Lưu Thiên Hương xin ngừng hợp tác với Nhạc viện TP.HCM

Google News

Lưu Thiên Hương chính thức có đơn xin thôi việc tại Nhạc viện TP.HCM để nghỉ ngơi, ổn định lại tinh thần, trước khi bắt đầu lại công việc mới.

Trao đổi với VietNamNet sáng 19/1, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết, sau khi sự việc ồn ào xảy ra, tinh thần và sức khoẻ của cô bị ảnh hưởng. Nữ nhạc sĩ đã chính thức có đơn xin thôi việc tại Nhạc viện TP.HCM (kể cả với vai trò giảng viên hay chuyên gia) để nghỉ ngơi, ổn định lại tinh thần, trước khi bắt đầu lại công việc mới. Đơn xin thôi việc của cô đã được gửi và đang chờ phản hồi từ nhà trường.
Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết không muốn đề cập thêm đến vấn đề cá nhân giữa mình và NSƯT Minh Huyền. Việc này, cô chờ kết quả giải quyết cuối cùng từ Nhạc viện TP.HCM, cũng như cơ quan chức năng và tôn trọng mọi quyết định.
Chia sẻ với VietNamNet, Quyền Giám đốc Nhạc viện TP.HCM, TS. NSƯT Hoàng Ngọc Long cho hay chưa nắm thông tin giảng viên Lưu Thiên Hương tiếp tục xin thôi việc. Những ngày qua, anh tin rằng vụ việc đã khép lại nên hiện không thể chia sẻ gì, khi nào nhận đơn sẽ thông báo sau.
Luu Thien Huong xin ngung hop tac voi Nhac vien TP.HCM
 Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và NSƯT Minh Huyền.
Những ngày qua, vụ việc NSƯT Minh Huyền ném điện thoại vào nhạc sĩ Lưu Thiên Hương vì bất đồng quan điểm trong giảng dạy gây xôn xao dư luận. Ban giám đốc Nhạc viện TP.HCM phối hợp Đảng ủy, Ban Thanh tra nhân dân, Thanh tra học đường, Trưởng khoa, đại diện bộ phận tổ chức cán bộ họp khẩn chiều 12/1.
Nhà trường nhận định hành vi của giảng viên Minh Huyền sai, vi phạm chuẩn mực của một nhà giáo. Bản thân NSƯT Minh Huyền cũng nhận sai sót. Căn cứ Bộ quy tắc ứng xử trong trường học, nhà trường thống nhất hình thức xử lý mức độ khiển trách.
Sáng 16/1, NSƯT Minh Huyền và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương có buổi làm việc với ban giám đốc Nhạc viện TP.HCM. Về nội dung buổi làm việc, Quyền Giám đốc Nhạc viện TP.HCM, TS, NSƯT Hoàng Ngọc Long cho hay nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và giảng viên Minh Huyền đều nhận lỗi, xin lỗi vì gây ảnh hưởng uy tín nhà trường và hình ảnh giảng viên. Ông Long phê bình 2 giảng viên vì để xảy ra vụ việc gây xôn xao dư luận những ngày qua, đề nghị họ nghiêm túc kiểm điểm, không để xảy ra tình trạng tương tự.
Chia sẻ với VietNamNet ngày 16/1, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho hay: "Theo đề nghị của nhà trường, tôi vẫn tiếp tục giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM. Ban giám đốc nói tôi đang phụ trách số lượng sinh viên đông nhất khoa nên tôi thấy áy náy vì vụ việc này mà nghỉ dạy sẽ tội các em".
NSƯT Minh Huyền cho biết không xin lỗi Lưu Thiên Hương. Hành vi của mình đúng hay sai sẽ do pháp luật quyết định và từ chối chia sẻ thêm.
Theo Minh Thiên - Gia Bảo/ Vietnamnet