Đại Nghĩa nói gì về sao kê 3 tỷ từ thiện Trấn Thành gửi?

MC Đại Nghĩa vừa lên tiếng về sao kê 3 tỷ từ thiện Trấn Thành gửi cũng như bày tỏ quan điểm về việc sao kê từ thiện.

Mới đây, MC Đại Nghĩa cho biết, anh đã sao kê 3 tỷ từ thiện Trấn Thành gửi ngay từ thời điểm kết thúc chuyến đi từ thiện ở miền Trung vào năm 2020 chứ không phải đến khi người khác hỏi. Tuy nhiên, để được rõ ràng, vài ngày trước, Đại Nghĩa liên hệ ngân hàng để xin sao kê lại lần nữa.
Nam MC chia sẻ thêm: "Trong chuyến thiện nguyện miền Trung, ngoài tôi, còn có một số anh em nghệ sĩ tham gia hỗ trợ. Tùy vào mỗi điểm đến và tình hình thực tế mà chúng tôi sẽ phân phát hợp lý.
Tôi gửi tiền 500 nghìn thay vì gửi quà vì để mọi người dùng đúng mục đích mình của mình. Trong suốt hành trình đó, tôi có cập nhật hình ảnh, thông tin, clip… hoặc số tiền ở mỗi điểm trao bao nhiêu để mọi thứ được rõ ràng”.
Đại Nghĩa cũng nhấn mạnh: "Thường đầu tháng, Đại Nghĩa sao kê số tiền của tháng trước. Nếu tháng nào bận rộn mà không kịp làm, vài tháng sau, tôi sẽ sao kê để cập nhật cho mạnh thường quân. Tôi chỉ sử dụng một tài khoản duy nhất để làm từ thiện”.
Theo Đại Nghĩa, anh chưa bao giờ sử dụng tiền từ tài khoản vào bất cứ mục đích khác. Trong các chuyến từ thiện, chi phí đi lại, ăn ở và phát sinh trao thêm đều do nam MC tự bỏ tiền túi đóng góp.
Dai Nghia noi gi ve sao ke 3 ty tu thien Tran Thanh gui?
Đại Nghĩa. 
Ngoài Đại Nghĩa, bà Ngọc Hương - mẹ của Hồ Ngọc Hà cũng lên tiếng về chuyến từ thiện miền Trung năm 2020. Bà viết: “Cách đây vài tháng, tôi có chia sẻ về "Chuyện từ thiện và số tiền Trấn Thành đã chuyển khoản cho tôi" trên trang cá nhân của mình.
Một lần nữa, tôi xin được phép khẳng định như sau: Trấn Thành chuyển làm 3 đợt với tổng số tiền là: 6.453.000.000 VNĐ.
Đợt 1: 1.000.000.000 VNĐ để đi cứu trợ trực tiếp tại Miền Trung.
Đợt 2: 2.100.000.000 VNĐ (chuyển 7 lần, mỗi lần 300.000.000 VNĐ). Trong lúc tôi đang trực tiếp đi cứu trợ thì nhận số tiền này.
Đợt 3: 3.353.000.000 VNĐ: Sau đợt đi cứu trợ về, tôi có cập nhật tình hình và chia sẻ về kế hoạch đi tiếp hỗ trợ thêm 1 đợt nữa nên Trấn Thành gửi số tiền này.
Tôi còn nhận được thêm 250.000.000 VNĐ từ sự đóng góp của bạn bè, fanclub Hồ Ngọc Hà và bạn bè trên Facebook của tôi khi tôi đang đi cứu trợ ở miền Trung.
Như vậy tổng số tiền tôi nhận chuyển khoản là: 6.703.000.000 VNĐ. Tổng cộng các đợt đã chi: 6.846.000.000 VNĐ.
(Số tiền tôi nhận từ Trấn Thành và bạn bè, fanclub Hồ Ngọc Hà là 6.703.000.000 VNĐ)
Các khoản chi phí trên không bao gồm các chi phí di chuyển, vận chuyển hàng hóa của các đoàn cứu trợ. Song song đó, còn khá nhiều khoản chi phí linh tinh khác, các khoản giúp đặc biệt 1 số trường hợp đột xuất khác.
Những khoản chi phí được chuyển khoản, tôi sẽ chụp màn hình lại các lệnh chuyển khoản, một số địa phương có chụp hình ảnh khi trao quà hay khánh thành các công trình, tôi cũng có chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình.
Gia đình tôi tham gia công tác thiện nguyện từ rất lâu nhưng làm 1 cách tự phát, bản năng chứ không có nhiều kinh nghiệm hay có kế hoạch cụ thể như các tổ chức.
Chúng tôi làm những việc này xuất phát từ tâm, từ sự xót xa khi nghe tin quê hương đang liên tục gặp bão lũ, với mục đích đơn giản đi đến trực tiếp giúp được gì thì giúp, thậm chí không lường trước hết những khó khăn hay hiểm nguy sẽ gặp phải, tôi đi theo con tim mách bảo.
Có nhiều trường hợp đến tận nơi, xem tận mắt, thấy hoàn cảnh xót thương vô cùng, tôi cầm tiền cá nhân cho mỗi hộ 5 đến 10 triệu mà không hề tính toán nhiều. Tôi chia nhiều đợt hỗ trợ, vì có những trường hợp cần giúp tức thì bằng hiện vật hay hiện kim, nhưng cũng có những sự giúp đỡ mang tính lâu dài cần phải bàn bạc với địa phương như sửa trường, làm đường điện.
Qua đây một lần nữa cám ơn Trấn Thành đã tin tưởng nhờ tôi chuyển số tiền quyên góp đến trực tiếp các nơi khi thấy tôi đã đi đến nhiều nơi cứu trợ. Cảm ơn 1 số bạn fan Hồ Ngọc Hà cũng đã chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung.
Tôi có 2 người con và các cháu của mình, tôi mong muốn chúng trở thành những người tốt cho xã hội và có tấm lòng tương thân, tương ái. Vì danh dự của cả gia đình, tôi một lần nữa khẳng định: Tôi và gia đình mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có suy nghĩ ăn chặn hay lấy từ thiện để sử dụng riêng, chứ đừng nói đến là hành động ăn chặn, ăn bớt số tiền này.
Tôi năm nay trên 60 tuổi, gia đình thương binh liệt sĩ, có truyền thống, chúng tôi trân quý từng giá trị và danh dự của gia đình, sẽ không để ai vu khống, xúc phạm, nói những lời lẽ không đúng sự thật về mình, nhất là chuyện thiện nguyện vừa qua nên một lần nữa hôm nay tôi lên tiếng chia sẻ lại câu chuyện này.
Suốt những năm qua bản thân chúng tôi kiên trì công tác làm thiện nguyện mà không cần ai phải tán thưởng, sau vụ việc này tôi sẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc về việc làm thiện nguyện tự phát của mình, nhưng sẽ không từ bỏ công tác thiện nguyện, tôi sẽ làm theo sức của mình và những lúc cảm thấy cần chia sẻ. Cảm ơn mọi người!”.

Xem trailer phim Bố già của Trấn Thành. Nguồn Galaxy


Thu Cúc (Tổng hợp)