4 hành vi thường thấy của người có tâm địa xấu, chớ dại kết thân

Google News

Dù có giỏi che dấu cỡ nào thì người có tâm địa xấu vẫn để lộ những hành vi dưới đây, rất dễ nhận ra.

Tâm địa xấu xa thường dùng với những người có lòng dạ hiểm độc. Trong cuộc sống, rất dễ bạn tiếp xúc với kiểu người này vì họ rất khéo che đậy. Muốn không trở thành nạn nhân hoặc hối hận muộn màng, cần nhận biết sớm kiểu người này để tránh xa:

Sống hai mặt

Kiểu người này bề mặt tìm đủ mọi cách nịnh hót, a dua, nói đủ lời tốt đẹp về bạn. Tuy nhiên, khi gặp những vấn đề liên quan đến lợi ích, họ lại âm thầm chỉ trích, nói xấu sau lưng hay mắng mỏ bạn một cách không thương tiếc. Người như vậy được gọi là người hai mặt, là loại người tâm khẩu bất nhất, hám lợi. Sở trường của họ là giở thủ đoạn sau lưng. Kiểu người này bạn không nên kết giao bởi có thể gặp nguy hiểm bất kỳ lúc nào.

4 hanh vi thuong thay cua nguoi co tam dia xau, cho dai ket than
Luôn vượt quá giới hạn

Có thể nói rằng những người không biết chừng mực sẽ không biết cách đối nhân xử thế hài hoà. Họ thường hay cư xử quá đà, thái quá vì cho rằng như vậy là không sao. Tuy nhiên, trong bất kì mối quan hệ bạn bè nào, nếu một người không biết chừng mực, mối quan hệ đó sẽ khiến người còn lại bị tổn thương.

4 hanh vi thuong thay cua nguoi co tam dia xau, cho dai ket than-Hinh-2

Nói xấu người khác ở nơi đông người

Kiểu người này thường rất thực dụng nên càng tránh xa, càng tốt. Bất kể trước mặt hay sau lưng, họ thích bàn tán, đàm tiếu và buôn chuyện, làm tổn hại đến thanh danh của người khác. Điều này cho thấy một người có nhân cách không tốt, không đáng để bạn gần gũi và giao lưu.

Tiểu thuyết gia người Mỹ Hemingway từng nói: "Chúng ta mất 2 năm để học nói nhưng lại mất hơn 60 năm cuộc đời còn lại để học cách im lặng".

4 hanh vi thuong thay cua nguoi co tam dia xau, cho dai ket than-Hinh-3

Đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu

Trong cuộc sống không hiếm những kẻ coi trọng lợi ích cá nhân, tự cho mình là trung tâm, không bao giờ để ý đến cảm xúc của người khác. Họ thường xuyên xung đột với đối phương từ chuyện nhỏ nhất như cốc nước, bữa ăn, cho đến việc lớn trong công ty, không khó để họ tranh giành lợi ích.

Kiểu người ích kỷ này thường xảy ra tranh chấp với người khác, đồng thời gây tổn thương cho đối phương. Họ chỉ là tiểu nhân bị vật chất làm mờ mắt, không thể kiềm chế được lòng tham. Việc ở cạnh người này vô cùng nguy hiểm. Vì họ chẳng khác nào như một quả bom hẹn giờ, bất kỳ lúc nào cũng có thể đe dọa quyền lợi của bạn. Đó chưa kể, rất có thể vì lợi ích cá nhân, có ngày, họ sẵn sàng gây hoạ cho bạn.

Theo PV/Thuơng Hiệu và Pháp Luật