Dù 1 đời chồng, mỹ nhân vẫn được Hán Cảnh Đế sủng ái

Google News

Vương Thị nổi tiếng xinh đẹp, sắc nước nghiêng trời, chỉ cần liếc qua trong nháy mắt, cũng đủ làm cả đời xao xuyến. Trước khi nhập cung, trở thành sủng phi của hoàng đế, bà từng kết hôn, có 1 đứa con gái là Kim Tục.

Lời tiên tri trở thành hoàng hậu, dù đã có chồng

Sử ký lẫn Hán thư đều không ghi rõ danh tính tên họ của bà là gì, cũng như sinh năm bao nhiêu. Chỉ biết rằng, và họ Vương, đã nhận được sự sủng ái bậc nhất của Hán Cảnh Đế, khiến ngài phá vỡ mọi quy tắc, nhận được sự sủng hạnh tô quý vô bờ. Trong Tiểu thuyết Sử ký tắc ẩn của Tư Mã Trinh, có viết khuê danh của bà là Vương Chí.

Du 1 doi chong, my nhan van duoc Han Canh De sung ai

Vương Thị nổi tiếng xinh đẹp, sắc nước nghiêng trời, chỉ cần liếc qua trong nháy mắt, cũng đủ làm cả đời xao xuyến. Trước khi nhập cung, trở thành sủng phi của hoàng đế, bà từng kết hôn với Kim Vương Tôn, có 1 đứa con gái là Kim Tục.

Một lần, mẫu thân của Vương Thị đi xem bói. Thầy phán, hậu vận của Vương Thị sẽ vô cùng quý hiện, thậm chí có thể trở thành hoàng hậu cao quý. Mẫu thân bà bèn trở về, ép bà ly hôn với Kim Vương Tôn, sử dụng mọi mối quan hệ, đưa vào vào cung của Hoàng trưởng tử Lưu Khải. Với nhan sắc và tài nghệ của mình, Vương Thị đã được Lưu Khải sủng hạnh bậc nhất. Thậm chí, ông phong bà thành Mỹ Nhân, dù đã biết quá khứ của bà.

Nhận được sự sủng ái bậc nhất của Hán Cảnh Đế

Vương Thị sinh cho Lưu Khải tổng cộng 4 người con: 3 nữ và 1 nam chính là Giao Đông Vương Lưu Triệt. Sử sách ghi lại, khi Vương thị mang thai Lưu Triệt, từng mộng thấy mặt trời bay vào bụng mình. Bà bèn kể lại giấc mơ này cho Lưu Khải nghe, ông nói: "Chứng tỏ, tương lai đứa trẻ trong bụng nàng rất quý hiển".

Trong thời gian Vương Thị mang thai Lưu Triệt, Hán Văn Đế băng hà, Lưu Khải đăng cơ trở thành Hán Cảnh Đế. Ít lâu sau, Lưu Triệt chào đời, và nhận được ân sủng của hán Cảnh Đế hơn hẳn các hoàng tử khác. Hán Cảnh Đế phong vương cho các hoàng tử khác, nhưng Lưu Triệt thì không. Mãi đến khi Lưu Vinh được phong làm thái tử, cùng ngày, Lưu Triệt cũng được phong làm Đông Giao Vương. Thậm chí còn phong Vương thị thành Giao Đông Thái hậu.

Theo luật lệ Trung Hoa, nếu Hoàng đế còn sống thì phi tần không thể gọi là Thái hậu, nếu không sẽ là đại bất kính. Nhưng vì Vương Thị, Lưu Khải đã bỏ qua quy tắc này.

Kết cục viên mãn

Khi Lưu Triệt lên 5, Lưu Vinh bị phế thành Lâm Giang Vương, do mẫu thân của ông trót buông lời bất kính, nhục mạ Hán Cảnh Đế. Mùa hè cùng năm, Vương Thị trở thành Hoàng hậu. 10 năm sau, Hán Cảnh Đế băng hà, Lưu Triệt lên ngôi, Vương thị vì thế trở thành Hoàng thái hậu tôn quý.

Theo PV/Khỏe & Đẹp