Ngán ngẩm màn cãi vã của giám khảo The Face

The Face mùa thứ hai đã đi qua 3 tập, tuy nhiên chương trình không có nhiều kịch tính, hấp dẫn như mùa đầu do thiếu đi những HLV tên tuổi.

Ghế nóng hay cái chợ?
Khác với mùa đầu tiên, phần tranh giành thí sinh năm nay của 3 HLV The Face dường như kém hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu Lan Khuê cố tỏ ra "điềm tĩnh" theo phong cách Hồ Ngọc Hà năm ngoái thì Hoàng Thùy và Minh Tú cũng được xây dựng như là Phạm Hương của phiên bản năm ngoái. Đặc biệt, cách Minh Tú liên tiếp "kiếm chuyện" với Lan Khuê khiến người xem cảm thấy chương trình khá gượng gạo, thiếu tự nhiên khi sắp đặt cô vào "vai ác". Nhiều khán giả tinh ý cho rằng, nếu BTC muốn tạo sự ganh đua kịch tính, xem ra họ cần phải nhắc nhở đội ngũ biên tập cắt ghép tinh tế và các HLV "diễn đạt" hơn nữa. Bởi tất cả những gì mà khán giả đang xem cho thấy một "kịch bản" khá vụng về và những màn cãi cọ ồn ào mà không có chiều sâu.
Ngan ngam man cai va cua giam khao The Face
Ba HLV của The Face mùa thứ hai. Ảnh: TL 
Đầu tiên là Hoàng Thùy. Cô và giám khảo khách mời - stylist Hoàng Ku - mâu thuẫn khi nhận xét về trang phục thí sinh Tường Linh (đội Hoàng Thùy) - Phan Ngân (đội Lan Khuê). Trước nhận xét của Hoàng Thùy rằng trang phục của Phan Ngân rườm rà, Minh Tú "bật" lại: "Ngay tập đầu tiên bộ trang phục của Thùy là áo lông - giày boots, cũng rườm rà đâu kém". Khi Lan Khuê lên sân khấu hướng dẫn các thí sinh đội Hoàng Thùy catwalk, Quán quân Vietnam's Next Top Model 2011 tỏ vẻ không hài lòng và nhắn nhủ Lan Khuê nên dành thời gian chỉ dạy đội mình.
Hoàng Thùy giải thích, cô muốn các thí sinh tự lập, vì khi ra đời, không ai hướng dẫn họ đi thế nào. "Đó là lý do tôi chỉ ngồi im để nhìn, trong khi hai HLV còn lại la hét, thị phạm cho thí sinh", cô nói.
Hoàng Thùy còn được dân mạng trao cho cái chức danh "Tiến sĩ văn học dân gian". Lý do cũng vì người đẹp thường xuyên ho ra thơ, nhả ra văn. Khi không giành được thí sinh với Minh Tú, cô đã xéo xắt trên ghế nóng: "Ăn cá nhả xương, ăn đường nuốt chậm".
Ở tập 3, hai thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm là Khánh Linh (đội Minh Tú) và Quỳnh Như (đội Hoàng Thùy), trong đó Khánh Linh được đánh giá là thể hiện catwalk tốt hơn. Tuy nhiên, HLV Lan Khuê lại quyết định loại Khánh Linh khiến HLV Minh Tú vô cùng bức xúc. Căng thẳng dâng cao khi Minh Tú tìm gặp Lan Khuê để hỏi cho ra lẽ. Tuy nhiên, những lời giải thích của Lan Khuê vẫn không khiến Minh Tú hài lòng, đặc biệt là khi Lan Khuê cho rằng không có một bản sao nào hoàn hảo hơn bản chính và Khánh Linh quá giống với một nhân vật khác. Lập tức, Minh Tú lớn tiếng cho rằng Lan Khuê xúc phạm đến Khánh Linh và đặt tình cảm cá nhân vào chương trình. Chưa dừng lại ở đó, trong lúc giận giữ, Minh Tú đã dùng rất nhiều lời lẽ nặng nề để mắng Lan Khuê. Phản ứng dữ dội của Minh Tú đã nhận những ý kiến trái chiều và tạo ấn tượng rất xấu cho người xem.
Biến The Face thành cuộc chiến
Nếu như ở các phiên bản The Face tại Mỹ, Thái Lan... có thời lượng cô đọng, súc tích nhưng vẫn đảm bảo cân bằng được tính chuyên môn và giải trí thì The Face Việt Nam lại bị chê lê thê, tập trung vào những câu chuyện ngoài lề khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Năm nay không phải là mùa đầu tiên The Face bị la ó bởi những màn tranh cãi không mang tính chất chuyên môn mà mang tính chất mạt sát nhau của các vị HLV.
Ở sân chơi thực tế The Face 2016, Hồ Ngọc Hà "chê" Phạm Hương chưa đủ kinh nghiệm dạy catwalk, buộc họ phải đi giống mình trong khi hình thể mỗi người mỗi khác. Mặc dù học trò của mình được chính Phạm Hương cứu nhưng Hồ Ngọc Hà cũng không vui khi người đẹp kia được chọn để trao quyền quyết định. Thậm chí, cả hai còn dính tin đồn là "tình địch" khiến Phạm Hương phải nhiều lần lên báo giải thích "không cướp người yêu Hồ Ngọc Hà".
Tương tự, Lan Khuê và Phạm Hương cũng liên tục "đá xéo" nhau tại chương trình này. Cả hai không còn là "Hoa hậu thân thiện" mà chỉ toàn tranh cãi. Phạm Hương cho rằng Lan Khuê bị xây dựng hình ảnh thành nhân vật ác, còn chính cô lại bị "tố" là háo thắng, thủ đoạn tại sân chơi The Face.
Cá tính, sự chuyên nghiệp của mỗi HLV góp phần tạo nên sức hút cho chương trình, là yếu tố quyết định đến việc chọn lựa thí sinh sáng giá nhất. Tuy nhiên, ở vị trí khán giả, ai cũng mong tất cả những xung đột ấy được thể hiện một cách văn minh, đủ liều lượng để không đi quá xa như những màn tranh cãi kiểu "hàng tôm, hàng cá" đang khá phổ biến trên truyền hình thời gian gần đây.
Theo Hương Ly