Lệ Quyên tiết lộ điều đặc biệt ngày Tết

Ngày 30 Tết, Lệ Quyên dành thời gian trang hoàng nhà cửa, cúng lễ đón giao thừa. Nữ ca sĩ chạy show từ mùng 1 Tết.

>>>> Mời quý độc giả xem video "Lệ Quyên tâm sự về Tết". Nguồn video NVCC:
Với Lệ Quyên, thường mọi công việc của năm cũ sẽ kết thúc vào 25 Tết. Từ sau đó trở đi cô gác lại mọi việc, chỉ đi mua sắm Tết, làm người phụ nữ nội trợ bình thường, đi chợ hoa, siêu thị mua đồ, vào bếp nấu vài món tủ mời gia đình. Sở thích của cô là bánh chưng, móng giò ninh măng khô.
Ngày 30 Tết, Lệ Quyên dành thời gian trang hoàng nhà cửa, cúng lễ đón giao thừa. “Với người nghệ sĩ, ngày mọi người nghỉ ngơi thì mình vẫn phục vụ nên Tết không hẳn thảnh thơi, vẫn có lịch diễn nhưng tiết chế hơn. Bao nhiêu năm nay, giao thừa Quyên không làm việc để dành thời khắc thiêng liêng bên gia đình.
Ai cũng thế, luôn chạy hết tốc lực cho công việc, Tết là ngày sum họp, nên gác lại hết bộn bề trong cả một năm, tận hưởng những giây phút thư thả, bình yên, đôi khi chỉ là cuộc gặp với những người mình không thể gặp trong cả một năm vì quá bận rộn. Ngày Tết mình ở bên nhẹ nhàng tâm sự hàn huyên với những người thân yêu, không khí đoàn viên rất đáng quý”, Lệ Quyên trải lòng.
Le Quyen tiet lo dieu dac biet ngay Tet
Ca sĩ Lệ Quyên. Ảnh: NVCC
Lịch làm việc của Lệ Quyên năm Quý Mão bắt đầu ngay từ mùng 1 với show chào năm mới ở Sài Gòn. Mùng 2 cô bay ra Hà Nội chúc tết mẹ, họ hàng thân thuộc rồi đi lễ. “Cả tháng giêng, Quyên đi cầu an, đó là điều đặc biệt nhất”, giọng ca sinh năm 1981 khoe.
Lệ Quyên ví von, 10 năm nay, cô như máy cày không bao giờ ngừng nghỉ, không có thời gian để làm gì khác. Việc miệt mài lao động đã giúp Lệ Quyên đạt được vị trí xứng đáng trong công việc. Nhìn Lệ Quyên, mọi người thấy hình ảnh một người phụ nữ tự tôn, tự chủ và đầy kiêu hãnh. Lệ Quyên thẳng thắn thừa nhận, đây là những từ chính xác để hình dung về cô.
“Không sinh ra từ bọc điều, Quyên cũng giống như nhiều người thế hệ Quyên, trưởng thành trong môi trường nghèo khó của một gia đình lao động đúng nghĩa. Bản thân Quyên cũng không phải người đặt ra quá nhiều mục đích sống hay đề ra những gạch đầu dòng, mà Quyên nắm bắt và nỗ lực từng ngày, lao động không mệt mỏi.
Phụ nữ thì ai cũng yếu đuối cả có điều yếu đuối đó đặt ở đâu. Những người có ý chí sẽ biết đặt nó vào những nơi xứng đáng còn nơi không xứng đáng yếu đuối thì không cần, không nên và không được yếu đuối, phải mạnh mẽ vượt qua. Quyên cũng có những khó khăn và đã vượt qua nó”, bà mẹ một con trải lòng.
Le Quyen tiet lo dieu dac biet ngay Tet-Hinh-2
 Lệ Quyên chia sẻ cô chạy show từ mùng 1 Tết. Ảnh: NVCC
Tính cách đó của Lệ Quyên thừa hưởng từ sự mạnh mẽ của bố. “Bố là người ảnh hưởng tới Quyên nhiều hơn, 90% tính cách của Quyên là từ bố nhưng Quyên giống mẹ ở tính cương trực, thẳng thắn, chịu thương chịu khó”, Lệ Quyên tâm sự. Và có lẽ giống như mẹ, như bao người phụ nữ Việt trên mảng đất hình chữ S, Lệ Quyên cho rằng, đức tính quan trọng nhất của phụ nữ là hy sinh.
Vì thế, với ca sĩ Lệ Quyên, tình yêu không chỉ đơn thuần là tình cảm nam nữ thông thường. “Có rất nhiều khía cạnh của tình yêu, trên đời này chúng ta không chỉ sống bởi tình yêu đôi lứa. Tình yêu đôi lứa có thể là ai cũng cần và có thể là quan trọng nhất với nhiều người nhưng không phải là duy nhất, còn tình cảm mẹ con, bạn bè, đối tác, đối với nghệ sĩ còn tình cảm với khán giả, nghệ thuật… tất cả cộng hưởng thành một tình yêu lớn. Từ khi còn trẻ, là cô bé chập chững bước vào đời, Quyên đã cân đối các cung bậc tình yêu, bởi vậy mọi thứ với Quyên luôn ở trạng thái cân bằng.
Quyên muốn chia sẻ với chị em phụ nữ về một tình yêu không phiến diện, bao hàm một thế giới rộng lớn. Để thành đạt, có những thành tựu rực rỡ, không thể u mê đắm chìm trong tình yêu đôi lứa được. Mọi người hỏi, hiện tại thấy Quyên tràn đầy năng lượng là do sức mạnh của tình yêu đúng không. Thực ra Quyên luôn là người như vậy, có điều ở thời điểm này Quyên cởi mở, thoải mái hơn, không nên gò ép mình vào một khuôn khổ nào”, cô lý giải.
Tư tưởng phóng khoáng, hào sảng này của Lệ Quyên sẽ được truyền tải trong Lệ Quyên love concert tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, ngày 8/3/2023. Bản thân Lệ Quyên nhận mình là “thợ liveshow”, các concert của cô luôn được đầu tư kỹ lưỡng, đều mang màu sắc khác biệt, không trùng lặp, với Lệ Quyên love concert càng đặc biệt hơn.
“Ba từ ngắn gọn nói về Lệ Quyên love concert là sáng tạo, nồng cháy và rất Action, sẽ khiến mọi người không đoán được tại sao cô này có thể làm như thế. Vẫn là một Lệ Quyên classic, yểu điệu thục nữ kiêu sa nhưng có nhiều mảng miếng khiến mọi người phải ngạc nhiên. Con đường âm nhạc của Quyên không gói gọn trong một vài thể loại, nó mở ra thế giới lung linh, phong phú”, Lệ Quyên hào hứng.
Diệu Nga