Xuân Hinh lấy tiền đâu xây biệt phủ 5.000m2 giá hàng trăm tỷ?

Google News

Trong clip mới đây, danh hài Xuân Hinh đã nói rõ nguồn kinh phí để xây dựng biệt phủ trị giá khoảng vài trăm tỷ.

Xuận Hinh được xem là "Vua hài đất Bắc". Nam danh hài được xem là đại gia ngầm của showbiz Việt với mức cát-xê cao ngất ngưỡng và khối tài sản cực khủng. Trong khối tài sản đó phải kể đến khu Bảo tàng Đạo Mẫu và Linh từ Uống nước nhớ nguồn rộng 5.000m2 trị giá vài trăm tỷ của nam danh hài.

Công trình này còn được tạp chí Domus bình chọn vào top 14 công trình kiến trúc hay nhất thế giới, khiến nhiều người tò mò.

Mới đây, NSƯT Quang Thắng và nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ghé thăm cơ ngơi của đàn anh Xuân Hinh. Tại đây, Quang Thắng gặp được nữ kiến trúc sư Nguyễn Hà - người đã thiết kế toàn bộ công trình và được cô chia sẻ: "Khi tôi gặp anh Xuân Hinh và được anh ra yêu cầu, tôi thấy rất hay. Trong đời tôi hiếm khi nhận được dự án đặc biệt như vậy, là dự án về văn hóa, tâm linh. Bản thân anh Xuân Hinh cũng là một bảo tàng văn hóa sống rồi, nên khi nghe đề bài từ anh, tôi rất hứng thú, muốn làm ngay để đóng góp công sức cho văn hóa".

Xuan Hinh lay tien dau xay biet phu 5.000m2 gia hang tram ty?

Đồng nghiệp thăm cơ ngơi của Xuân Hinh.

Về phía mình, nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ: "Toàn bộ tường ở đây tôi xây bằng từng viên ngói. Mọi người tưởng tôi xếp vào nhưng không xếp được, cao thế kia cơ mà, phải xây.

Những viên ngói này tôi phải đi thu gom từ các nhà dân, khi người ta dỡ đi để xây nhà mới. Tôi phải đến rất nhiều nhà dân và họ đều là con của Mẫu. Tôi gom về đây để che chở, làm đẹp cho Mẫu và mang hồn cốt Việt Nam. Tính ra tôi mua 5 triệu viên ngói cổ, hơn triệu viên gạch thất từ 500 nhà dân. Vườn cây trong đây cũng đều là nhưng cây hơn 50 năm tuổi.

Từ trước tới nay tôi luôn muốn xây dựng một bảo tàng Đạo Mẫu để lưu giữ toàn bộ bút sách về tam phủ, tứ phủ, đạo Mẫu, kể cả những hoành phi, câu đối, khăn áo thêu tay của các cụ từ ngày xưa, mang đậm nét Việt Nam.

Xuan Hinh lay tien dau xay biet phu 5.000m2 gia hang tram ty?-Hinh-2

Xuân Hinh từng tiết lộ, anh dành toàn bộ số tiền tích cóp được trong hơn 40 năm đi diễn của mình để xây dựng nên công trình này, trong suốt hàng chục năm trời, với biết bao mồ hôi nước mắt.

Để hoàn thành được công trình có diện tích lên tới 5.000m2, Xuân Hinh đã phải đổ vào rất nhiều tiền của và công sức, tâm huyết. Tổng tiền xây dựng ước chừng lên tới vài trăm tỷ đồng: "Tôi đi hát văn, biểu diễn gom góp được chút tiền nên dành ra xây bảo tàng này. Mục đích của tôi để lưu giữ từng viên ngói, viên gạch tới cái chiếu, hoành phi câu đối. Tôi lưu giữ từng cái nhỏ nhất".

Một số hình ảnh khác trong biệt phủ của "vua hài đất Bắc":

Xuan Hinh lay tien dau xay biet phu 5.000m2 gia hang tram ty?-Hinh-3

Xuan Hinh lay tien dau xay biet phu 5.000m2 gia hang tram ty?-Hinh-4

Xuan Hinh lay tien dau xay biet phu 5.000m2 gia hang tram ty?-Hinh-5

Xuan Hinh lay tien dau xay biet phu 5.000m2 gia hang tram ty?-Hinh-6

Xuan Hinh lay tien dau xay biet phu 5.000m2 gia hang tram ty?-Hinh-7

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại 
Theo Tường San/ Thương Hiệu và Pháp Luật