3 đường nhân quả cần tránh, nếu không muốn tiêu giảm phúc báo của bản thân và gia đình

Google News

Có nhiều người vì lòng tham mà làm chuyện hại người không ít. Chỉ khi một người có thể từ bỏ đi tâm tham dục của mình thì gia đình mới có thể đắc được phúc lành.

Nhân quả của khẩu nghiệp

Cuộc đời của người sống có phúc chính là cuộc đời tích đức, hành thiện. Họ không bao giờ tùy tiện phán xét người khác, cũng không tung những tin đồn thất thiệt để gây ra chuyện thị phi. Bởi vì lời nói độc ác không những gây tổn hại cho người khác mà còn đem đến sự tổn hại cho chính bản thân mình.

Những người thường xuyên khẩu nghiệp sẽ đắc tội với nhiều người. Như vậy gia đình của người đó tự dưng bị mọi người xa lánh, vận may cũng sẽ mất dần đi. Muốn sống hưởng phúc báo, nhất định phải làm việc thiện.

Nhân quả của tâm tham dục

 3 duong nhan qua can tranh, neu khong muon tieu giam phuc bao cua ban than va gia dinh

Con người sống trên cõi đời này rất khó để tránh khỏi tâm tham dục. Nhưng thế nào đi chăng nữa thì cũng phải biết tiết chế đi lòng thâm của mình. Hãy cố kìm nén, trừ bỏ tâm tham đi. Một người khi bị lòng tham khống chế thì lâu dần chẳng còn ai muốn kết giao, hợp tác gì nữa.

3 duong nhan qua can tranh, neu khong muon tieu giam phuc bao cua ban than va gia dinh-Hinh-2

Nhân quả của tâm oán hận

Những điều trong cuộc sống không vừa ý thì cứ bỏ qua cho nhau, cứ oán tránh cũng chỉ thêm phiền não mà thôi. Nếu một người lúc nào sống trong sự oán giận thì chẳng đem lại được điều gì tốt đẹp cho mình và gia đình.

Thế nên hãy học cách luôn giữ cho mình một suy nghĩ lạc quan, điều chỉnh tâm thái để có thể sống cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Con người gieo trồng ác nhân sẽ gặp ác nhân mà thôi.

Theo Khoevadep