Tiết lộ về người vợ thứ 3, kém 20 tuổi của nhạc sĩ Phú Quang

(Kiến Thức) - Nhạc sĩ Phú Quang có 3 đời vợ và 3 người con. Trong đó, người vợ thứ 3 kém nhạc sĩ Phú Quang 20 tuổi. Đó cũng là người phụ nữ đặc biệt Phú Quang viết tặng ca khúc "Mùa thu giấu em".

>>> Mời quý độc giả xem video "Khánh Ly lần đầu hội ngộ nhạc sĩ Phú Quang". Nguồn VTC:
Nhạc sĩ Phú Quang nổi tiếng với những bản nhạc trữ tình, trong đó ca khúc "Mùa thu giấu em" được nhiều fan âm nhạc yêu thích. Ít người biết đây chính là ca khúc Phú Quang viết tặng riêng cho người vợ thứ 3, kém vị nhạc sĩ 20 tuổi.
Phú Quang có 3 đời vợ và 3 người con: giảng viên piano Trinh Hương, Giáng Hương và cậu con trai Phú Vương sinh năm 1990, tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa ở Singapore. Trong đó, con gái đầu của nhạc sĩ Phú Quang - nghệ sĩ piano Trinh Hương đã kết hôn cùng nghệ sĩ violin nổi tiếng Bùi Công Duy.
Với nghệ sĩ Phú Quang, những người phụ nữ đi qua đời ông đều được ông trân trọng, dành những mỹ từ. Người vợ thứ 3, cũng là người đang chung sống cùng Phú Quang và chăm sóc ông những ngày ông chiến đấu với bệnh tật được vị nhạc sĩ khen ngợi hết lời.
Trịnh Anh Thư, người bạn đời của nhạc sĩ Phú Quang khi đến với ông đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ và có một cô con gái riêng.
Tiet lo ve nguoi vo thu 3, kem 20 tuoi cua nhac si Phu Quang
 Nhạc sĩ Phú Quang và vợ trẻ Trịnh Anh Thư. Ảnh: VTC News.
Chia sẻ về cuộc tình với vị nhạc sĩ nổi tiếng, Anh Thư từng bày tỏ: "Lúc chúng tôi mới đến với nhau, tôi và anh gặp phải sự cách biệt tuổi tác. Anh Quang kém bố tôi 3 tuổi và hơn mẹ tôi 1 tuổi. Nhưng rất may, bố tôi là người thuộc giới văn nghệ sĩ (nhà văn Trịnh Đình Khôi) nên có cái nhìn thoáng hơn về chuyện tình cảm. Bố ủng hộ chuyện tình cảm của chúng tôi và tỏ ra quý mến anh Quang. Khi chúng tôi ở bên nhau, bố coi anh Quang như một người bạn, điều mà chỉ có phương Tây mới có".
Đến với nhau bằng tình yêu và sự đồng điệu trong tâm hồn, lối sống, nhạc sĩ Phú Quang và vợ trẻ đã có mười mấy năm ấm êm, hạnh phúc. Tuy làm trong ngành ngân hàng, không phải giới nghệ sĩ, nhưng Anh Thư cảm được nhạc của chồng.
"Những khi anh có sáng tác mới, anh thường gọi tôi vào gảy đàn hát cho tôi nghe thử. Những thời khắc bình yên ấy, tôi muốn được lưu giữ mãi...", vợ nhạc sĩ Phú Quang từng chia sẻ.
Chính tác giả "Em ơi Hà Nội phố" cũng thừa nhận, người vợ hiện tại phù hợp với mình. Tuy cô làm ngành nghề chẳng liên quan gì đến nhạc nhưng lại hiểu, mê nhạc của Phú Quang và chịu được bản tính của chồng, mà theo như ông đùa: "Bà xã chịu được cái tính dở hơi, ẩm ương của tôi".
Yêu và trân trọng vợ, nhạc sĩ Phú Quang cũng thương yêu Anh Chi - con riêng của vợ không khác gì con ruột. Chia sẻ trên Vietnamnet, Phú Quang từng bày tỏ: "Con nào tôi cũng thương hết. Tôi không quan niệm con riêng của mình hay con của vợ. Ngay cả việc đối xử với bố mẹ vợ cũng vậy, tôi luôn dành sự quý trọng như chính bố mẹ đẻ của mình. Với cô con gái của bà xã hiện tại, cháu gọi tôi là bố dượng. Chính cô bé từng chia sẻ với báo chí rằng cháu từng bất hạnh vì bố mẹ bỏ nhau nhưng sau này rất may bố dượng là tôi lại thương cháu như con ruột".
Về phía Anh Thư, cô cũng tôn trọng khoảng trời riêng của chồng. Mối quan hệ giữa cô và người cũ cùng con riêng của chồng cũng khá tốt đẹp. 
Không chỉ yêu thương chồng, Anh Thư cũng chính là người tận tâm chăm sóc nhạc sĩ Phú Quang, nhất là khi ông phải sống chung với căn bệnh tiểu đường. "Mỗi khi tôi đổ bệnh, cô ấy gần như không ngủ. Chỉ cần nghe thấy tôi trở mình, cô ấy tỉnh để xem chồng cần gì", Phú Quang từng chia sẻ.
Mới đây, sức khỏe của nhạc sĩ Phú Quang diễn biến xấu, ông phải nhập viện cấp cứu do biến chứng từ bệnh tiểu đường. Theo thông tin từ phía gia đình, nhạc sĩ Phú Quang đang nằm điều trị trong phòng vô trùng của một bệnh viện và phải dùng máy thở. Nhiều bạn bè đồng nghiệp và khán giả khi biết tin đều mong ông sớm phục hồi sức khỏe.
Hồng Khoa (TH)