4 hướng nhà 'đón lành tránh dữ' giúp gia chủ đón tài lộc

Dưới đây là cách tăng năng lượng đón cát tinh giúp gia chủ có một năm tài lộc dồi dào.

4 hướng nhà đón cát tinh 2023

Theo chuyên gia, trong năm nay, có 4 hướng nhà đón cát tinh gồm: Bắc, Nam, Tây và Tây Nam.

Dưới đây, chuyên gia phong thủy Phạm Cương sẽ lý giải chi tiết dòng năng lượng của từng hướng nhà, cũng như cách bày trí các vật phẩm phong thủy để tăng năng lượng đón cát tinh giúp gia chủ có một năm tài lộc dồi dào.

Nhà hướng Bắc: Trong năm Quý Mão đón sao số 9, tức sao Cửu Tử mang hành Hỏa là một cát tinh lại là sao đương lệnh của vận 9 nên cát càng thêm cát.

4 huong nha 'don lanh tranh du' giup gia chu don tai loc

Do hướng Nam trong năm 2023 đón sao số 8, tức sao Bát Bạch cũng là cát tinh nên những ngôi nhà tọa Bắc - hướng Nam trong năm tới là thời vận tốt hiếm có.

Chuyên gia Phạm Cương cho rằng, nếu có điều kiện, gia chủ nên nhanh chóng tiến hành động thổ, xây dựng, tu tạo nhà cửa trong năm Quý Mão sẽ gặp nhiều thuận lợi. Những vị trí cuộc động thổ đầu tiên cũng nên lựa chọn phương vị chính Bắc của mảnh đất, căn nhà.

Bên cạnh đó, sao Cửu Tử đặc biệt tốt về đường nhân duyên, tình cảm và vượng về đường con cái. Vì vậy, trong năm Quý Mão nhà hướng Bắc đặc biệt tốt cho người đang có mong muốn kết hôn, sinh thêm con cái.

Những gia chủ mong muốn chuyện tình duyên nên có thêm tranh hoa đào hoặc đôi chim uyên đặt ở phương vị chính Bắc trong nhà hoặc góc chính Bắc trong phòng ngủ.

Chuyên gia cũng cho biết, ngôi nhà hướng Bắc trong năm 2023 khí Hỏa vượng nên rất thuận lợi cho những gia chủ làm về nghề điện tử viễn thông, xăng dầu, dịch vụ ăn uống…

“Về ngũ hành mà nói, Thủy - Hỏa tương xung, giữa sao và bản khí cần có hành Mộc để cân bằng. Do đó, để kích hoạt thêm sinh khí cho nhà hướng Bắc, gia chủ nên trang trí thêm nhiều cây xanh tốt ở trước cửa nhà, sảnh nhà hoặc những màu sắc mang hành mộc như xanh rêu, xanh là cây - mang hành mộc”, chuyên gia Phạm Cương đưa ra lời khuyên.

Nhà hướng Tây Nam : Đây cũng là một trong những hướng nhà đón năng lượng cát lành. Năng lượng sao số 1, tức sao Nhất Bạch mang hành Thủy chủ về học hành, sự nghiệp, nhân duyên. Những ngôi nhà hướng này sẽ đón năng lượng về tình cảm, nhân duyên và quan lộc.

Để tăng thêm cát khí, chuyên gia cho rằng gia chủ nên có những vật khí bằng kim loại như tượng đồng, hồ lô, chuông gió, xâu tiền đồng…

Phòng khách hay bàn làm việc xoay về hướng Tây Nam có thể đặt thêm các quả cầu thạch anh trắng hoặc những bức tượng trang trí bằng đồng. Đặc biệt, với những người độc thân sử dụng phương pháp kích đào hoa băng đôi chim uyên ương bằng đồng hoặc hoa đào, hoa mẫu đơn ở phương vị Tây Nam.

Nhà hướng chính Nam: Theo phong thủy cổ truyền, năm Quý Mão sẽ đón sao số 8, tức sao Bát Bạch chủ về công danh, sự nghiệp và tài vận.

Sao Bát Bạch là Vượng tinh trong vận 8 nhưng hiện tại được coi là giai đoạn khởi đầu của vận 9 nên vượng khí bắt đầu suy yếu. Tuy nhiên về cơ bản Bát Bạch vẫn là một Cát tinh chủ về công danh sự nghiệp và tài vận.

Bát Bạch hành Thổ năm nay nhập vào cung chính Nam mang hành Hỏa nên khí Thổ rất vượng, rất tốt cho những chủ nhân làm về bất động sản, xây dựng, khai khoáng…

4 huong nha 'don lanh tranh du' giup gia chu don tai loc-Hinh-2

Để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà hướng Nam, năm tới gia chủ nên có những đồ trang trí màu đỏ như đèn lồng, câu đối hoặc trải những tấm thảm màu đỏ trước cửa nhà, văn phòng, cửa hàng. Trong phòng khách nên có thêm những bức tranh, những mảng trang trí tông màu đỏ, hồng cam để tăng thêm cát khí.

Nhà hướng Tây: Trong năm Quý Mão sẽ đón sao số 6, tức sao Lục Bạch là một cát tinh chủ về danh chức, uy quyền. Sao Lục Bạch mang hành Kim nhập cung Tây cũng hành Kim làm Kim vượng thêm nên cát càng thêm cát.

Gia chủ ở trong ngôi nhà hướng Tây năm 2023 sẽ có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, gặp quý nhân giúp đỡ trong công danh sự nghiệp. Trẻ nhỏ học hành thi cử sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Những vật phẩm phong thủy tăng tài lộc 2023

Vật phẩm phong thủy mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với các màu sắc tương sinh như màu nâu, vàng đậm hoặc trắng, xám, bạc. Vì vậy, vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Kim là các loại phong thủy được làm từ gỗ, vàng, bạc,...

Bạn có thể sắm cho mình vật phẩm phong thủy để bàn làm việc hay trang sức như: Tượng Tỳ Hưu, Phật tổ tọa thiền, Quy ngọc, Đồng điếu ngọc,..

Vật phẩm phong thủy mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc nên những màu sắc của người mệnh Thủy rất phù hợp với mệnh Mộc như: đen, xanh da trời hoặc xanh lá. Người mệnh Mộc cũng đại diện cho cây cối, thực vật nên màu tương hợp, đại diện sẽ là màu xanh lá cây.

Vật phẩm phong thủy giúp mệnh Mộc mang lại may mắn, tài lộc có thể tham khảo như: Quả cầu phong thủy, Tỳ Hưu, Cá chép, Thiềm thừ,...

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sẽ hợp với các màu sắc như màu bạc, trắng, vàng nhạt hay xanh dương hoặc đen. Vật phẩm phong thủy mang đến may mắn, tài lộc và vận khí tốt cho người mệnh Thủy như: Tượng Rồng phong thủy, Sư tử đồng, Bể cá, Tháp Văn Xương,..

Vật phẩm phong thủy mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có màu tương sinh là màu xanh lá cây, tương hợp màu đỏ, cam, hồng, tím, đây là màu mang lại may mắn, sức khỏe tốt, con đường học hành và sự nghiệp cũng trở nên thuận lợi hơn. Và màu xanh lá cây là màu của mệnh Mộc hợp nhất với người mệnh Hỏa.

Vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa như: Vòng tay Trầm Hương, Quả cầu phong thủy, Mô hình thuyền buồm,..

Vật phẩm phong thủy mệnh Thổ

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất. Màu sắc tương khắc không nên sử dụng là xanh lá cây. Thổ ở đây là biểu tượng của đất nên người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu gốm sứ hay đất nung,...

Một số gợi ý cho người mệnh Thổ như: Tượng phật Di Lặc, Quả cầu phong thủy, Tượng ngựa giương vó,...

*Thông tin mang tính chất tham khảo

Theo Xe và Thể thao