Đời bi kịch của 'Trương Phi' Lý Tĩnh Phi

Lý Tĩnh Phi có cuộc đời buồn. Ở tuổi trung niên, ông trải qua biến cố gia đình tan vỡ và sớm chia tay sự nghiệp nghệ thuật vì bị đột quỵ.

Doi bi kich cua 'Truong Phi' Ly Tinh Phi
Nam diễn viên Lý Tĩnh Phi. Ảnh: Sina.
Ngày 25/11, Sohu đưa tin nam diễn viên Lý Tĩnh Phi, đóng vai Trương Phi trong Tam quốc diễn nghĩa 1994 qua đời, khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả tiếc thương. Ông ra đi ở tuổi 65, vào 23h ngày 24/11 sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật.
QQ bình luận Lý Tĩnh Phi là nghệ sĩ có cuộc đời bi kịch nhất trong dàn sao Tam Quốc diễn nghĩa 1994. Nam diễn viên sống cảnh cô độc, chịu sự giày vò của bệnh tật và túng quẫn tài chính trong hơn một nửa cuộc đời.
Những vấn đề sức khỏe khiến Lý Tĩnh Phi không thể hưởng trọn vẹn hào quang nổi tiếng như đồng nghiệp "Quan Vũ" Lục Thụ Minh, "Gia Cát Lượng" Đường Quốc Cường, "Tào Tháo" Bào Quốc An.
Doi bi kich cua 'Truong Phi' Ly Tinh Phi-Hinh-2
Lý Tĩnh Phi ghi dấu ấn sâu đậm với vai Trương Phi trong Tam Quốc diễn nghĩa 1994. Ảnh: Baidu, Sohu.
Theo iFeng, Lý Tĩnh Phi vốn xuất thân là vận động viên. Ông được chọn đóng Trương Phi trong Tam Quốc diễn nghĩa nhờ ngoại hình cao lớn, cường tráng.
Thời trai trẻ, Lý Tĩnh Phi cao 1,83 m và nặng 100 kg. Là người tay ngang đóng phim, ông bỏ ra nhiều tâm sức hơn học đánh võ, cưỡi ngựa, lời thoại và kỹ năng biểu diễn trước ống kính. Năm đó, Lục Thụ Minh là người hướng dẫn Lý Tĩnh Phi diễn xuất trong Tam Quốc diễn nghĩa. Vì vậy, cố nghệ sĩ dành cho Lục Thụ Minh sự biết ơn, kính trọng sâu sắc.
Do Tam Quốc diễn nghĩa mất đến 4 năm mới hoàn thành, Lý Tĩnh Phi cũng bỏ lỡ việc học ở trường thể thao. Ông quyết định chuyển nghề, trở thành diễn viên. Lý Tĩnh Phi là ngôi sao sáng trên sân khấu kịch Trung Quốc. Nam diễn viên là nghệ sĩ hạng nhất Quốc gia tại Nhà hát tỉnh Hồ Bắc. Ông cũng có hôn nhân hạnh phúc bên vợ và con gái.
Cuộc sống của Lý Tĩnh Phi đảo lộn khi nam diễn viên bước vào độ tuổi trung niên. Ông ly hôn vợ, còn con gái ra nước ngoài du học và để lại Lý Tĩnh Phi sống cô độc. Sau đó, "Trương Phi" bị đột quỵ và trải qua 3 lần xuất huyết não. Ông không có người thân chăm sóc, tiền lương ít ỏi cũng không đủ để chi trả thuốc thang, sinh hoạt thường nhật.
Trong những năm tháng cuối đời, hình ảnh gầy rộc của Lý Tĩnh Phi, sống đơn độc ở viện dưỡng lão bằng tiền hỗ trợ từ đồng nghiệp khiến khán giả thương cảm. Theo QQ, nếu không có sự giúp đỡ và động viên của các đàn anh trong Tam Quốc diễn nghĩa, Lý Tĩnh Phi sớm đã buông bỏ.
Theo QQ, trước khi mất, Lý Tĩnh Phi dùng máy thở để duy trì sự sống. Ông nhập viện điều trị vài tuần qua vì không chịu nổi cú sốc tinh thần về việc mất đi người đồng nghiệp thân thiết "Quan Công" Lục Thụ Minh. Sự đau buồn quá mức khiến sức khỏe Lý Tĩnh Phi vốn không tốt càng suy kiệt hơn.

Theo Di Hy/Zingnews