Vừa ly hôn vợ cũ đã xin quay lại và sự thật đắng lòng

Google News

Tôi buồn và chán nản lắm, mọi thứ như sụp đổ. Tôi định yêu cầu vợ cũ làm rõ, nhưng lại cảm thấy thương cô ấy, nếu mình khước từ, cô ấy sẽ ra sao.

Tôi năm nay 32 tuổi, kết hôn được 4 năm thì ly hôn. Quãng thời gian chung sống với vợ, tôi cũng có những tháng ngày hạnh phúc. Cô ấy kém tôi 3 tuổi, là người phụ nữ xinh xắn, nhẹ nhàng. Chúng tôi cũng rất tâm đầu ý hợp vào khoảng 2 năm đầu hôn nhân. Nhưng rồi càng về sau, phát sinh nhiều xích mích khiến không thể hàn gắn được.
 Vợ cũ của tôi là người có tham vọng, nếu như lúc đầu cô ấy chỉ mong cuộc sống đầy đủ, bình an thì những năm sau đó lại mong có nhiều tiền. Cô ấy bắt đầu quay sang chê chồng sống an phận, chỉ trông mong vào đồng lương dẫu cao cũng không bõ bèn gì, chưa thể khá giả. Chúng tôi bất đồng quan điểm từ đó, vợ tôi ngày càng thể hiện sự quá đà của mình.
Vua ly hon vo cu da xin quay lai va su that dang long
 Cô ấy không chấp nhận cuộc sống thực tại, mặc dù không hề khó khăn, thiếu thốn. Vợ tôi lao vào các cuộc tìm kiếm cơ hội làm ăn, ngoại giao với rất nhiều người. Thời gian ở nhà vì thế cũng một ít đi, tôi cảm thấy chán nản mỗi khi về nhà mà vợ ở đâu không biết, nhắn tin, gọi điện cũng chỉ trả lời ngắn gọn là đang bận. Tôi ăn nhậu nhiều hơn, ở bên đám bạn thân cùng rượu bia để giải tỏa những căng thẳng.
 Tôi thừa nhận mình không nên quá đà vào rượu bia, nhưng tôi biết làm sao được, khi mà không biết vợ đang đi đâu, làm gì, với ai… Tôi ghen tuông, cáu gắt và muốn vợ phải ở nhà nhiều hơn. Nhưng tôi càng làm thế vợ lại càng khó chịu, cô ấy giận dỗi, thách thức và luôn kèm theo câu bao biện lạnh lùng: "Ở nhà nhìn nhau mà chết đói à?".
 Ngày chúng tôi ra tòa ly hôn, vợ cũ của tôi dửng dưng, còn tôi buồn bã, tiếc cho một cuộc tình đẹp nhưng kết thúc không thể tệ hơn. Tôi cũng lấy làm mừng cho vợ cũ, cô ấy không còn vướng bận gì, thoải mái để làm những điều tham vọng. Sau khi ly hôn, tôi tập trung cho công việc, muốn quên đi chuyện quá khứ.
 Nhưng thật bất ngờ, vợ cũ lại chủ động muốn nối lại tình cũ. Cô ấy nói là vẫn còn yêu tôi, nhận ra thiếu vắng sau khi ly hôn và hứa sẽ quan tâm nhiều hơn tới gia đình. Tôi vẫn còn yêu cô ấy, nên mở lòng để hàn gắn tình cảm. Cô ấy còn thông báo đã có bầu được vài tháng, tôi là bố đẻ của đứa bé nên muốn vợ chồng quay về sống với nhau.
 Tôi vui lắm, sắp được làm bố và vợ đã thay đổi để gia đình hạnh phúc đúng là không điều gì tuyệt vời hơn. Ai cũng ủng hộ vợ chồng tôi quay lại, nhất là có tin vui nữa. Nhưng giữa lúc tôi hạnh phúc, lại đón nhận sự thật phũ phàng. Một người thân đi khám thai cùng vợ cũ tôi đã thông tin là thai chỉ là khoảng 2 tháng tuổi. Nghĩa là sau khi ly hôn, vợ tôi mới mang bầu.
 Qua tìm hiểu, tôi cũng được biết vợ tôi đã ngoại tình với người đàn ông khác. Hai người họ đã cặp với nhau khi vợ chồng tôi vẫn chưa ly hôn. Sau đó vợ cũ tôi mang bầu, người đàn ông kia đang có gia đình đã bị vợ phát hiện nên đã cắt đứt để quay về với vợ con anh ta. Còn vợ cũ của tôi đau khổ, thất vọng trước những tham vọng không thành công của mình. Nên nghĩ cách quay về với tôi để tôi chịu trách nhiệm với đứa bé đang mang.
 Tôi buồn và chán nản lắm, mọi thứ như sụp đổ. Tôi định yêu cầu vợ cũ làm rõ, nhưng lại cảm thấy thương cô ấy, nếu mình khước từ tình cảm, cô ấy sẽ ra sao, nhỡ đâu lại làm điều dại dột. Vẫn còn tình cảm với vợ cũ, tôi có nên chấp nhận vàà nói thẳng chuyện này với cô ấy hay tìm cách từ chối, cắt đứt hẳn đoạn duyên dang dở này? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo GĐ&XH