Kịch bản Táo quân 2021: Vấn đề gì sẽ hot?

Dàn nghệ sĩ tham gia Táo quân 2021 gần như lộ diện hoàn toàn trong khi đó, kịch bản vẫn là ẩn số khiến khán giả dự đoán rôm rả các vấn đề hot sẽ có trong buổi chầu.

Mới đây, ê-kíp bật mí về dàn nghệ sĩ tham gia Táo quân 2021 cũng như các vai diễn. Theo ảnh chụp kịch bản do nghệ sĩ Chí Trung đăng tải, Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu vẫn do nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc và Công Lý đảm nhận. Trên báo chí, Vân Dung xác nhận đóng Táo Y tế, Tự Long vào vai Táo Xã hội.
Tuy nhiên, đến nay, kịch bản Táo quân 2021 vẫn chưa được tiết lộ khiến nhiều người thi nhau dự đoán các vấn đề hot sẽ được phản ánh trong Táo quân. Về lĩnh vực y tế, khán giả chắc chắn rằng Táo Y tế sẽ báo cáo các thành tích chống dịch COVID-19, ca ngợi đội ngũ y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch.
Ngoài ra, theo bật mí từ Vân Dung trên Vietnamnet, Táo Y tế sẽ phải giải trình những lùm xùm như phát hiện đội giá thiết bị y tế làm xôn xao dư luận, điển hình thu lợi bất chính từ vài chục đến vài trăm tỷ đồng tại bệnh viện lớn.
Kich ban Tao quan 2021: Van de gi se hot?
Nội dung Táo quân luôn được giữ bí mật đến phút chót. Ảnh: Người lao động 
Về lĩnh vực xã hội, dịch bệnh COVID-19 vẫn là chất liệu sáng tạo khó có thể bỏ qua trong kịch bản. Theo nhiều cư dân mạng, trong vai Táo Xã hội, Tự Long sẽ báo cáo tình trạng vượt biên, trốn cách ly, gian dối trong khai báo y tế của công dân gây bất bình ở Hà Nội, TP.HCM, cảnh dân tình đổ xô đi mua sắm dự trữ thực phẩm.
Một số khán giả cho rằng giang hồ mạng lần lượt bị bắt trong năm 2020 cũng sẽ là vấn đề được nhắc đến trong buổi chầu cuối năm của các Táo. Bên cạnh đó, Táo Xã hội có lẽ còn phải báo cáo tình hình lũ lụt miền Trung gây ra nhiều thiệt hại cho người dân.
Về lĩnh vực kinh tế, Táo quân 2021 có lẽ sẽ đề cập đến tác động của dịch COVID-19, nhất là ngành du lịch. Cũng liên quan đến COVID-19, trong năm 2020, hàng loạt cơ sở găm hàng, đội giá khẩu trang y tế trục lợi. Đây có thể là chất liệu sáng tạo trong kịch bản Táo quân.
Về lĩnh vực giáo dục, năm qua, sách tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều là vấn đề gây tranh cãi. Chính vì vậy, Táo quân khó có thể bỏ qua vấn đề này. Ngoài sách tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều, cư dân mạng dự đoán, Táo Giáo dục sẽ báo cáo hoạt động học sinh học online vì COVID-19.
Mọi năm, Táo quân còn có đặc sản là những bản nhạc chế, vũ đạo. Từ ảnh hậu trường tập luyện, nhiều người cho rằng các Táo sẽ tái hiện vũ điệu rửa tay gây sốt toàn cầu của biên đạo Quang Đăng. Bên cạnh đó, năm 2020 được cho là năm hồi sinh của Rap Việt khiến nhiều người dự đoán nhạc chế sẽ là những bản rap.
Kich ban Tao quan 2021: Van de gi se hot?-Hinh-2
 Hậu trường tập luyện Táo quân 2021.
Thông thường kịch bản Táo quân được chỉnh sửa rất nhiều lần trước khi chương trình ghi hình cũng như nội dung sẽ được giữ bí mật tốt đa. Bởi vậy, chỉ đến khi lên sóng vào đêm giao thừa, khán giả mới thưởng thức được trọn vẹn nội dung chương trình.

Xem trailer Táo quân vi hành 2020. Nguồn VTV

Thu Cúc