Nữ ca sĩ có 23 người con nuôi: Lòng lương thiện fan ngã mũ thán phục

(Kiến Thức) - Ngày 20/10, nhiều sao Việt hân hoan khoe được tặng quà sang chảnh, riêng Phi Nhung hãnh diện vì món quà giản dị là 2 tấm hình của con gái. Thế nhưng món quà đong đầy yêu thương.

>>> Mời quý độc giả xem video "Phi Nhung hát Phải lòng con gái Bến Tre". Nguồn Youtube:
Trong số sao Việt có lẽ Phi Nhung là người có cuộc đời lận đận, truân chuyên bậc nhất. Nữ ca sĩ mang hai dòng máu Mỹ - Việt từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi.
10 tuổi, Phi Nhung mồ côi mẹ, cô về sống nhờ bên ngoại. Tuy nhiên, không lâu sau bà ngoại cô qua đời. Từ đó Phi Nhung phải vắt sức kiếm tiền chăm lo cho bản thân và nuôi 5 đứa em cùng mẹ khác cha. Việc học của Phi Nhung cũng dở dang chỉ hết lớp 6.
Trong chương trình Chuyện tối nay với Thành, Phi Nhung từng bày tỏ: “Hồi xưa Nhung có muốn đi học cũng không được đi vì nhà nghèo, mẹ Nhung chết. Nhung muốn kêu một tiếng mẹ mà đâu có mẹ để kêu. Nhung đi học, bạn bè có chuyện gì thì về nói ba, mách mẹ, còn mình thì có bị ức hiếp cũng không biết nói với ai, chỉ có bà ngoại thôi”.
Nu ca si co 23 nguoi con nuoi: Long luong thien fan nga mu than phuc
 Phi Nhung ngày nhỏ.
Cũng bởi phải trải qua tuổi thơ cơ cực nên nữ ca sĩ đặc biệt có lòng thương những đứa trẻ mồ côi. Chính nữ ca sĩ đã thành lập Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi với tên gọi Phi Nhung - Vòng tay dưỡng tử tại chùa Pháp Lạc, Bình Phước.
Tại đây, Phi Nhung đã cưu mang và nhận nuôi 23 người con với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nữ ca sĩ chia sẻ, hầu hết những đứa trẻ này đều bị cha mẹ bỏ rơi khi mới sinh ra vài ngày tuổi.
Để có tiền chăm lo cho các con, nữ ca sĩ miệt mài chạy show. Bao nhiêu tiền kiếm được Phi Nhung dành dụm để nuôi nấng hơn hai chục đứa trẻ, còn bản thân cô luôn sống giản dị.
Trong số con nuôi của Phi Nhung, có 4 bé được cô dẫn dắt trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp: Thiên Ngân, Thu Hiền, Hồ Văn Cường, Quỳnh Trang. Đây cũng là những tài năng nhí từng xuất hiện trong các cuộc thi âm nhạc.
Nu ca si co 23 nguoi con nuoi: Long luong thien fan nga mu than phuc-Hinh-2
 Phi Nhung nhận nuôi hơn hai chục đứa trẻ mồ côi.
Nu ca si co 23 nguoi con nuoi: Long luong thien fan nga mu than phuc-Hinh-3
 
Cũng chính vì yêu thương muốn chăm lo cho những người con nuôi, nữ ca sĩ quyết không lấy chồng mà ở vậy, dù có nhiều mối tình.
“Cha mẹ đã bỏ rơi các con rồi mà giờ chẳng lẽ Phi Nhung lại bỏ thêm một lần nữa. Các con sinh ra đến giờ chỉ biết có mỗi Nhung, thế mà mẹ lại đi lấy chồng thì các con có còn niềm tin nào dành cho mẹ nữa.
Thế nên Nhung muốn ở vậy để cho tới khi các con lớn lên, thành tài để lúc đó nó sẽ tự tin nói với các bạn của mình rằng, tao có một người mẹ là Phi Nhung, mẹ tao là người thế này, thế kia... bằng một niềm tự hào và hãnh diện. Cũng vì nghĩ vậy nên Nhung chăm sóc cho các con và không muốn lấy chồng nữa”, nữ ca sĩ giãi bày.
Nu ca si co 23 nguoi con nuoi: Long luong thien fan nga mu than phuc-Hinh-4
 Con gái ruột của Phi Nhung.
Nu ca si co 23 nguoi con nuoi: Long luong thien fan nga mu than phuc-Hinh-5
 Phi Nhung khoe quà của con gái ngày 20/10.
Hiện tại, niềm hạnh phúc của nữ ca sĩ là sự trưởng thành từng ngày của những đứa trẻ. Đặc biệt, dù nhận nhiều con nuôi nhưng con gái ruột của Phi Nhung – Wendy chưa bao giờ ghen tỵ với các em mà luôn đứng sau ủng hộ mẹ. Tháng 11/2018, Wendy đã tốt nghiệp ngành y tá tại một trường đại học ở Mỹ và làm việc ở một viện điều dưỡng để chăm sóc người già.
Hồng Khoa