Hơn chục cụ bà thi hoa hậu Argentina, có cụ đã 72 tuổi

Google News

Bất chấp tuổi tác và sức khỏe, nhiều cụ bà lớn tuổi ở Argentina "đua nhau" đăng ký các cuộc thi cấp tỉnh của Miss Universe Argentina 2024.

Hon chuc cu ba thi hoa hau Argentina, co cu da 72 tuoi
Cụ bà Iris Amelia, 72 tuổi, là thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi Miss Universe Buenos Aires (Thủ đô Argentina). Nếu chiến thắng, bà Iris sẽ đại diện cho thành phố này tại cuộc thi cấp quốc gia sắp tới. Bà hiện là nhà văn, phiên dịch viên và giáo viên dạy khiêu vũ.
Hon chuc cu ba thi hoa hau Argentina, co cu da 72 tuoi-Hinh-2
Cuối tháng 2, bà Iris xuất hiện lộng lẫy tại một buổi biểu diễn thời trang lớn, đọ sắc cùng dàn người mẫu trẻ.
Hon chuc cu ba thi hoa hau Argentina, co cu da 72 tuoi-Hinh-3
 Carla De Luca hiện là bác sĩ thẩm mỹ và huấn luyện viên cá nhân. Dù đã U60, bà Carla vẫn giữ được vóc dáng cân đối, khỏe khoắn.
Hon chuc cu ba thi hoa hau Argentina, co cu da 72 tuoi-Hinh-4
Maria Alejandra đến từ vùng De Pascua năm nay 54 tuổi và hiện là nhân viên y tế. Thời gian rảnh, bà còn làm giáo viên dạy nhảy cho trẻ em trong thành phố. Bà Maria nhận được nhiều thành tựu lớn như giải Hải âu bạc quốc gia, giải UNLP về nghiên cứu y học...
Hon chuc cu ba thi hoa hau Argentina, co cu da 72 tuoi-Hinh-5
 Maria Alejandra hy vọng có cơ hội chinh chiến tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Argentina 2024.
Hon chuc cu ba thi hoa hau Argentina, co cu da 72 tuoi-Hinh-6
 Đại diện cho thành phố La Plata, cụ bà Estela Menendez gây chú ý khi quyết tâm thi hoa hậu ở tuổi 72. Bà hiện là nhà tâm lý học và người mẫu chuyên nghiệp. Bà Estela từng nhận giải thưởng Goold Master 2023 tại Colombia.
Hon chuc cu ba thi hoa hau Argentina, co cu da 72 tuoi-Hinh-7
 Dù đã lớn tuổi, bà vẫn tích cực tham gia các cuộc vận động, tuyên truyền ở địa phương.
Hon chuc cu ba thi hoa hau Argentina, co cu da 72 tuoi-Hinh-8
Cũng đến từ thành phố La Plata, bà Alejandra Marisa Rodríguez năm nay 60 tuổi và hiện là luật sư. Bà nói được nhiều ngôn ngữ như: Tiếng Tây Ban Nha, Anh, Bồ Đào Nha và Ý. 
Hon chuc cu ba thi hoa hau Argentina, co cu da 72 tuoi-Hinh-9
Rosana Mariel Brieba năm nay 56 tuổi, hiện là giáo viên dạy yoga và là điều phối viên du lịch. Ở tuổi U60, bà vẫn chăm chỉ hoạt động người mẫu. Năm 2023, bà giành chiến thắng cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế. 
Hon chuc cu ba thi hoa hau Argentina, co cu da 72 tuoi-Hinh-10
 Claudia Alejandra Rodríguez năm nay 51 tuổi là giám đốc điều hành tại một trung tâm trị liệu chuyên về xoa bóp và bấm huyệt.

Trước sự tham gia ồ ạt của các thí sinh lớn tuổi, người hâm mộ đã lên tiếng phản đối và để lại nhiều lời chỉ trích, chê bai nặng nề. Buộc người đứng đầu cuộc thi phải lên tiếng: "Tôi cho rằng việc tạo cơ hội để tất cả mọi người tham gia là hướng đến sự bình đẳng. Đây là thời điểm tốt nhất để họ có thể sống với đam mê và lan tỏa thông điệp tích cực. Nếu không phải bây giờ thì khi nào?".

Hon chuc cu ba thi hoa hau Argentina, co cu da 72 tuoi-Hinh-11
 Tháng 9/2023, tổ chức Miss Universe thông báo xóa bỏ mọi giới hạn độ tuổi của thí sinh trong cuộc thi và các cuộc thi sắc đẹp liên quan. Sự thay đổi này sẽ được áp dụng từ năm 2024 trên phạm vi toàn cầu.


Theo Đỗ Phong/VietNamNet