Huỳnh Anh lên tiếng khi bị tố “lươn lẹo” vụ tai nạn giao thông

Diễn viên Huỳnh Anh nhanh chóng thanh minh khi bị tố mở cửa ô tô gây ra tai nạn giao thông nhưng không có thiện chí chuyện bồi thường.
 

Tối ngày 17/2, một tài khoản Facebook tên M.H cho biết, cô là chị gái của chàng trai được cho là nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông do diễn viên Huỳnh Anh gây ra. Theo M.H, Huỳnh Anh mở cửa ô tô đang đỗ trên đường khiến xe máy của em cô đi phía sau bị đổ, người ngồi phía sau bị ngã gãy răng.
M.H bức xúc tố Huỳnh Anh không có thiện chí chuyện bồi thường. Cô viết: “Công an ra, bạn ấy nói hòa giải, em tôi đi sửa xe hết bao nhiêu tiền về gửi hóa đơn bạn ấy thanh toán. Bây giờ gửi hóa đơn bạn ấy nói xe máy đi sai làn, nếu đòi bồi thường xe máy thì bạn ấy sẽ đền xe máy, còn em tôi phải bồi thường cánh cửa ô tô cho bạn ấy vì em tôi đi sai làn.
...Nhà người em sứt răng yêu cầu đưa 5 triệu trước để khám xét, kiểm tra thì bạn ấy đưa 3 - 4 lần mới được 5 triệu. Còn xe của em tôi mới mua được mấy bữa bạn ý nói là xe hỏng từ trước, lợi dụng cơ hội này để ăn vạ”.
Tài khoản M.H còn tung ảnh chụp tin nhắn của em cô trò chuyện với tài khoản được cho là Huỳnh Anh. Theo đó, Huỳnh Anh viết: "Em đi sai làn còn anh mở xe không cẩn thận. Trên đường một chiều có 3 làn đường thì xe gắn máy đi ở làn 1 và 2 bên tay trái em nhé”. Bên cạnh đó, M.H cũng chia sẻ video vụ tai nạn.
Huynh Anh len tieng khi bi to “luon leo” vu tai nan giao thong
Huỳnh Anh mở cửa ô tô nhưng thiếu quan sát gây ra tai nạn giao thông. Ảnh: Vietnamnet
Lời tố của M.H gây xôn xao dư luận. Theo nhiều cư dân mạng, việc Huỳnh Anh đổ cho người đi xe máy đi sai làn là không hợp lý bởi xe của Huỳnh Anh đang đỗ ở làn thuộc phần đường dành cho xe máy.
Giữa ồn ào, Huỳnh Anh vừa lên tiếng. Nam diễn viên nhận sai khi mở cửa xe thiếu quan sát. Anh khẳng định: “Tôi đã đền bù đầy đủ, cả về người lẫn vật chất. Chỉ là hơi buồn vì tấm lòng của mình muốn khắc phục hậu quả không bằng thiện chí”.
Huỳnh Anh chia sẻ, anh đã đợi đến 3 tiếng đồng hồ để biết kết quả chụp chiếu của chàng trai bị gãy răng. Không những vậy, nam diễn viên còn chủ động hẹn đưa người này đi làm răng. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân lại muốn Huỳnh Anh đặt cọc tiền làm răng.  
“Tôi đồng ý sau đó hỏi giá làm răng sứ từ 4-7 triệu và chuyển khoản luôn 4 triệu thì thấy họ tự nhiên nổi giận bảo tôi chuyển tiền lẻ thế. Như vậy là thiếu thiện chí và muốn tôi cọc thêm 1 triệu nữa.
Mình không kịp nói câu nào mà họ cứ phân bua với mình là không phải họ đã làm tiền mình đâu mà chỉ muốn thấy thiện chí của mình mà thôi. Cháu có nói gì đâu ạ. Nãy cô chú bảo cháu hỏi giá rồi cọc, cháu gửi xong thì cô chú bảo thiếu, thì cháu lại cọc thêm”, Huỳnh Anh nói.
Về chàng trai là chủ của chiếc xe máy, nam diễn viên cho biết: “2 ngày sau bạn kia không thèm thông báo cho mình biết trước rằng sẽ sửa những gì mà gửi cho mình một cái bill thay thế toàn bộ linh kiện bị trầy xước”.
Liên quan đến tin nhắn người cầm lái xe máy đi sai làn, Huỳnh Anh thừa nhận anh nhầm lẫn bên trái bên phải làn xe nhưng đó không phải toàn bộ câu chuyện.
“Mình thật sự không thích cảm giác bị dắt mũi hay cảm giác bị động. Không hề tiếc số tiền bỏ ra nhưng cùng số tiền đó được giải quyết theo quan điểm hòa giải đôi bên trao đổi thì mình có thể làm tốt hơn thế mà”, anh chia sẻ.
Trước lời thanh minh của Huỳnh Anh, 2 chàng trai trong vụ tai nạn bày tỏ mong mọi chuyện được khép lại: “Mong mọi người không nên ném đá hay đẩy sự việc đi quá xa hơn nữa, phía anh Huỳnh Anh và vợ đã có lời xin lỗi cũng như đền bù trước mắt về những thiệt hại về người và của trong vụ tai nạn vừa qua”.
Trước phản ứng từ hai nạn nhân vụ tai nạn, Huỳnh Anh một lần nữa nhận sai và gửi lời xin lỗi chân thành đến hai người này. Nam diễn viên khẳng định sẽ khắc phục hậu quả tới cùng.

Xem video "Huỳnh Anh đóng Lựa chọn số phận". Nguồn FB Huỳnh Anh

Thu Cúc