Khán giả than mệt vì Doãn Quốc Đam “Làng trong phố”, đạo diễn nói gì?

Google News

Tối 31/7, phim "Làng trong phố" lên sóng trên kênh VTV1. Đây được xem là phần 2 của phim Phố trong làng với nội dung xoay quanh cuộc sống của 2 nhân vật Mến (Doãn Quốc Đam) và Hiếu (Duy Hưng) ở giai đoạn quê hương thay đổi.

Nếu ở phần 1 Mến là kẻ nát rượu chuyên giở trò "Chí Phèo", Hiếu mới ra tù rất cục cằn khó hòa nhập thì giờ đây dưới sự hỗ trợ của các đồng chí công an, cả hai đều có chuyển biến tốt. Đấu thầu được ao cá của làng, Mến và Hiếu có công việc ổn định, chăm lo tốt cho gia đình.

Nhưng trong phần 2, vì ao cá bị lấy lại để thực hiện dự án xây dựng nên cả 2 rơi vào tình trạng thất nghiệp. Để tiếp tục sống có ích, Mến và Hiếu bắt buộc phải có những lựa chọn riêng, hợp với thời cuộc hơn.

Làng trong phố có sự quy tụ của dàn diễn viên trẻ được yêu thích: Doãn Quốc Đam, Duy Hưng, Trần Vân, Lệ Quyên... Rất nhiều khán giả thích thú chờ đợi sự xuất hiện trở lại của Mến và Hiếu ở phần phim này.

Tuy nhiên, ngay khi tập 1 vừa lên sóng, trên các diễn đàn liên quan đến bộ phim lại xuất hiện hàng loạt bình luận bày tỏ sự khó chịu, mệt mỏi, thậm chí đòi bỏ phim chỉ vì giọng nói của nhân vật Mến.

Cụ thể, xuất hiện ở phần phim này, Mến điềm đạm, tu chí làm ăn và rất yêu thương gia đình nhưng anh lại có chất giọng khàn đặc, rất khó nghe. Nhiều khán giả đã nêu ý kiến cá nhân:

"Đề nghị tập 2 cho a Mến nói giọng bình thường đi chứ nghe giọng này muốn bỏ phim quá", "Căng tai nín thở, thở mạnh là không nghe rõ ông Mến nói gì luôn", "Đề nghị nhân vật của Doãn Quốc Đam nói giọng bình thường", "Nghe giọng này, ít ai đủ kiên nhẫn xem đến hết tập. Xem phim để thư giãn mà phải căng tai ra nghe, cũng chả nghe rõ. Càng chăm chú nghe, càng thấy khó chịu. Đây là kiểu sáng tạo giật lùi khi bắt khán giả phải nghe giọng nói dị biệt, không giống số đông".

Trước đó trong buổi họp báo ra mắt phim, Doãn Quốc Đam cũng chia sẻ rằng anh đã lường trước được phản ứng của khán giả dành cho nhân vật Mến khi có giọng nói đặc biệt này.

Khan gia than met vi Doan Quoc Dam “Lang trong pho”, dao dien noi gi?

 Doãn Quốc Đam cho biết không ngại khi khán giả không thích vai những sáng tạo cho vai diễn của Mến. Ảnh: CMH

Doãn Quốc Đam luôn có sự tìm tòi, sáng tạo để mỗi vai diễn đều sở hữu đặc trưng riêng. Với vai Mến của Làng trong phố, nam diễn viên cũng muốn đem đến điểm nhấn đặc biệt cho nhân vật của mình:

"Trong quá trình quay bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình, cạnh trường quay có một bác hàng xóm hay uống rượu. Khi cả đoàn đang tập thoại, bác ấy đã ra và nói bằng giọng khàn, trầm rằng sao diễn mà không thấy ai cười. Lúc đó, tôi đã chuẩn bị vào phim Làng trong phố nên đã quyết định mang giọng nói này theo nhân vật Mến”.

"Đáng lẽ tôi sẽ để dành điều này cho một vai diễn khác. Tuy nhiên, sau khi đọc kịch bản gốc, phim có điểm chốt là vợ Mến không may bị sảy thai khi đang mang thai đứa con thứ 2, vì thế anh ta tìm đến rượu để giải sầu và trải qua một trận ốm "thập tử nhất sinh". Tôi dựa vào đó và áp luôn sau trận ốm đó Mến sẽ bị chất giọng khàn khàn như thế", nam diễn viên cho biết.

Khan gia than met vi Doan Quoc Dam “Lang trong pho”, dao dien noi gi?-Hinh-2

 Đạo diễn Làng trong phố tâm đắc với sáng tạo của Doãn Quốc Đam và không có ý thay đổi gì cho nhân vật Mến. Ảnh: CMH

Doãn Quốc Đam cho biết những sáng tạo của anh cho các nhân vật từng gặp phản ứng trái chiều nhưng anh không ngại. Nam diễn viên luôn muốn tự thử thách bản thân, nếu như không được khán giả ủng hộ thì cũng là bài học sau này. Đó là điều Doãn Quốc Đam luôn xác định khi tìm cách làm cho các nhân vật của mình khác biệt.

Khi được hỏi có ý định thay đổi gì cho giọng nói nhân vật Mến của Doãn Quốc Đam không khi khán giả phản ứng như vậy, đạo diễn Mai Hiền tỏ ý ngạc nhiên và cho thấy anh không có ý định này. Anh cho biết có lẽ mọi người có thể kiên nhẫn hơn để có thể cảm nhận được Mến.

Đạo diễn Mai Hiền cho biết: "Tôi chưa phải thất vọng về Doãn Quốc Đam vì mỗi lần đóng phim, cậu ấy luôn làm tốt hơn yêu cầu. Cậu ấy có sự trăn trở, tìm tòi về nhân vật – điều các diễn viên trẻ rất nên học tập. Có cảnh quay xong theo tôi đã rất ổn, nhưng diễn viên Doãn Quốc Đam cứ nài nỉ tôi xin được đóng thêm, điều đó khiến tôi rất quý mến cậu ấy.

Đạo diễn cũng cho biết Mến là nhân vật anh tâm đắc trong phim: "Mến của Doãn Quốc Đam là một nhân vật được tôi xây dựng từ cách ứng xử, dùng từ ngữ, trang phục, dáng đi đều rất mộc mạc và toát ra chất "nông thôn" nhất".

Theo Thủy Vũ/Dân Việt