6 món đồ bạn nên vứt đi ngay, kẻo gặp họa lúc nào không hay

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp -

Theo quan niệm phong thủy, đây đều là những món đồ đại diện cho vận đen, không mang lại may mắn cho gia đình. Do đó, bạn nên vứt chúng đi ngay lập tức.

Lịch cũ
Lịch là biểu tượng của sự trôi chảy, luân chuyển liên tục của thời gian. Khi một năm qua đi, bạn không nên giữ lại cuốn lịch cũ. Bởi nó mang ý nghĩa thụt lùi, trì trệ, ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia đình. Dù có làm việc chăm chỉ, vất vả đến đâu cũng khó phát đạt.
Gương vỡ
Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, gương là vật linh để trừ tà, gương có thể phản chiếu vong hồn của ma quỷ.
Theo kinh nghiệm mà người xưa truyền lại, dù không mang tính khoa học mà chỉ dựa trên niềm tin tâm linh, gương vỡ là một điềm vô cùng xấu báo hiệu sự xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành. Do đó, khi gương đã vỡ, bạn nên dọn dẹp ngay, cấm kỵ giữ lại ở trong nhà.
6 mon do ban nen vut di ngay, keo gap hoa luc nao khong hay
Ảnh minh họa. 
Cốc chén vỡ
Theo quan niệm của người xưa, bát đĩa tượng trung cho sự thịnh vượng, giàu có của gia đình. Những chiếc bát vỡ ở trong nhà sẽ rước rắc rối, xui xẻ đến cho gia chủ.
Đồng hồ chết
Đồng hồ là biểu tượng cho dòng thời gian, sự sống. Khi đồng hồ ngừng chạy, người ta tin rằng đó là điềm xấu, mất mát, không mang lại sự may mắn.
Do đó, khi đồng hồ bị chết, bạn nên mang chúng ra hàng sửa ngay lập tức để không ảnh hưởng đến vận mệnh của bản thân và các thành viên trong gia đình.
Cây có gai
Theo phong thủy, những cây có gai như xương rồng sẽ mang lại nguồn năng lượng xấu và điềm xui vào nhà. Do đó, tuyệt đối không để các loại cây này ở trong nhà.
Cây khô
Cây cối là biểu tượng cho sự sống. Người xưa tin rằng cây trong nhà bỗng nhiên chết khô là điềm báo xấu. Tốt nhất, bạn nên bỏ những cây này đi và tay thế bằng những cây xanh tươi, tưới nước đầy đủ để cây không bị héo, chết.
* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.