“Háo sắc” Trư Bát Giới vẫn ra tay với nhiều yêu quái xinh đẹp

Google News

Trư Bát Giới vốn được biết đến là kẻ ham ăn, mê gái, thậm chí nhiều người còn cho rằng đây chính là nhân vật háo sắc nhất “Tây Du Ký”.

Yêu quái trong "Tây Du Ký" thường có 2 loại, một là loài có lai lịch trên trời thì được cứu vớt, hai là loài không có lai lịch gần như bị xóa sổ. Ngoại trừ những yêu tinh núi không rõ như cây, hổ, báo và rắn thì hầu như rất ít yêu quái bị giết chết.

Tuy nhiên, điều mà mọi người không hay để ý chính là các nữ yêu quái đều bị Trư Bát Giới giết chết. Vốn dĩ họ cho rằng Trư Bát Giới là kẻ ham ăn, lại có dục vọng mạnh mẽ, tại sao lại là người giết nhiều nữ yêu quái xinh đẹp.

Tỳ Bà Tinh

Tỳ Bà Tinh vốn là một con bọ cạp nằm ở Lôi Âm Tự nghe giảng kinh. Sau khi vô tình chạm vào, Như Lai ngay lập tức bị nó đốt vào tay trái, rồi bỏ trốn. Như Lai bị đốt rất đau, liền hạ lệnh cho Kim Cang truy bắt con bọ cạp thành tinh này.

“Hao sac” Tru Bat Gioi van ra tay voi nhieu yeu quai xinh dep
Yêu quái Tỳ Bà Tinh. 

Thế nhưng, nó chẳng những không sợ mà còn cả gan xuống trần xây Tỳ Bà Động ở Nữ Nhi Quốc và bắt Đường Tăng để thành thân. Không chịu nổi độc của nữ yêu quái, Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới đành phải mời tìm Mão Nhật Tinh Quân nhờ trợ giúp. Sau khi bị Mão Nhật Tinh Quân áp chế, Tỳ Bà Tinh hiện nguyên hình là con bò cạp và bị Trư Bát Giới dùng cào đập mạnh tới chết.

Ngọc Diện Hồ Ly

Ngọc Diện Hồ Ly là tình nhân của Ngưu Ma Vương. Ngọc Diện Hồ Ly có dung mạo mê đắm, ngay cả Ngưu Ma Vương cũng không nhịn được cám dỗ, liền rời bỏ gia đình để theo. Khi thầy trò Đường Tăng bị kẹt ở Hỏa Diệm Sơn và phải tìm mượn quạt Ba Tiêu dập lửa, Tôn Ngộ Không và Ngưu Ma Vương đã có trận chiến huynh đệ tương tàn. Ngọc Diện Hồ Ly tuy không liên quan gì đến cuộc chiến "mượn quạt" nhưng lại bị Bát Giới lẻn vào động và dùng cây đinh ba đánh chết.

“Hao sac” Tru Bat Gioi van ra tay voi nhieu yeu quai xinh dep-Hinh-2
 Ngọc Diện Hồ Ly.

Hạnh Tiên

Hạnh Tiên vốn là yêu nữ tu luyện từ cây hạnh gai trên đỉnh núi cao Kinh Cát. Với dung mạo đẹp "nghiêng nước nghiêng thành" cùng bản tính dịu dàng, có tài ca hát, Hạnh Tiên chính là yêu quái duy nhất có thể khiến Đường Tăng "động lòng" dù chỉ trong phút chốc. Vì muốn giả cho Đường Tăng, Hạnh Tiên hợp tác với nhóm tứ công: Thập Bát Công, Cô Trực Công, Phất Vân Tẩu, Lăng Không Tử – nguyên hình là những loài cây sống lâu năm trong am Mộc Tiên bắt ông đến để đối thơ, luận văn, đồng thời họ cũng được lợi từ yêu nữ này. Cuối cùng, cả 4 mộc tinh và Hạnh Tiên đều bị Bát Giới đánh chết.

“Hao sac” Tru Bat Gioi van ra tay voi nhieu yeu quai xinh dep-Hinh-3
 Yêu quái Hạnh Tiên.

Bạch Diện Hồ Ly

Bạch Diện Hồ Ly là nữ yêu tinh vô cùng xinh đẹp và được phong làm mỹ hậu Tỷ Khâu Quốc xuất hiện tại hồi 78. Bạch Diện Hồ Ly với Bạch Lộc Tinh cùng hợp mưa, dùng mỹ sắc để mê hoặc Quốc Vương Tỷ Khâu, dùng yêu khí khiến ông lâm bệnh, từ đó lừa Quốc Vương hạ lệnh thu thập hơn 1.000 trái tim của trẻ em trong thành để làm thuốc dẫn trị bệnh. Khi biết được thầy trò Đường Tăng đặt chân đến tỷ Khâu Quốc, Bạch Diện và Bạch Lộc đã khuyên Quốc Vương dùng tim của Đường Tăng làm thuốc dẫn thay cho tim của những đứa trẻ trong thành. Biết được độc kế này, Tôn Ngộ Không đã biến thành sư phụ, phá vỡ âm mưu. Bạch Lộc Tinh về sau đã bị thuần phục, còn Bạch Diện Hồ Ly trong lúc chạy trốn đã chạm mặt Trư Bát Giới và bị giết chết.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật