Ngọc Quyên rực rỡ áo dài đón Tết ở trời Tây

Google News

Dù định cư ở Mỹ gần 10 năm, Ngọc Quyên vẫn luôn duy trì những phong tục trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam khi đón năm mới ở xứ người.

Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, người mẫu Ngọc Quyên cho biết đã gần một thập kỷ, cô sống và làm việc tại Mỹ. Nhiều năm qua, do lịch trình công việc dày đặc, Ngọc Quyên không có dịp về Việt Nam vào dịp năm mới, để tận hưởng không khí đón Tết cổ truyền trên quê hương.

Người mẫu tâm sự, suốt 10 năm, lúc nào cô cũng nghĩ sẽ sắp xếp thời gian để về quê, nhưng rồi do công việc, các mục tiêu còn dang dở nên cuối cùng cô lại không về được.

"Con trai tôi mỗi lần thấy bạn bè về Việt Nam, đều nhắc mẹ. Tôi cũng nói với bé khi sắp xếp được thời gian, tôi và con sẽ về thăm quê hương", cô chia sẻ.

Ngoc Quyen ruc ro ao dai don Tet o troi Tay

Người mẫu Ngọc Quyên (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ngọc Quyên cho biết, cô có cửa hàng ở Mỹ và có con trai phải chăm nom, nên mỗi lần muốn đi đâu, làm gì, cô đều có kế hoạch cụ thể, rõ ràng chứ không thể tùy hứng.

Tết năm nay của Ngọc Quyên cũng tương tự mọi năm. Để chào đón năm mới, chân dài đi chợ sắm sửa, trang trí nhà cửa. Cô cũng thực hiện những nghi thức truyền thống của người Việt như bày biện hoa quả, bánh trái, cúng ông bà, đón giao thừa...

Người mẫu cũng không quên những thói quen của người Việt như thắp nhang, hái lộc, gửi lì xì và nhận lì xì vào ngày đầu năm, để bản thân và gia đình luôn cảm thấy hạnh phúc, ấm cúng. Ngọc Quyên tâm sự, càng xa quê, cô lại càng ghi nhớ, duy trì những truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương Việt Nam.

Ngoc Quyen ruc ro ao dai don Tet o troi Tay-Hinh-2

Ngọc Quyên đã đưa mẹ ruột sang Mỹ sinh sống (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ngoc Quyen ruc ro ao dai don Tet o troi Tay-Hinh-3

Ngọc Quyên mặc áo dài, đưa con trai đi chơi ở Mỹ (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Đặc biệt, Ngọc Quyên rất thích diện áo dài truyền thống để đi lễ chùa vào khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Có khi, cô diện áo dài đi ngắm pháo hoa đón năm mới đến 3h sáng mới về nhà.

Chân dài sinh năm 1988 còn chia sẻ, dịp Tết này, cô cho gia công áo dài tại Việt Nam, rồi mang sang Mỹ bán, vừa có thêm thu nhập, vừa xem như một niềm vui vì phát huy được nét đẹp của người Việt.

"Ở Mỹ, đi tiệc hay đi chơi, tôi cũng thường diện áo dài. Người Mỹ cũng dành rất nhiều lời khen cho tà áo dài của Việt Nam. Do tôi bán áo dài, nên con trai tôi cũng không khi nào thiếu chiếc áo dài", Ngọc Quyên chia sẻ.

Người mẫu cũng cho biết, khu cô sống có nhiều người Việt sinh sống, nên không khí ngày Tết rất nhộn nhịp, khiến cô đỡ nhớ quê hơn. Thêm nữa, hiện mẹ ruột đã sang Mỹ định cư cùng, nên Ngọc Quyên cũng yên tâm, dần quen với không khí và con người nơi đây.

"Tôi thấy Tết ở đây cũng không quá khác với Tết ở Việt Nam, mọi người cũng đốt pháo hoa, đi chùa, trang trí nhà cửa, quây quần bên nhau rất xôm tụ", cô chia sẻ.

Ngọc Quyên cho rằng trong cuộc sống bộn bề, nếu tâm trạng vui vẻ thì đón Tết ở đâu bản thân mình cũng sẽ thấy đủ đầy. Người mẫu nói thêm, do kinh doanh tự do, nên thông thường thời gian làm việc và nghỉ ngơi của cô không cố định.

"Mọi năm, tôi nghỉ Tết đến mùng 5, cũng có khi sớm hoặc trễ hơn. Nhưng năm nay, do tôi làm thêm mảng xây dựng với công ty của Mỹ nên nghỉ Tết là điều không thể. Tuy nhiên, tôi làm việc trên điện thoại là chính, hơn nữa làm cùng công ty của bạn trai nên cũng dễ thở (cười)", Ngọc Quyên chia sẻ.

Ngoc Quyen ruc ro ao dai don Tet o troi Tay-Hinh-4

Ngọc Quyên hạnh phúc bên cạnh con trai và bạn trai (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nói về "năm tuổi" Giáp Thìn 2024 (Ngọc Quyên sinh năm 1988, tuổi Thìn), Ngọc Quyên cho biết cô cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, cô quan niệm dù thời gian nào, ở đâu thì bản thân sống tốt vẫn là điều quan trọng nhất.

"Bao năm qua, sóng gió nào mình cũng đã trải qua. Nếu có những chuyện buộc phải đến, mình cũng không tránh được. Vậy nên hiện tại, cứ vui vẻ sống tốt, phúc hay họa ông trời đã an bài", Ngọc Quyên bày tỏ.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại
Theo Mộc Khải/Dân trí