Sao nhí "Cha cõng con" bị bỏ rơi, ước gặp lại cha mẹ 1 lần

Google News

Dự định đưa “Cha cõng con” trở lại rạp vào tháng 7/2024, ngoài khao khát “10 năm chuẩn bị, 9 năm chờ đợi một lần ra rạp tử tế”, đạo diễn Lương Đình Dũng còn mong muốn giúp Gia Bảo tìm lại cha mẹ.

>>> Mời quý độc giả xem video: "Diễn viên nhí phim "Cha cõng con" ước được gặp lại cha mẹ ruột". Nguồn ĐPCC:
Cha cõng con” (Father and Son) là một bộ phim nổi tiếng đang được khán giả kêu gọi trở lại rạp với câu chuyện giản dị kể về “hành trình người cha đưa con đi để con nhìn thấy cuộc đời trước khi không thể…”.
Phim dựa theo truyện cùng tên của chính đạo diễn Lương Đình Dũng, tập trung khắc họa tình cha con giản dị và đẹp đẽ của hai cha con Mộc và Cá. Cá mồ côi mẹ từ nhỏ, em có ước được chạm vào những đám mây bay trên bầu trời. Còn người cha dù cả đời quanh quẩn đánh cá bên bờ sông nhưng vẫn lặng lẽ nuôi dưỡng trong lòng cậu con trai những câu chuyện tưởng tượng về vùng đất tràn ngập ánh sáng mà chính ông cũng chưa bao giờ được đặt chân đến.
Bên cạnh hai cha con Mộc và Cá, “Cha cõng con” còn khiến người xem rơi nước mắt vì số phận tuyến nhân vật phụ như bé Hến, chàng trai mù, ông lão nghèo chăm cháu trong viện… Trong đó Gia Bảo - người thủ vai bé Hến - nữ diễn viên nhỏ nhất đoàn phim, vẫn khiến đạo diễn Lương Đình Dũng đầy thương cảm khi nhắc đến.
Sao nhi
 Gia Bảo (bên trái) - người thủ vai bé Hến trong phim. Ảnh: ĐPCC
Sao nhi
 “Cha cõng con” có nhiều cảnh quay khiến người xem xúc động. Ảnh: ĐPCC
Khi tham gia bộ phim, Bảo mới chỉ 6,7 tuổi. Lúc mới sinh ra, em bị bỏ rơi tại một trạm xá sau đó em được đưa về một trung tâm. Không lâu sau, trung tâm đó bị phá sản, em được cô y tá trong trạm xá đưa về làng trẻ SOS tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
“Tôi gặp Bảo như một cơ may, khoảng năm 2009 - 2010, khi tôi đang đi tìm bối cảnh để hiệu chỉnh kịch bản phim “Cha cõng con”. Tôi có dịp đi cùng những người bạn qua trung tâm nuôi nhận trẻ em để tặng quà, lúc đó Bảo khoảng 2 hay 3 tuổi. Tôi nhớ cháu bị viêm da mụn rất nhiều, cháu đứng nhìn tôi và đòi bế, tôi bế cháu, rất ấn tượng với khuôn miệng và nét buồn của cháu. Cho đến khi tôi tìm diễn viên, tình cờ gặp lại và nhận ra cháu bởi tên và miệng cháu. Bảo cũng khá nhát, cháu ít nói và không tập trung được, nhưng tôi nghĩ đây là cơ hội cho tôi để làm gì đó và thế là tôi quyết định chọn cháu cho vai nữ nhí duy nhất trong phim”, đạo diễn Lương Đình Dũng nói về cơ duyên gặp Gia Bảo.
Sao nhi
 Đạo diễn Lương Đình Dũng. Ảnh: ĐPCC
Theo đạo diễn sinh năm 1973, Bảo tham gia vai Hến với thời lượng xuất hiện hơn 10 phút, là bé gái duy nhất nên ai xem cũng dễ ấn tượng. Lúc Bảo tham gia vai diễn anh cũng mất khá nhiều thời gian để nói chuyện với Bảo khiến cô bé có thể nhập vai. Lương Đình Dũng đánh giá, Bảo diễn khá tốt và khuôn miệng khi cười nói giúp cho nhân vật rất tự nhiên.
Sao nhi
 Gia Bảo được đạo diễn khen diễn xuất khá tốt. Ảnh: ĐPCC
Dự định đưa “Cha cõng con” trở lại rạp tháng 7/2024, ngoài khao khát “10 năm chuẩn bị, 9 năm chờ đợi một lần ra rạp tử tế”, đạo diễn Lương Đình Dũng còn mong muốn giúp Gia Bảo tìm lại cha mẹ. Cô bé năm xưa giờ đã là một thiếu nữ với khát khao khi bộ phim chiếu trở lại, cha mẹ, người thân có thể nhận ra em.
“Con rất muốn khi có chuyện con gái thì có thể hỏi mẹ, khi bị bắt nạt có thể hỏi bố nhưng không thể… Nếu được gặp lại con chỉ muốn hỏi tại sao con bị bỏ rơi”, Bảo chia sẻ trong nước mắt. Nhưng câu cuối cùng em vẫn muốn dặn dò là em không trách cha mẹ, em chỉ muốn gặp lại để được chạm vào cha mẹ một lần.
Sao nhi
Diễn viên nhí Gia Bảo. Ảnh: ĐPCC
Gia Bảo tên đầy đủ là Nguyễn Thị Bảo sinh ngày 25/11/2007 đang học tại lớp 11A trường THPT Hermann Gmeiner Việt Trì. Em sống tại làng trẻ em SOS Việt Trì, Phú Thọ. Bảo có mong muốn được theo học trường Sân khấu Điện ảnh, ngành diễn viên. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, anh và ê-kíp sẽ nỗ lực chung tay tìm kiếm và mong cộng đồng lan toả giúp Bảo tìm được cha mẹ ruột của mình, cũng như giúp em theo đuổi giấc mơ điện ảnh bởi phim “Cha cõng con” luôn hướng về những ước mơ của những đứa trẻ.
“Cha cõng con” ra mắt năm 2017, phim đã tham gia nhiều Liên hoan phim (LHP) quốc tế lớn có uy tín như LHP quốc tế của chính phủ Iran lần 36 (IFFI) với giải Phim châu Á xuất sắc nhất và được lựa chọn vào 2 LHP quốc tế top 14 LHP Hạng A, là Tallinn Black Nights và LHP quốc tế Ấn Độ (GOA), được chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 90.
Lan Hà