Bí mật đằng sau kim tự tháp và những địa điểm du lịch nổi tiếng

Các kiến ​​trúc sư và nghệ sĩ thông minh tạo ra các địa danh nổi tiếng thế giới đã khéo léo giấu vào trong đó những kiệt tác kỳ diệu mà nhiều người không thể nhận ra.

Căn phòng bí mật bên trong tượng Nhân sư

Tượng Nhân sư không chỉ là một tượng đài lớn ở giữa sa mạc. Các chuyên gia nói rằng nó cũng chứa các đường hầm và phòng ốc rất phức tạp được tìm thấy ngay bên trong những khối bên của tượng Nhân sư, dẫn xuống dưới cùng của công trình.

Bi mat dang sau kim tu thap va nhung dia diem du lich noi tieng

Có những căn phòng bí mật đằng sau bức tượng nhân sư nổi tiếng.

Câu lạc bộ 33 tại Disneyland

Disneyland không chỉ là nơi của niềm vui và những trò chơi. Câu lạc bộ 33 là câu lạc bộ riêng tư dành cho những người yêu thích Disney có mặt tại nhiều Công viên Disney khác nhau, nơi họ mang đến những trải nghiệm độc đáo cho các thành viên. Câu lạc bộ độc quyền đến mức có một danh sách dài gồm những người đăng ký thành viên, tất cả đều viết thư để được chào đón vào câu lạc bộ này.

Bi mat dang sau kim tu thap va nhung dia diem du lich noi tieng-Hinh-2

Hang động kỳ lạ của “Ác linh” nằm ở thác Niagara

Thác Niagara là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn, vượt qua cả New York và Canada. Có một nơi khiến du khách tò mò đó là Hang động của “Ác linh”, một hố sâu được tìm thấy trong Hẻm núi Niagara. Tương truyền, bất cứ ai vào hang đều sẽ gặp vận rủi.

Bi mat dang sau kim tu thap va nhung dia diem du lich noi tieng-Hinh-3

Đường hầm ngầm bên dưới Đấu trường La Mã

Công trình kiến trúc khổng lồ này là nơi có lịch sử La Mã phong phú. Nhưng chỉ cho đến khi các nhà sử học và khảo cổ học cào bề mặt của Đấu trường La Mã, họ mới đào được những khám phá đáng chú ý bên dưới sàn đấu trường, bao gồm một mạng lưới các đường hầm phức tạp.

Bi mat dang sau kim tu thap va nhung dia diem du lich noi tieng-Hinh-4

Một khu vực được ngụy trang trong bức tượng Leonardo da Vinci

Giống như Leonardo da Vinci, nhà điêu khắc đằng sau bức tượng khổng lồ của nghệ sĩ vĩ đại cũng thích giấu những bí mật nho nhỏ trong các kiệt tác của mình. Assen Peikov đã hoàn thiện những khâu cuối cùng cho tác phẩm của mình bằng cách đặt một ngăn bí mật chứa giấy da ở giữa của bức tượng.

Bi mat dang sau kim tu thap va nhung dia diem du lich noi tieng-Hinh-5

Một đồn cảnh sát tí hon ở cột đèn ở Quảng trường Trafalgar

Là một trong những địa điểm sầm uất nhất ở London, nó phải được giám sát và bảo vệ, và một trong những kiến trúc sư của nơi này đã đưa ra giải pháp: xây dựng một đồn cảnh sát mà khiến những người xung quanh khó nhận ra trong khu vực. Mặc dù không còn được sử dụng nữa nhưng nó vẫn tạo nên sự kỳ diệu và thu hút sự chú ý của rất nhiều khách du lịch.

Bi mat dang sau kim tu thap va nhung dia diem du lich noi tieng-Hinh-6

Một con phố bị che khuất dưới con đường Charing Cross

Ngã tư nổi tiếng này được xây dựng trên một con phố cổ được gọi là Little Compton. Dấu tích của con phố có thể được nhìn thấy như một đường hầm tiện ích được bao phủ bởi các quán nướng và lan can dọc theo con đường nhộn nhịp nơi nó từng chạy qua thành phố.

Bi mat dang sau kim tu thap va nhung dia diem du lich noi tieng-Hinh-7

Đường mòn bí ẩn 61 dưới The Waldorf Astoria

Sẽ là bất thường nếu bạn nghe thấy tiếng ồn khi ở lại khách sạn qua đêm. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của khách sạn The Waldorf Astoria ở Thành phố New York, vì phía dưới của nó có những đoàn tàu hơi nước cũ từ Đường mòn 61 bị lãng quên từ lâu của thành phố Manhattan.

Bi mat dang sau kim tu thap va nhung dia diem du lich noi tieng-Hinh-8

Theo Ánh Dương/Công lý & Xã hội