Vì sao bệnh cúm mùa gây tử vong cao? 08/02/2025Cúm mùa tại Việt Nam đang có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự chủ động và cảnh giác từ cả cơ quan y tế lẫn người dân trong công tác phòng chống.
Người mẹ gào thét, loay hoay khi con co giật vì sốt cúm A 07/02/2025Trong lúc đang ngủ, bé trai bất ngờ co giật khiến người mẹ không khỏi hoảng loạn không biết nên làm gì, nhận về nhiều lời chê trách của CĐM vì thiếu kiến thức thoát hiểm cho con,
Khống chế, bắt giữ nhóm đối tượng bắt cóc cô gái đòi tiền chuộc 02/02/2025Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TPHCM đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát Hình sự và Công an tỉnh Vĩnh Long và một số đơn vị liên quan bắt giữ nhóm đối tượng, điều tra về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Những món giàu protein giúp kiểm soát đường huyết cho ngày Tết 02/02/2025Hạt dẻ cười, trứng, hạt chia, các loại đậu, đậu phụ giàu protein hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu, tránh tăng đột biến.
Món ăn từ lê hấp giúp trị ho hiệu quả 01/02/2025Lê hấp táo đỏ, đường phèn là bài thuốc được dân gian lưu truyền, tác dụng trị ho, giải nhiệt cơ thể, nhất là khi thời tiết đang chuyển mùa.
Lợi ích của 5 loại hạt “thường trực” trong khay mứt Tết 01/02/2025Các loại hạt như hạt dưa, hạt điều, hạt hướng dương, hạt bí, hạnh nhân,… không chỉ góp vui trong khay mứt ngày xuân, mà còn là nguồn thực phẩm tự nhiên bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe.
Ăn bánh chưng thế nào để không bị béo? 27/01/2025Trong những Tết nguyên đán, bánh chưng là thực phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, ăn bánh chưng ra sao để không trở nên "bồng bềnh" hơn trong những ngày Tết là điều không phải ai cũng biết.
WHO thông tin chính thức về dịch bệnh hMPV tại Trung Quốc 10/01/2025Theo WHO, một số quốc gia trên thế giới đang gia tăng các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, trong đó hMPV, tuy nhiên, không ghi nhận có tác nhân bất thường nào được báo cáo.
Bộ Y tế làm rõ về tin đồn dịch bệnh mới ở Trung Quốc 06/01/2025WHO hiện chưa công bố chính thức về tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc và cũng chưa xác nhận tính xác thực của các thông tin được lan truyền trên truyền thông, báo chí và mạng xã hội liên quan đến virus dịch bệnh này.
Những loại thực phẩm được ưa chuộng có nguy cơ gây teo não 03/01/2025Tiêu thụ thường xuyên rượu bia, đồ chế biến sẵn, bánh kẹo, nước ngọt và các sản phẩm sử dụng chất thay thế đường làm tăng nguy cơ teo não.
Có thể đòi quyền lợi không nếu từng mua giá đỗ Bách hóa xanh? 29/12/2024Liên quan đến vụ việc phát hiện gần 3000 tấn giá đỗ ngâm chất cấm được bán ra, người tiêu dùng liệu có được bồi thường thiệt hại nếu từng mua phải?
Bách Hóa Xanh nói gì sau phát hiện đỗ giá có chất cấm? 27/12/2024Bách hoá Xanh đã thu hồi và ngưng bán toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Lâm Đạo cũng như tiến hành kiểm nghiệm lại tất cả sản phẩm giá đỗ đang cung cấp cho chuỗi.
Loại quả có mùi đáng sợ là bài thuốc quý chữa nhiều bệnh 23/12/2024Đối với nhiều người, trái nhàu là loại quả còn khá xa lạ. Tuy nhiên, chúng thường được sử dụng trong y học và có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người.
Táo đỏ khô có thần thánh như lời đồn, ăn bao nhiêu là đủ? 21/12/2024Nhiều người băn khoăn táo đỏ khô đang rất được ưa chuộng thời gian gần đây có tốt như lời quảng cáo và có nên dùng hàng ngày hay không?
Kỳ Hân - Mạc Hồng Quân làm vedette cho BST thời trang 10/12/2024Siêu mẫu Kỳ Hân tái xuất sàn catwalk khi trình diễn thiết kế của NTK Nguyễn Trường Duy và nhận được sự ủng hộ của ông xã Mạc Hồng Quân.