Bộ tộc có đàn ông sa đọa nhất, chỉ "ngồi mát ăn bát vàng"

Google News

Trên thế giới có một bộ tộc mà phụ nữ chủ yếu đảm đương các công việc trong nhà, còn đàn ông chỉ việc "ngồi mát ăn bát vàng".

Thực tế, trên thế giới ngày nay vẫn còn rất nhiều nơi có nhiều bộ lạc lạc hậu. Trong suy nghĩ của chúng ta, những bộ lạc nguyên thủy lạc hậu này cơ bản phân bố ở châu Phi, cũng có một số bộ lạc phân bố ở Nam Mỹ.
Ở thời cổ đại ở châu Á, mặc dù địa vị xã hội của phụ nữ rất thấp nhưng hầu hết phụ nữ không phải là lao động chính. Một gia đình chủ yếu dựa vào đàn ông và phụ nữ không cần phải kiếm tiền để nuôi sống gia đình.
Người phụ nữ trong xã hội châu Á ngày xưa chỉ mang trách nhiệm đóng góp và hậu phương cho người đàn ông.
Bo toc co dan ong sa doa nhat, chi
Tuy nhiên, trên thế giới có một bộ tộc mà phụ nữ chủ yếu đảm đương các công việc trong nhà, còn đàn ông chỉ việc ‘ngồi mát ăn bát vàng’. Vì vậy đây là bộ tộc được mệnh danh là ‘Bộ tộc có đàn ông sa đọa nhất thế giới".
Ở đây, những người ra ngoài kiếm sống chính là phụ nữ còn đàn ông chỉ ở nhà và tận hưởng thành công mà phụ nữ kiếm được. Vì vậy mà người ta cho rằng đàn ông ở đây sa đọa.
Vì sống lâu năm nên những người đàn ông này đã quen với lối sống này. Họ ở nhà ăn hoa quả, trong khi phụ nữ địa phương đi ra ngoài kiếm tiền nuôi gia đình và mang về tiền bạc, đồ ăn về như một lẽ đương nhiên. Và đàn ông ở đây cảm thấy rằng, đây không phải là điều xấu mà là một thói quen.
Bo toc co dan ong sa doa nhat, chi
Bộ tộc này tồn tại ở lưu vực sông Amazon của Brazil. Bộ tộc này cũng tương đối lạc hậu. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng dọc theo sông. Mặc dù là những ngôi nhà gỗ nhưng đồ nội thất và những thứ tương tự bên trong thực ra lại tương đối lạc hậu.
Bo toc co dan ong sa doa nhat, chi
phụ nữ là lực lượng lao động chính nên mọi đồ đạc trong nhà đều do phụ nữ mua, còn đàn ông chỉ cần ngồi hưởng lợi. Khi phụ nữ ở đây ra ngoài kiếm tiền, họ sẽ mặc quần áo gợi cảm và trang điểm đẹp. Bằng cách này, khách du lịch địa phương và các thành viên đoàn sẽ thích họ hơn, đồng thời họ cũng sẽ được thuận lợi hơn vì vẻ đẹp của mình.
Bo toc co dan ong sa doa nhat, chi
Trong nhiều thế kỷ, bộ tộc này đã sống hòa hợp với môi trường trong rừng nhiệt đới Amazonia. Đáng buồn thay, do hoạt động khai thác dầu mỏ và các tác động bên ngoài khác, nền Văn hóa của họ đã suy giảm và một số ước tính hiện cho rằng số lượng của họ ở mức dưới 2500.
Theo Văn hóa và Phát triển