Bốn thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giới: Ai là số một?

Google News

Trong lịch sử nhân loại đã xuất hiện rất nhiều thiên tài vĩ đại trong mọi lĩnh vực và sở hữu chỉ số IQ vượt trội. Dưới đây là danh sách 4 thiên tài có chỉ số IQ cao nhất được cả thế giới công nhận.

Stephen Hawking - chỉ số IQ 160

Bon thien tai co chi so IQ cao nhat the gioi: Ai la so mot?

Thiên tài đầu tiên được nhắc tới trong bản xếp hạng này chính là "ông hoàng" vật lý Hawking với IQ khoảng 160. Stephen Hawking sinh ngày 8/1/1942 tại Oxford (Anh). Ông được nhận vào Đại học Oxford năm 17 tuổi.

Mặc dù mắc chứng xơ cứng teo cơ một bên phải ngồi xe lăn, nhưng trong suốt cuộc đời, ông đã để lại những đóng góp to lớn cho nhân loại. Ông trở thành trong những nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ý tưởng tuyệt vời cho lỗ đen và vũ trụ học. Ông đã tạo ra không chỉ những phép màu khoa học, mà còn cả những phép màu trong cuộc sống. Ông bị liệt vì bệnh tật, mất khả năng nói và phải ngồi xe lăn gần như cả cuộc đời, nhưng tâm trí của ông bao trùm cả vũ trụ.

Albert Einstein – chỉ số IQ trên 180

Bon thien tai co chi so IQ cao nhat the gioi: Ai la so mot?-Hinh-2

Chỉ số IQ chính xác của nhà khoa học thiên tài Albert Einstein chưa được xác định rõ ràng vì ông chưa bao giờ trải qua các bài kiểm tra. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyên đo lường chỉ số IQ ước đoán chỉ số IQ của Albert Einstein là trên 180.

Albert Einstein sinh ra vào năm 1879 tại Đức, và nổi tiếng nhất với việc phát triển lý thuyết tương đối, một trong hai lý thuyết cung cấp nền tảng cho toàn bộ sự hiểu biết hiện đại của chúng ta về vật lý.

Ông cũng tham gia vào phát triển phân hạch hạt nhân, cái mà sau này đã khiến cho ông có những cảm xúc lẫn lộn khi nó được ứng dụng vào làm vũ khí hạt nhân, đặc biệt là bom nguyên tử.

Terence Tao – chỉ số IQ 230

Bon thien tai co chi so IQ cao nhat the gioi: Ai la so mot?-Hinh-3
 

Terence Tao là cái tên quen thuộc trong giới Toán học thế giới. Ông cũng là một trong những người có IQ cao nhất trong lịch sử nhân loại.

Từ năm 2 tuổi, Terence Tao đã khiến bố mẹ kinh ngạc khi có thể đánh vần và thực hiện phép cộng nhanh chóng. Đáng nói, Tao hoàn toàn tự học chứ không cần nhờ đến sự giúp đỡ của ai.

Tao có niềm đam mê mãnh liệt với các lĩnh vực liên quan đến toán học. Với những cống hiến của mình, Tao đã được nhận huy chương Fields vào năm 2006 - một giải thưởng tôn vinh sự xuất sắc và đổi mới trong toán học cho người dưới 40 tuổi. Hiện nay, Terence Tao đang giảng dạy tại Đại học California ở Los Angeles, Mỹ.

Dù bận rộn với công việc nhưng Tao vẫn luôn dành thời gian cho gia đình. Thần đồng Toán học này kết hôn với nữ kỹ sư tại Phòng thí nghiệm Động cơ Phản lực của NASA.

William James Siders – chỉ số IQ 250 ~ 300

Bon thien tai co chi so IQ cao nhat the gioi: Ai la so mot?-Hinh-4

Chỉ số IQ của William James Sidis thực ra chưa được xác định chính xác. Các chuyên gia chỉ ước chừng chỉ số IQ của ông trong khoảng 250 - 300, đồng nghĩa với việc ông là người có số điểm IQ cao nhất trong lịch sử.

Cuộc đời của người được xem là có IQ cao nhất thế giới cho thấy chỉ số này không phải là yếu tố đảm bảo thành công. Ngược lại, danh "thần đồng" đẩy ông vào bất hạnh.

Năm 6 tuổi, ông bị từ chối cho học tại ĐH Harvard khi bị coi là chưa lớn về mặt cảm xúc. Nhưng đến năm ông 11 tuổi, ĐH Harvard cho phép ông vào học. Đến khi trưởng thành, ông được cho là thành thạo đến hơn 40 ngôn ngữ.

Mệt mỏi vì sự nổi tiếng, đặc biệt là khi còn trẻ, không lâu sau khi tốt nghiệp, William chia sẻ với phóng viên rằng ông muốn sống một cuộc đời "hoàn hảo" mà theo ông đó là một sống riêng tư và ẩn dật.

William đã sống cả cuộc đời trong sự đau khổ và hoàn toàn cô độc. Bị gia đình ghẻ lạnh, ông làm những công việc bình thường như một cái máy để kiểm sống. Người thông minh nhất thế giới, người mà lẽ ra có thể thay đổi thế giới này đã không may qua đời ở tuổi 46 như một người vô danh bình thường do xuất huyết não vào năm 1944.

Theo Nguyễn Gian/Thuơng Hiệu và Pháp Luật