Mao Hiểu Tuệ bị chê kém sắc khi vào vai Liễu Mộng Ly

Google News

Bộ phim "Tiên kiếm kỳ hiệp 4" được đầu tư lớn, nhưng sau khi lên sóng nhận nhiều đánh giá không tích cực. Trong đó, Mao Hiểu Tuệ vào vai mỹ nhân bị chê kém sắc.

Ngày 20/1, Sohu đưa tin sau khi bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 4 (tên khác Kiếm tiên 4) lên sóng từ hai diễn viên chính là Cúc Tịnh Y và Trần Triết Viễn, đến dàn phụ như Mao Hiểu Tuệ đều không được khán giả đánh giá cao. Đặc biệt, Mao Hiểu Tuệ gây thất vọng khi không đủ đẹp, khí chất để vào vai đại mỹ nhân Liễu Mộng Ly.

Trong nguyên tác trò chơi, Liễu Mộng Ly có khí chất thanh tao lịch sự của tiểu thư nhà khuê các, đoan trang rộng lượng. Nàng thông hiểu cầm kỳ thư họa, có nhiều học vấn về âm luật, giỏi đánh đàn Không Hầu. Nàng là đại mỹ nhân dịu dàng như nước, sắc vóc nổi bật.

Tuy nhiên, khi xuất hiện trên màn ảnh, Mao Hiểu Tuệ bị đánh giá là có ngoại hình bình thường, cần cổ quá cao tạo cảm giác không hài hòa giữa thân và mặt. Đôi mắt của nữ diễn viên thiếu linh động như buồn ngủ, diễn xuất nhạt khiến người xem khó chịu.

Mao Hieu Tue bi che kem sac khi vao vai Lieu Mong Ly

Mao Hieu Tue bi che kem sac khi vao vai Lieu Mong Ly-Hinh-2

Mao Hieu Tue bi che kem sac khi vao vai Lieu Mong Ly-Hinh-3

Mao Hieu Tue bi che kem sac khi vao vai Lieu Mong Ly-Hinh-4

Mao Hiểu Tuệ bị chê kém sắc khi vào vai đại mỹ nữ Liễu Mộng Ly.

Đêm 19/1, Mao Hiểu Tuệ đã liên tiếp trả lời 11 bình luận của khán giả yêu cầu cô không nên đóng phim vì "quá xấu". Nữ diễn viên giãi bày về cảm nhận của mình, đồng thời xin lỗi khán giả vì đã không thể hiện tốt vai Liễu Mộng Ly.

"Xin lỗi mọi người vì đã lớn lên xấu xí. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng lên hình vẫn béo. Tôi là đại mập mạp, tại sao giảm cân lại khó như vậy. Cảm ơn những người đã đến cổ vũ, xin lỗi các khán giả đã xem bộ phim này", "Lúc thấy tôi các bạn hãy nhắm mắt lại nhé, coi như đoạn audio thôi", "Tôi chẳng là gì cả"...

Mao Hiểu Tuệ sinh năm 1996 tại Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Cô tốt nghiệp khoa Diễn xuất của Học viện Hý kịch Thượng Hải. Nữ diễn viên gây chú ý khi vô tình lọt vào ống kính nhiếp ảnh gia lúc cô đến sân bóng rổ cổ vũ. Ngay sau đó, cư dân mạng Trung Quốc gọi cô là "hot girl bóng rổ".

Mao Hiểu Tuệ từng được ví là "tiểu Trương Bá Chi". Năm 2018, cô đóng vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp bản truyền hình. Tuy nhiên, tạo hình Cô Cô của Mao Hiểu Tuệ không được đánh giá cao.

Theo Sohu, nữ diễn viên bị nhận xét ngoại hình kém sắc so với các phiên bản trước của Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi. Nét lạnh lùng của nhân vật cũng bị Mao Hiểu Tuệ diễn tả thành đơ cứng thiếu tự nhiên.

Bên cạnh đó, bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp 4 cũng vướng nhiều lùm xùm như tranh phiên vị giữa hai diễn viên chính Cúc Tịnh Y và Trần Triết Viễn.

Theo phía Cúc Tịnh Y, ngay khi ký hợp đồng cô đã được giao cho phiên vị một, đứng đầu trong tất cả dàn diễn viên. Nhưng sau đó, đoàn phim mập mờ, không công khai rõ ràng vị trí của cô, để nữ diễn viên đứng ngang hàng với bạn diễn Trần Triết Viễn.

Phía Trần Triết Viễn cũng phản bác, khẳng định kịch bản họ nhận được nam chính có vai trò quan trọng hơn. Những tranh cãi nổ ra trong nhiều ngày, thậm chí đến ngày phim lên sóng, công ty quản lý của Cúc Tịnh Y vẫn đăng bài thông báo chỉ trích đoàn phim.

Theo Sohu, Tiên kiếm kỳ hiệp 4 được đầu tư lên tới hơn 300 triệu NDT (hơn 41 triệu USD) song kỹ xảo bình thường, nội dung thiếu hấp dẫn, trang phục của các diễn viên cũng không được đầu tư nhiều. Hiện tại, thành tích của phim ngày một kém. 


Theo Minh Vũ/Tiền Phong