Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài là ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Trong ngày này, người ta thường làm lễ cúng để cầu may mắn, làm ăn phát đạt.

Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào?
Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Năm 2021, ngày này rơi vào Chủ nhật, ngày 21/2 dương lịch.
Thực ra, người kinh doanh vẫn cúng ngày vía Thần Tài hàng tháng. Tuy nhiên, ngày 10 tháng Giêng vẫn được coi là dịp lễ quan trọng nhất trong năm.
Trong ngày này, người làm ăn, kinh doanh, buôn bán thường sắm sửa lễ vật dâng lên Thần Tài với ước mong có một năm thuận lợi, mua may bán đắt.
Ngay via Than Tai 2021 la ngay nao?
 
Mâm lễ cúng ngày vía Thần Tài thường có Hoa tươi, ngũ quả, hương, rượu, nến, gạo, muối, món mặn (thịt lợn, trứng, tôm, cua...), một số vàng mã... Tùy vào phong tục địa phương và điều kiện gia đình mà mâm lễ cúng Thần Tài có sự thay đổi khác nhau.
Ngoài ra, trong ngày này nhiều người có thói quen mua vàng để cầu may. Thực ra, tục mua vàng vào ngày vía Thần Tài đã có từ xưa. Hiện này, khi cuộc sống khấm khá lên thì càng nhiều người muốn mua vàng để lấy may vào ngày này.
Ngoài mua vàng, bạn cũng có thể chọn mua đồ đá quý hay các vật phẩm phong thủy để cầu may. Vàng và các đồ vật này có thể đặt lên bàn thờ để cúng trong ngày Thần Tài. Sau đó, bạn nên mang theo vật phẩm này bên mình hoặc trưng bày, tích trữ trong nhà để lấy may cho cả năm.
Ngay via Than Tai 2021 la ngay nao?-Hinh-2
 
Văn khấn ngày vía Thần Tài
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân
Con kính lạy Thần tài vị tiền
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này
Tín chủ con là.............................................
Ngụ tại......................................................
Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm TÂN SỬU
Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)
* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.
Theo Thanh Huyền/Khoevadep