Hàng nghìn chiếc chân gà không rõ nguồn gốc bị tạm giữ 25/04/2024Ngày 25/4, Công an tỉnh Bắc Giang đang xác minh một cơ sở sản xuất hàng giả là thực phẩm và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc.
Vụ hàng loạt học sinh nhập viện sau ăn: Phát hiện thêm khoai lang mốc 27/12/2023Đã 1 tuần trôi qua, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thông tin có kết quả mẫu thực phẩm khiến nhiều học sinh nhập viện, trong khi đó, nhà trường vẫn nhập khoai lang mốc khiến phụ huynh bức xúc.
Kho hàng cửa đóng then cài bán hàng trăm đơn thực phẩm hôi thối 25/12/2023Tại thời điểm khám trong kho đông lạnh có chứa một lượng lớn trứng gà non đông lạnh, kê gà đông lạnh, dế mèn đông lạnh, đậu viên thả lẩu đã chảy nước, bốc mùi hôi thối.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội 2024 15/12/2023UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 295/KH-UBND về việc đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024.
Hà Nội: Xoá sổ điểm kinh doanh trái cây trôi nổi trong năm 2024 14/12/2023Trong năm 2024, TP Hà Nội sẽ kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ trái cây lưu thông trên địa bàn về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng; xóa bỏ các điểm kinh doanh trái cây không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm…
Ngăn chặn thực phẩm bẩn, hàng hóa lậu dịp cuối năm 13/12/2023Trước tình trạng hàng hóa không rõ nguồn gốc trôi nổi gia tăng vào dịp cuối năm, lực lượng chức năng cũng đã tăng cường quản lý, siết chặt và xử phạt nghiêm.
Tràn lan thực phẩm “handmade” online cuối năm... nguy cơ mất an toàn thực phẩm 06/12/2023Được quảng cáo là hàng thủ công, không chất bảo quản, phụ gia... thực phẩm "handmade" (tự làm) được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, chất lượng của loại thực phẩm này có thực sự đảm bảo?
Ninh Bình: 325 cơ sở bị xử phạt vì vi phạm quy định về ATTP 05/12/2023Trong năm 2023, tại Ninh Bình có 325 cơ sở bị xử phạt hành chính vì vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng.
Hà Nội phát hiện hơn 10.000 cơ sở vi phạm ATTP 29/11/202310 tháng năm 2023, các đoàn thanh, kiểm tra của Hà Nội đã phát hiện 10.240 cơ sở vi phạm VSATTP. Trong đó, 6.578 cơ sở bị xử phạt hơn 14 tỷ đồng.
Bắc Giang: Nhân rộng mô hình “Cơ sở kinh doanh DV ăn uống” bảo đảm ATTP 24/11/2023Sau 5 năm triển khai mô hình “Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã đánh giá lại để nhân rộng mô hình.
Hơn 50 dân một xã nhiễm sán lá gan nhỏ do hay ăn hải sản sống 23/11/2023Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh vừa cho biết, đã phát hiện 87 trường hợp nhiễm giun, sán tại 2 xã Liên Vị và Sông Khoai (Thị xã Quảng Yên). Trong đó, riêng địa bàn xã Liên Vị có 55 người nhiễm sán lá gan nhỏ.
Truy xuất nguồn gốc góp phần giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm 15/11/2023Việc kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, đặc biệt là kiểm soát nguồn gốc thực phẩm có thể nâng cao hiệu quả quản lý, hạn chế tối đa nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Sử dụng thực phẩm mùa mưa bão, ngập lụt sao cho an toàn? 15/11/2023Mưa lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm. Nếu sử dụng những thực phẩm này, con người rất dễ bị ngộ độc.
Thu hồi loạt mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc 09/11/2023Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đã có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng; thu hồi, tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Hà Nội: Siết chặt quản lý chất lượng hàng nông sản 09/11/2023Trước tình trạng vi phạm về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong nông nghiệp vẫn xảy ra và tiềm ẩn nguy cơ phức tạp, khiến người tiêu dùng lo lắng, đòi hỏi cơ quan chức năng phải siết chặt quản lý.