu đã trở thành một chiếc mặt nạ đối với chị em phụ nữ vì nó rất tốt cho da. Mặt nạ đu đủ có thể giúp bạn loại bỏ các trứng nhiễm trùng da, ngăn ngừa mụn trứng cá, viêm lỗ chân lông. Đu đủ chứa các chất chống oxy hóa ngăn chặn lão hóa sớm và cung cấp cho bạn một làn da mịn màng, tươi trẻ.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):
Theo Khỏe & Đẹp