Alaska - vùng đất có rau củ quả khổng lồ đến khó tin

Google News

Được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu thích hợp với trồng trọt và sinh trưởng rau củ, những khu vườn của Alaska cho ra những nông sản có kích cỡ khổng lồ.

Alaska - vung dat co rau cu qua khong lo den kho tin
Những khu vườn ở Alaska, Mỹ mùa gieo trồng thường rất ngắn, trung bình chỉ 105 ngày. Trong mùa gieo trồng đêm thường ngắn trong khi ngày rất dài. Do bang Alaska nằm gần Bắc Cực, nên trong mùa hè và vào cao điểm của mùa gieo trồng ở đây, ánh nắng mặt trời chiếu sáng suốt 19 giờ/ngày.
Alaska - vung dat co rau cu qua khong lo den kho tin-Hinh-2
Do ngày dài đêm ngắn, được hưởng nhiều ánh sáng mặt trời, cây trồng ở Alaska liên tục phát triển và lớn phổng khiến nông dân Alaska dễ dàng trồng được những loại rau, củ, quả khổng lồ bậc nhất thế giới.
Alaska - vung dat co rau cu qua khong lo den kho tin-Hinh-3
Không chỉ chiếm ưu thế về mặt kích thước, rau, củ, quả ở Alaska còn có chất lượng tuyệt hảo. Nhờ ngày dài đêm ngắn, ánh sáng mặt trời chiếu sáng tới 19 tiếng/ngày, quá trình quang hợp của cây trồng cũng tăng lên, giúp các loại trái cây Alaska ngọt hơn những nơi khác
Alaska - vung dat co rau cu qua khong lo den kho tin-Hinh-4
Để có những loại rau củ độc lạ trên thế giới người dân nơi đây thường bắt đầu gieo hạt vào tháng 1, khí trời còn lạnh, cây phát triển bằng ánh sáng nhân tạo trong nhà kính, khi tháng 5 ấm áp, họ chuyển cây vào các chậu cho ra tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.
Alaska - vung dat co rau cu qua khong lo den kho tin-Hinh-5
Nhờ sự ưu đãi của thiên nhiên cũng như sự dày công chăm sóc của nông dân mà đã giúp sản phẩm nông nghiệp của vùng này nhiều lần được ghi vào Sách kỷ lục thế giới.
Alaska - vung dat co rau cu qua khong lo den kho tin-Hinh-6
 Mỗi năm vùng đất này đều cho ra đời những loại rau củ, quả có kích thước quái dị…
Alaska - vung dat co rau cu qua khong lo den kho tin-Hinh-7
 Chính ở nơi này, rất nhiều người được tận mắt chứng kiến những quả dưa lưới nặng 30kg, cây bắp cải nặng 63kg, hay những bông cải xanh nặng tận 15kg,...
Alaska - vung dat co rau cu qua khong lo den kho tin-Hinh-8
 Ngày càng có nhiều nông dân trồng thành công những giống rau củ quả khổng lồ. Họ thường xem công việc trồng rau khổng lồ như một môn thể thao và coi mình là những vận động viên.
Alaska - vung dat co rau cu qua khong lo den kho tin-Hinh-9
Những cây bắp cải khổng lồ có thể khiến nhiều người trên thế giới kinh ngạc, song không có gì đáng ngạc nhiên đối với nông dân Alaska. 
Alaska - vung dat co rau cu qua khong lo den kho tin-Hinh-10
Quả bí ngô nặng tới 807kg ở Alaska. 
Alaska - vung dat co rau cu qua khong lo den kho tin-Hinh-11
 Những loại rau, củ, quả khổng lồ này được trưng bày tại Hội chợ Nông nghiệp bang Alaska. Và rõ ràng, đây chính là một điểm đặc trưng vô cùng nổi tiếng của vùng đất này. Thậm chí, nhắc tới cái tên Alaska là người ta liên tưởng ngay tới những loại rau, củ, quả “quái vật” với kích thước khổng lồ.


Theo Tuấn Lưu/An ninh Thủ đổ