Con gái Kim Tử Long chỉ gọi mẹ kế Trinh Trinh là chị

Google News

Do quen biết và gọi là chị Trinh từ xưa, con gái nghệ sĩ Kim Tử Long không thể gọi mẹ kế của mình là "mẹ".

Mới đây, tại chương trình Người kể chuyện đời, con gái NSƯT Kim Tử Long là Mai Ka đã chia sẻ về quá trình vào nghề của mình.
Cô nói: "Ngay từ bé tôi đã thích diễn kịch và đi học đội kịch Tuổi Ngọc tới khi lên cấp hai mới nghỉ. Ba muốn tôi tập trung học.
Con gai Kim Tu Long chi goi me ke Trinh Trinh la chi
Mai Ka cùng mẹ kế Trinh Trinh 
Ba tôi không hề ủng hộ tôi theo nghề. Hồi nhỏ, có lần ba kêu tôi lại để hát thử cho ba nghe. Tôi vừa cất giọng, ba bảo tôi: Thôi con, bỏ ý định làm nghề đi, con hát dở quá. Ba cũng không dạy tôi hát.
Từ đó, tôi mặc định mình hát dở cho đến giờ. Mọi người kêu tôi hát được nhưng tôi vẫn mặc định mình hát dở vì hát hay là phải theo đánh giá của ba tôi. Ba chê hát dở là hát dở. Tôi vẫn bị ba chê hát dở.
Nhưng tôi không trách ba vì ba là đàn ông, bụt gần nhà không thiêng nên không dạy tôi hát được".
Tiếp đó, Mai Ka tiết lộ về mẹ kế của mình là nghệ sĩ Trinh Trinh: "Sau này, khi ba đến với chị Trinh Trinh thì chị mới là người dạy tôi hát. Chị Trinh Trinh biết tôi thích hồ quảng nên dạy tôi hát hồ quảng và tôi hát được.
Nhiều người thắc mắc sao tôi lại gọi vợ của ba mình là chị, nhưng tôi biết chị Trinh Trinh từ xưa và gọi là chị quen rồi. Tôi không sửa được. Chị Trinh Trinh hồi đó còn kêu ba là chú mà.
Khi hai người đến với nhau, tôi có bảo chị Trinh Trinh rằng: Em vẫn kêu chị là chị, em không đổi được. Nhưng cái tâm của em sẽ coi chị như một người mẹ để chia sẻ. Em không đổi được cách xưng hô, thông cảm giùm đi. Tôi cũng bảo với ba rằng, ở nhà thì mạnh nấy xưng hô, đừng nói gì cả.
Con gai Kim Tu Long chi goi me ke Trinh Trinh la chi-Hinh-2
Kim Tử Long và vợ đầu mẹ của Mai Ka 
Người vợ trước của ba còn ít tuổi hơn chị Trinh Trinh nhưng tôi vẫn gọi là mẹ được vì tôi gọi ngay từ đầu, do không có quan hệ từ trước. Còn chị Trinh Trinh tôi kêu chị từ nhỏ rồi nên không đổi được. Tôi hay gọi chị Trinh Trinh là chị Móm".
Mai Ka cũng chia sẻ về cách cha chăm sóc mình: "Ba tôi đi diễn nhiều nên hơi phó mặc vào vợ chăm sóc con cái. Lâu lâu ba về cũng hỏi han này nọ. Đến giờ chị Trinh Trinh cũng là người chăm sóc, nuôi dạy các con, ba đóng vai thiên thần trong nhà, không bao giờ nói gì con cái.
Ba tôi rất thương vợ, thương dữ lắm. Lúc lấy vợ hai là mẹ Cẩm, mẹ còn trẻ, mới 19 tuổi nên dù rất tốt, thương tôi nhưng không có nhiều kinh nghiệm để chăm trẻ. Mẹ Cẩm cũng không ở nhà nhiều để chăm tôi, toàn đi với ba. Tôi ở nhà cùng một cô giúp việc và cô đó chăm tôi".
Theo Gia đình & Xã hội